Đại sứ Australia về Phụ nữ và Trẻ em gái, Bà Christine Clarke CSC, đang có chuyến thăm Hà Nội vào ngày 10 -11/11.
Giải “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” Giải “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”
Giải “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” được tổ chức nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay giải quyết vấn đề bạo lực gia đình và bạo lực trên cơ sở giới với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam. Đây là là một trong những hoạt động hướng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới".
Trao đổi kinh nghiệm về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh giữa các chuyên gia Australia - Việt Nam Trao đổi kinh nghiệm về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh giữa các chuyên gia Australia - Việt Nam
Ngày 3/11, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh giữa các chuyên gia Australia và đại biểu Việt Nam. Hoạt động được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Đại sứ Clarke là người đi đầu ủng hộ công tác bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ cũng như quyền của phụ nữ và trẻ em gái của Australia. Australia là một trong số ít các quốc gia có đặc phái viên cấp cao về bình đẳng giới và kể từ khi thiết lập vai trò này từ năm 2011, đến nay cả 4 Đại sứ đều đã tới Việt Nam để kỷ niệm và vận động vấn đề bình đẳng giới.

Trong chuyến thăm này, Đại sứ Clarke sẽ có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo chính phủ, các tổ chức đa phương và nhóm cộng đồng để trao đổi về vai trò lãnh đạo của phụ nữ, về việc chấm dựt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cũng như chương trình nghị sự về hòa bình và an ninh của phụ nữ Việt Nam.

Australia hỗ trợ Việt Nam về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái, người khuyết tật

Đại sứ Australia về Phụ nữ và Trẻ em gái Christine Clarke khởi động Chiến lược bình đẳng của Australia tại Việt Nam giai đoạn 2022-2027 tại Đại sứ quán Australia,

Thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ và trẻ em gái là mục tiêu lâu dài trong chính sách đối ngoại của Australia, bao gồm cả cam kết phát triển, tại Việt Nam. Các chương trình về bình đẳng giới của Australia thành công trong việc hỗ trợ trao quyền kinh tế cho phụ nữ, phụ nữ lãnh đạo, các chính sách và luật pháp mang tính toàn diện hơn.

Đại sứ về Phụ nữ và Trẻ em gái đã cùng với Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Andrew Goledzinowski, khởi động Chiến lược Bình đẳng của Australia tại Việt Nam 2022 - 2027, nhằm tái khẳng định những mục tiêu này.

“Việc thúc đẩy bình đẳng cho phép người Việt Nam từ mọi miền đất nước đóng góp vào sự phát triển không ngừng của Việt Nam như một quốc gia hiện đại và năng động”. Đại sứ Goledzinowski chia sẻ “Đó là nỗ lực mà Chính phủ Australia luôn sẵn sàng hỗ trợ”.

Australia hỗ trợ Việt Nam về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái, người khuyết tật

Đại sứ Australia về Phụ nữ và Trẻ em gái Christine Clarke tại buổi gặp với nhóm cựu sinh Úc làm việc về giới và thảo luận về chủ đề phụ nữ trong lãnh đạo.

Chiến lược sẽ tăng cường các nỗ lực của Australia về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, đồng thời, Chiến lược cũng sẽ đáp ứng việc hòa nhập của người khuyết tật, các nhóm dân tộc thiểu số và cộng đồng LGBTI.

Đại sứ Clarke cho biết, “Australia tiếp tục hiện diện khi vấn đề bình đẳng đối với phụ nữ và trẻ em gái vẫn chưa được giải quyết. Australia vẫn còn nhiều điều để học hỏi, nhưng hành trình của chúng tôi vì sự bình đẳng cho phụ nữ, trẻ em gái, người khuyết tật, cộng đồng LGBTI và các dân tộc thiểu số là một hành trình mà chúng tôi luôn muốn chia sẻ với Việt Nam”.

Trước khi được bổ nhiệm vào tháng 1/2022, Đại sứ Clarke đã làm việc lâu năm trong ngành hải quân, bà giữ chức vụ Cố vấn Quốc phòng và Tùy viên của Australia tại một số quốc gia. Đại sứ là Trưởng Văn phòng Phòng chống và Ứng phó Hành vi Sai trái Tình dục của Lực lượng Phòng vệ Australia và bà từng là Chỉ huy của HMAS Kuttabul. Bà đã được trao tặng Huân chương Thập tự (CSC) trong Danh sách Danh dự Australia vào năm 2013 vì đã có thành tích lãnh đạo xuất sắc.

In bài viết

Truyền hình