ASICI (Tây Ban Nha) tiếp thị món Giăm bông Iberia cho chế độ ăn cho vận động viên tham dự Olympic mùa đông 2022
ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 15 tháng 2 năm 2022 – Tháng 2 năm nay đã trở thành tháng quan trọng đối với những người đam mê thể thao mùa đông khi Thế vận hội (Olympic) mùa đông 2022 chính thức được tổ chức tại Bắc Kinh từ ngày 4 đến ngày 20 tháng 2. Quá trình luyện tập, thi đấu và chế độ ăn uống hàng ngày của các vận động viên tham gia Thế vận hội mùa đông năm 2022 đã trở thành chủ đề rất được quan tâm.
Nhân dịp này, Hiệp hội liên ngành chăn nuôi lợn Iberia (ASICI) đã tiếp thị món Giăm bông Iberia (Iberrian Ham) cho chế độ ăn lành mạnh dành cho cho vận động viên tham dự Olympic mùa đông 2022.
Như mọi người đều biết, các vận động viên chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng thi đấu tốt và xuất sắc, cùng một thể lực khỏe mạnh để thể hiện phong độ tốt nhất. Vì vậy, một chế độ ăn uống phong phú, đa dạng và cân bằng, cùng với việc luyện tập cần thiết hàng ngày là điều cần thiết để duy trì trạng thái tối ưu của cơ thể để cải thiện thành tích thể thao. Một chế độ dinh dưỡng tốt là điều cần thiết trong luyện tập thể thao để tạo năng lượng và phục hồi thể lực.
Đối với các vận động viên chuyên nghiệp, việc bổ sung đầy đủ protein sinh học cao, vitamin và khoáng chất là đặc biệt quan trọng, vì nó góp phần phát triển cơ bắp và duy trì các chức năng sinh hóa bình thường.
Trong bối cảnh đó, chế độ ăn Địa Trung Hải được công nhận là Di sản phi vật thể của Nhân loại vào năm 2010, là nguồn tham khảo trên thế giới về chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng. Trong đó, Giăm bông Iberia chiếm một vị trí nổi bật về giá trị dinh dưỡng của nó.
Để cho người tiêu dùng Trung Quốc thấy những phẩm chất và lợi ích của Giăm bông Iberia, với sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu (EU), ASICI đã và đang thực hiện chiến dịch quảng bá “Giăm bông Iberia của Tây Ban Nha, Đại sứ của Châu Âu trên thế giới”. Chiến dịch quảng bá này do đầu bếp Tây Ban Nha nổi tiếng Mario Sandoval (2 sao Michelin) và mạng lưới quốc tế gồm các đầu bếp có tầm ảnh hưởng, dẫn đầu được kỳ vọng mang lại lợi ích của Giăm bông Iberia cho người tiêu dùng trên thê sgiowis.
Trong khi đó, chiến dịch này sẽ được thực hiện tại Tây Ban Nha, Pháp, Đức và Mexico nhằm đánh thức “Ý thức Iberia” của hơn 300 triệu người tiêu dùng, bên cạnh việc tiếp cận thị trường có tiềm năng to lớn như Trung Quốc. Đây là chương trình quảng bá quốc tế quan trọng nhất dự kiến sẽ cho người tiêu dùng Trung Quốc thấy ý nghĩa của việc thưởng thức món Giăm bông Iberia trong tất cả sự lộng lẫy của nó.
Nhân dịp Lễ hội Đèn lồng và Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, Hiệp hội Liên ngành về Lợn Iberia (ASICI) gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới người tiêu dùng Trung Quốc và sẽ tiếp tục quảng bá văn hóa Giăm bông Iberia trong một chế độ ăn uống lành mạnh.
Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi một trường đại học Tây Ban Nha (UEX), làm nổi bật giá trị sinh học cao của các protein có trong Giăm bông Iberia. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy, các axit amin thiết yếu mà Giăm bông Iberia cung cấp, cũng như sự hiện diện của các khoáng chất (kali, phốt pho, selen và kẽm) và vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6 và B12), và từ quan điểm về hàm lượng chất béo, nghiên cứu nhấn mạnh hàm lượng cao của các axit béo không bão hòa đơn trong Giăm bông Iberia và sự giàu có trong axit oleic của nó. Việc thay thế chất béo bão hòa bằng loại chất béo có trong Giăm bông Iberia, góp phần duy trì mức cholesterol trong máu ở mức bình thường.
Việc sản xuất Giăm bông Iberia bao gồm một quy trình công phu truyền thống dựa trên thời gian đóng rắn lâu, đôi khi kéo dài 4, 5, … hoặc thậm chí nhiều năm. Được trưởng thành một cách tự nhiên nhờ vào điều kiện khí hậu của vùng lãnh thổ tạo ra giăm bông, Giăm bông Iberia trở thành một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.
Bên cạnh đó, Iberian Jamón là món ăn ngon nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha và là một trong những viên ngọc quý của ẩm thực châu Âu, vì hương vị độc đáo, cũng như những đóng góp dinh dưỡng mà nó thể hiện trong một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng.
Thông tin về ASICI
Hiệp hội liên ngành chăn nuôi lợn Iberia (tiếng Anh: The Interprofessional Association of the Iberian Pig – tiếng Tây Ban Nha: ASICI) là một tổ chức phi lợi nhuận về nông sản chuyên nghiệp của Tây Ban Nha, trong đó hơn 95% tổ chức trong ngành sản xuất (nông nghiệp) và hơn 95% chi nhánh chuyển đổi (công nghiệp ) của thịt lợn Iberia được đại diện. Được thành lập vào năm 1992, ASICI đã được Bộ Nông nghiệp, Thủy sản và Thực phẩm Tây Ban Nha công nhận vào năm 1999 là Tổ chức Nông nghiệp liên chuyên nghiệp cho ngành chăn nuôi lợn Iberia.
#ASICI