Argentina ngưỡng mộ những thành tựu của Việt Nam
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam Dương Quốc Thanh đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong quá trình đấu tranh giành độc lập, xây dựng và phát triển đất nước kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Đại sứ nhấn mạnh những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả dân tộc trong suốt những năm tháng đấu tranh bảo vệ nền độc lập, thống nhất đất nước, vì tự do và hạnh phúc của nhân dân và đặc biệt là hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, mở cửa và hội nhập đã giúp cho Việt Nam gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng, trở thành một nền kinh tế phát triển năng động, một đối tác tích cực, đóng góp ngày càng chủ động, có trách nhiệm và tích cực cho hòa bình, hợp tác, phát triển của khu vực và toàn cầu.
![]() |
| Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Ảnh minh họa: Internet). |
Việt Nam hiện là một trong 40 nền kinh tế có Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) lớn nhất thế giới và nằm trong nhóm 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất. Tổng kim ngạch thương mại của Việt Nam trong năm 2021 đạt mức kỷ lục gần 670 tỷ USD, lớn gấp hai lần GDP của đất nước. Cùng với đó, Việt Nam hiện đang tham gia vào 15 hiệp định tự do thương mại, trong đó có các hiệp định thế hệ mới, qua đó tạo thuận lợi cho việc trao đổi thương mại với 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Về quan hệ song phương, Đại sứ Dương Quốc Thanh cho biết bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, Việt Nam và Argentina vẫn tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác toàn diện với điểm nhấn là chuyến thăm chính thức Việt Nam của Ngoại trưởng Argentina Santiago Cafiero hồi tháng 7 vừa qua. Trong chuyến thăm này, Ngoại trưởng Cafiero và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã thống nhất các biện pháp nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ toàn diện, chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương, cũng như lộ trình hợp tác trong 5 năm tới.
Thay mặt Chính phủ Argentina, Thứ trưởng Ngoại giao Tettamanti đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân sự kiện trọng đại, đồng thời bày tỏ ngưỡng mộ trước những thành tựu kinh tế, xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong giai đoạn xây dựng và phát triển kinh tế đất nước hiện nay.
Ông Tettamanti khẳng định, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, hai nước vẫn giữ được mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết, đồng thời mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực tiềm năng, củng cố vị thế đối tác quan trọng của nhau. Thứ trưởng Argentina bày tỏ hy vọng hai bên tiếp tục nỗ lực và tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác song phương vì lợi ích của người dân hai nước.
Nhân dịp này, các khách mời đã cùng thưởng thức một số món ăn truyền thống và chiêm ngưỡng những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam thông qua các sản phẩm được trưng bày tại sự kiện.
Tin bài liên quan
Lời cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn sau Quốc khánh 2/9
[Video] Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam
Hà Nội tiễn các đoàn đại biểu sau Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Các tin bài khác
Khai mạc Festival sông Hồng lần thứ nhất
Bài 2: Những hạt giống hòa bình
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






