Apple đang tìm cách áp dụng tính năng chống nước của Apple Watch lên iPhone, iPad. Công ty cũng đang nghiên cứu công nghệ để "làm bay" hơi ẩm nhanh nhất.
Apple chuyển 8 nhà máy từ Trung Quốc sang Ấn Độ Apple chuyển 8 nhà máy từ Trung Quốc sang Ấn Độ
iPhone 12 5G mạnh nhất sẽ không bán chính thức ở Việt Nam iPhone 12 5G mạnh nhất sẽ không bán chính thức ở Việt Nam

Apple luôn nghĩ đến việc chống nước cho iPhone, iPad. Vào năm 2015, hãng đã tiết lộ đang nghiên cứu sử dụng miếng đệm silicon để bảo vệ iPhone. Nhưng dường như không hiệu quả, vì vào năm 2018, Apple lại nói đang xem xét một công nghệ chống nước khác.

"apple se dua tinh nang chong nuoc cua dong ho len iphone ipad
"Táo khuyết" muốn đưa tính năng chống nước của Apple Watch lên iPhone, iPad. Ảnh: appleinsider

Ngược lại, Apple Watch Series 2 ra mắt năm 2016 đã có tính năng chống nước ở độ sâu 50m giúp cho người sử dụng có thể đeo chúng khi đi mưa, bơi lội mà không lo hư hỏng.

Dường như Apple đã từ bỏ việc nghiên cứu công nghệ mới mà “chỉnh sửa” công nghệ của Apple Watch để đưa vào iPhone, iPad.

Trong bằng sáng chế đệ đơn lên chính phủ Mỹ có công nghệ tăng cường làm khô loa và cảm biến tiếp xúc hơi ẩm. Bằng sáng chế cho biết: “Các chức năng [Máy ​​ảnh, GPS…] bị ảnh hưởng khi thiết bị điện tử cầm tay tiếp xúc với hơi ẩm. Do đó, cần phải tiến hành loại bỏ hơi ẩm bên trong thiết bị để nhanh chóng không bị ảnh hưởng đến chức năng vốn của máy.”

Trong khi đó, bằng sáng chế thứ hai mô tả các phương pháp phát hiện độ ẩm và làm thế nào để đẩy nước đó ra khỏi hệ thống, tương tự như công nghệ trên Apple Watch.

Apple phát triển công cụ tìm kiếm mới, sẵn sàng Apple phát triển công cụ tìm kiếm mới, sẵn sàng 'loại bỏ' Google trên iPhone

Apple đang phát triển công cụ tìm kiếm của riêng mình, nhiều khả năng sẽ loại bỏ Google khỏi iPhone.

Kính cường lực trên mẫu Samsung mới khiến iPhone Kính cường lực trên mẫu Samsung mới khiến iPhone 'bẽ mặt'

Trong một thử nghiệm thả rơi, Samsung Galaxy Note 20 Ultra sử dụng kính cường lực Gorilla Glass mới chịu được 11 lần rơi úp ...

WatchOS 6: Những tính năng mới gì và tải về thế nào? WatchOS 6: Những tính năng mới gì và tải về thế nào?

Apple đã chính thức phát hành bản WatchOS 6 cho các thiết bị đồng hồ đeo tay thông minh của mình bao gồm từ Apple ...

In bài viết

Truyền hình