Áp dụng hình phạt kinh khủng với con dịp Giáng sinh, mẹ 3 con bị chỉ trích nặng nề
Có thể nói Giáng sinh là dịp lễ trong năm mà trẻ con luôn háo hức, chờ đợi. Chúng tin rằng ông già Noel sẽ đến vào đêm Giáng sinh, đặt quà ở gốc cây thông bởi chúng đã có một năm hết sức ngoan ngoãn, vâng lời bố mẹ. Với trẻ con mà nói, Giáng sinh mà không được ông già Noel tặng quà là điều hết sức khủng khiếp.
Hiểu được tâm lý này, một người mẹ ở Queensland, Úc đã dùng biện pháp mạnh để dạy dỗ các con khi chúng có những hành vi chưa ngoan. Một hôm nọ khi thức dậy, 3 đứa con của chị bỗng phát hiện ra cây thông Noel đã bị quấn thật chặt. Những món trang trí như quả châu, ngôi sao… cũng bị quấn cùng với cây thông đó.
|
Cây thông Noel đã bị quấn thật chặt. Những món trang trí như quả châu, ngôi sao… cũng bị quấn cùng với cây thông đó. (Ảnh: dailymail)
Nhưng ngay sau đó, 3 đứa bé đã hiểu ra lý do vì sao cây thông này lại bị quấn chặt lại như thế nhờ đọc lời ghi chú được dán trên cây thông: “Giáng sinh sẽ bị hủy bỏ từ bây giờ. Nếu các con muốn ta vẫn đến thăm nhà, ông già Noel đến tặng quà, muốn cây thông và những gói quà quay trở lại, các con phải thay đổi hành vi của mình. Ông già Noel rất tức giận và ta rất thất vọng. Hãy ngoan ngoãn và xin lỗi mẹ. Các con có 1 tuần đều thay đổi. Ta vẫn theo dõi các con”. Giấy ghi chú được kí tên bởi Elise - một trong những yêu tinh giúp việc cho ông già Noel.
Người mẹ 3 con này đã quá mệt mỏi với những hành vi chưa ngoan của con nên đã nghĩ ra cách thức này để giúp con thay đổi, sửa chữa. Khi hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, có khá nhiều người hưởng ứng với hình phạt chị đã áp dụng cho con nhưng cũng có những người không đồng tình, lên tiếng phản đối gay gắt.
|
Người mẹ 3 con này đã quá mệt mỏi với những hành vi chưa ngoan của con nên đã nghĩ ra cách thức này để giúp con thay đổi, sửa chữa. (Ảnh: dailymail)
Bên cạnh những lời ngợi khen ý tưởng của chị, vẫn có nhiều người cho rằng đây là một việc làm khủng khiếp vì nó quá mơ hồ với trẻ để hiểu ra chúng đã làm gì sai và như vậy sẽ chẳng thể thay đổi được điều gì cả. Một vị phụ huynh chia sẻ: “Hậu quả phải luôn liên quan trực tiếp và tức thời. Nó cũng khá mơ hồ bởi hành vi nào cần thay đổi? Bạn sẽ giúp con mình thay đổi hành vi bằng cách nào?”.
Cũng có ý kiến cho rằng không nên giả vờ làm ông già Noel cũng như những chú yêu tinh mà nên chỉ rõ ra vấn đề cho con biết với tư cách là bố mẹ. Người này cho biết: “Đừng nói dối trẻ con bằng cổ tích. Hãy cho con biết con sẽ bị phạt nếu không vâng lời rồi vẫn để con tận hưởng Giáng sinh”.
(Nguồn: dailymail)
Newben
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




