Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:30 | 25/10/2021 GMT+7

Aon: Chi phí trợ cấp y tế do người sử dụng lao động cung cấp ở châu Á – Thái Bình Dương sẽ tăng 8,2% vào năm 2022

aa
Theo 2022 Global Medical Trend Rates Report (tạm dịch: Báo cáo về Tỷ lệ xu hướng chi cho y tế trên toàn cầu năm 2022) do Aon plc (là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe) công bố gần đây, chi phí trợ cấp y tế do người sử dụng lao động cung cấp ở châu Á – Thái Bình Dương được dự báo sẽ tăng 8,2% vào năm 2022, vượt mức lạm phát chung là 5,8%.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 25 tháng 10 năm 2021 – Theo 2022 Global Medical Trend Rates Report (tạm dịch: Báo cáo về Tỷ lệ xu hướng chi cho y tế trên toàn cầu năm 2022) do Aon plc (là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe) công bố gần đây, chi phí trợ cấp y tế do người sử dụng lao động cung cấp ở châu Á – Thái Bình Dương được dự báo sẽ tăng 8,2% vào năm 2022, vượt mức lạm phát chung là 5,8%.

Việc sử dụng các kế hoạch, hợp đồng bảo hiểm y tế đã phục hồi từ mức thấp vào tháng 4 năm 2020 và trong năm 2022 dự kiến ​​sẽ vượt quá mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Trong năm 2022, các hạn chế di chuyển, biện pháp giãn cách xã hội liên quan đến đại dịch COVID-19 sẽ được nới lỏng hơn nữa. Điều này, kết hợp với áp lực lạm phát gia tăng và kỳ vọng rằng, nhiều chi phí chăm sóc sức khỏe để ứng phó với đại dịch COVID-19 sẽ chuyển sang khu vực tư nhân, đang làm tăng kỳ vọng về chi phí.

Ông Tim Dwyer, Trưởng Bộ phận Giải pháp y tế của Aon khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Đại dịch COVID-19 đã gây ra mức độ sử dụng tổng thể thấp hơn vào năm 2020, khiến các nhà tài trợ kế hoạch có một khoảng thời gian nghỉ ngơi nhất định. Tuy nhiên, tác động kép của việc sử dụng dự kiến ​​cao hơn và áp lực lạm phát đặt ra những thách thức mới về chi phí y tế cần được quản lý. Việc bình thường hóa các mô hình sử dụng, các rủi ro mới nổi như sức khỏe tâm thần… và khả năng gánh nặng chi phí COVID-19 lớn hơn đối với khu vực tư nhân sẽ đòi hỏi người sử dụng lao động phải phân tích, tính toán một cách cẩn thận các kế hoạch y tế của họ khi áp lực chi phí tăng lên”.

Theo báo cáo, trong năm qua đã có sự gia tăng đáng kể các tình trạng bệnh cơ xương khớp có thể do tăng cường công việc tại nhà. Hơn nữa, các chi phí liên quan đến thuốc men đã trải qua một số đợt tăng lớn nhất. Tuy nhiên, tỷ lệ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên của bệnh nhân ngoại trú thấp hơn đáng kể so với những năm trước, nhưng được dự kiến ​​sẽ tăng trở lại vào năm 2022, khi các hạn chế về giãn cách xã hội và di chuyển được nới lỏng và dỡ bỏ.

Ông Tim Dwyer cho biết thêm: “Tin tốt là đã có các biện pháp can thiệp hành vi và thiết kế kế hoạch để giảm thiểu sự gia tăng chi phí. Lộ trình sẽ không chắc chắn và sẽ thay đổi theo từng quốc gia. Vì vậy, điều quan trọng là các công ty phải sử dụng dữ liệu và thông tin chi tiết để đưa ra quyết định sáng suốt hơn, nhằm đảm bảo các biện pháp bảo vệ mang tính thương mại khi gia hạn hợp đồng bảo hiểm y tế để đối phó với sự biến động”.

Trên phạm vi toàn cầu, chi phí cho các kế hoạch, hợp đồng bảo hiểm y tế do người sử dụng lao động tài trợ vào năm 2022 được dự báo sẽ tăng 7,4%, mặc dù tỷ lệ xu hướng y tế dự kiến ​​thay đổi đáng kể theo khu vực. Chi phí dự kiến ​​sẽ tăng nhiều nhất ở Trung Đông và châu Phi, với tỷ lệ xu hướng y tế trung bình được dự báo tăng 11,1%. Ngược lại, châu Âu được dự báo sẽ chứng kiến ​​mức tăng phí bảo hiểm y tế trung bình thấp nhất, chỉ ở mức 5,6%.

Dự báo tăng trưởng chi phí phúc lợi chăm sóc sức khỏe từ năm 2021 đến năm 2022:

2021 2022
Toàn cầu 7,2% 7,4%
Châu Á – Thái Bình Dương 8,0% 8.2%
Châu Âu 5,5% 5,6%
Châu Mỹ Latinh và Caribe 8,8% 10,6%
Trung Đông và châu Phi 12.0% 11.1%
Bắc Mỹ 7,0% 6,6%

Dự báo tăng trưởng chi phí phúc lợi chăm sóc sức khỏe từ năm 2021 đến năm 2022: đối với một số thị trường được lựa chọn ở châu Á – Thái Bình Dương

2021 2022
Australia 2,5% 3,1%
Trung Quốc 7.0% 7.0%
Hồng Kông 5,3% 5,6%
Ấn Độ 9,0% 13,0%
Indonesia 13,0% 12,2%
Nhật Bản 0,0% 0,0%
Malaysia 14,0% 12,0%
Philippines 8,0% 8,0%
Singapore 7,0% 7,0%
Hàn Quốc 7,5% 8,0%
Thái Lan 6,6% 11,7%
Việt Nam 8,7% 5,5%

Báo cáo của Aon khẳng định tác động ngày càng tăng của các bệnh không lây nhiễm đối với chi phí chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu. Ở châu Á – Thái Bình Dương, bệnh tim mạch, ung thư / phát triển khối u, bệnh tai mũi họng / phổi / bộ máy hô hấp, bệnh tiểu đường và cơ xương, khớp / lưng là những triệu chứng mắc bệnh, suy giảm sức khỏe phổ biến nhất làm gia tăng các yêu cầu về chăm sóc sức khỏe.

Các bệnh tật, triệu chứng bệnh tật hàng đầu ở châu Á -Thái Bình Dương và yêu cầu chi phí bảo hiểm y tế tăng trên thế giới

Châu Á – Thái Bình Dương Toàn cầu
1) Bệnh tim mạch Bệnh tim mạch
2) Bệnh ung thư / phát triển khối u Bệnh ung thư / phát triển khối u
3) Bệnh tai mũi họng / phổi / bộ máy hô hấp Huyết áp cao / Tăng huyết áp
4) Bệnh tiểu đường Bệnh tiểu đường
5) Bệnh đau cơ, xương, khớp/ lưng Bệnh tai mũi họng / phổi / bộ máy hô hấp

Báo cáo cũng xác nhận sự gia tăng của các yếu tố nguy cơ có thể điều chỉnh được từ các thói quen cá nhân không lành mạnh ở châu Á- Thái Bình Dương, chẳng hạn như huyết áp cao, lười vận động, quản lý căng thẳng (stress) kém, cholesterol cao và lão hóa, góp phần trực tiếp vào sự xuất hiện của bệnh không lây nhiễm.

Các yếu tố rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe hàng đầu ở châu Á -Thái Bình Dương và trên toàn thế giới

Châu Á – Thái Bình Dương Toàn cầu
1) Huyết áp cao Huyết áp cao
2) Không hoạt động thể chất, không tập thể dục thể thao Không hoạt động thể chất, không tập thể dục thể thao
3) Quản lý căng thẳng (stress) kém Quản lý căng thẳng (stress) kém
4) Cholesterol cao Dinh dưỡng kém
5) Lão hóa Huyết áp cao

Ông Alan Oates, Trưởng Bộ phận Giải pháp và thẩm định, giám định y tế của Aon châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Các công ty bảo hiểm đã đáp ứng các nhu cầu mới nổi do đại dịch COVID-19 tạo ra bằng cách cung cấp các cuộc tư vấn ảo, cung cấp đơn thuốc và hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên. Mặc dù các dịch vụ này có khả năng gây ra áp lực chi phí ngắn hạn, nhưng chúng – theo thời gian – có tác dụng kiểm soát về tỷ lệ xu hướng về chi phí y tế tăng”.

Ông Alan Oates cho biết thêm: “Khi chúng ta thoát ra khỏi đại dịch COVID-19, phúc lợi của nhân viên là yếu tố quan trọng để kiểm soát chi phí và tăng năng suất lao động, để xây dựng một lực lượng lao động có khả năng ứng phó tốt hơn. Phân tích kỹ lưỡng các yếu tố nguy cơ có thể nhắm mục tiêu các can thiệp sửa đổi hành vi để giảm tỷ lệ mắc bệnh không lây nhiễm. Người sử dụng lao động, cả lớn và nhỏ đều có thể hành động ngay lập tức trong lĩnh vực này”.

Để xem báo cáo, hãy truy cập https://insights-north-america.aon.com/research/2021-global-medical-trend-rates-report.

Phương pháp luận

Cuộc khảo sát được thực hiện ở 108 văn phòng của Aon, mỗi văn phòng là một đại diện của một quốc gia môi giới, quản lý hoặc tư vấn về các kế hoạch, bảo hiểm y tế do người sử dụng lao động tài trợ. Các câu trả lời khảo sát phản ánh kỳ vọng về xu hướng y tế của các chuyên gia Aon dựa trên tương tác của họ với khách hàng và hãng bảo hiểm có đại diện ở mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thông tin về Aon

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe. Khoảng 50.000 nhân viên của Aon làm việc ở 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới hỗ trợ cho khách hàng bằng cách sử dụng dữ liệu và phân tích độc quyền để cung cấp thông tin chi tiết giúp giảm sự biến động và cải thiện hiệu suất.

Hãy theo dõi Aon trên Twitter và LinkedIn. Cập nhật thông tin bằng cách truy cập Aon Newsroom và nghe từ các cố vấn chuyên môn của Aon trong The One Brief.

Đăng ký Thông báo tin tức tại đây

#Aon

Media Outreach
Nguồn:

Tin bài liên quan

Aon hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers ở Ấn Độ

Aon hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers ở Ấn Độ

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới đã hoàn tất thành công thương vụ mua lại Global Insurance Brokers (GIB) ở Ấn Độ. Giao dịch này mở rộng đáng kể năng lực hiện có của Aon ở Ấn Độ để giúp khách hàng điều hướng sự biến động và đưa ra quyết định tốt hơn.
Công ty Aon được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ

Công ty Aon được vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ

MUMBAI, ẤN ĐỘ – Media OutReach Newswire – Ngày 23 tháng 1 năm 2024 – Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới vừa được Viện Các nhà tuyển dụng hàng đầu (Top Employers Institute) vinh danh là Nhà tuyển dụng hàng đầu năm 2024 tại Ấn Độ.
Aon: Tấn công mạng/Vi phạm dữ liệu là rủi ro số 1 với các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

Aon: Tấn công mạng/Vi phạm dữ liệu là rủi ro số 1 với các doanh nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

Aon plc (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: AON) – công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ chuyên nghiệp về rủi ro, hưu trí và sức khỏe vừa công bố kết quả 2023 Global Risk Management Survey (Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2023), thu thập ý kiến ​​từ gần 3.000 nhà quản lý rủi ro, lãnh đạo chủ chốt và các giám đốc điều hành khác từ 61 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Các tin bài khác

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

Sau 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia, DHL đã tác động tốt đến hơn 270 thanh niên ở Campuchia

DHL, công ty cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới, kỷ niệm 5 năm hợp tác với Teach For Campuchia trong chương trình GoTeach của DHL Group. Kể từ năm 2019, DHL Group đã tác động tích cực đến cuộc sống của hơn 270 cá nhân trẻ ở Campuchia, thông qua các hoạt động nâng cao kỹ năng việc làm, cố vấn và giáo dục. GoTeach là một phần trong chương trình công dân doanh nghiệp của Tập đoàn DHL cùng với GoGreen, GoHelp và GoTrade.
Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Sức hút của các sản phẩm của Gelex Electric tại triển lãm lớn nhất ngành điện

Kết thúc kỳ triển lãm Vietnam ETE và Enertec Expo 2024, GELEX Electric đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, nhiều khách hàng đặt đơn ngay tại sự kiện và bày tỏ mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong thời gian tới.
Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Công ty Servier được trao Chứng nhận Nơi làm việc Tốt nhất; danh giá ở Hungary cho năm 2024

Servier Hungary, công ty dược phẩm hàng đầu chuyên cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua các liệu pháp đổi mới, đã được trao Chứng nhận “Nơi làm việc Tốt nhất: danh giá ở Hungary cho lần đầu tiên tham gia.
OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited chuẩn bị phát hành thẻ tín dụng tại Singapore

OxPay Financial Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã là TVV) (“OxPay”) đang chuẩn bị bổ sung một lĩnh vực kinh doanh sinh lợi tiềm năng vào danh mục đầu tư của mình: phát hành thẻ tín dụng. Là nhà cung cấp giải pháp thanh toán duy nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Singapore, OxPay hiện phục vụ khoảng 4.000 thương nhân là người bán, chủ yếu ở Singapore, với sự hiện diện ngày càng tăng ở Malaysia và Thái Lan.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

VND mất giá 4,4%, tỷ lệ nợ xấu có xu hướng tăng

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến hiện tại, tiền đồng đã mất giá khoảng 4,4%, đây là mức mất giá hợp lý so với các đồng tiền khác trong khu vực và thế giới.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động