Anh: Lao xe vào người đi bộ, tấn công bằng dao tại cầu London, ít nhất 20 người bị thương và 7 người thiệt mạng
Theo BBC, đã có ít nhất 3 vụ tấn công xảy ra tại Anh vào đêm qua (rạng sáng ngày 4/6, giờ Việt Nam). Người dân thành phố đã không khỏi bàng hoàng khi một xe tải trắng lao thẳng vào nhóm người đi bộ trên đường cầu London vào khoảng 22:15 khiến ít nhất 20 người bị thương.
Ngay sau vụ việc, các khu vực gần nhà ga và khu trung tâm đã bị phong tỏa. Các nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy một chiếc xe tải màu trắng lao lên vỉa hè thành cầu và đâm vào một nhóm khoảng 6 người rồi tiếp tục tăng tốc. Trả lời phỏng vấn với AP, một nhân chứng miêu tả rằng anh ta thấy các nạn nhân "nằm la liệt trên vỉa hè".
Phóng viên BBC Holly Jones, người có mặt tại cầu London vào thời điểm đó cho biết: "Một chiếc xe tải nhỏ màu trắng tăng tốc, lao lên vỉa hè và tông vào nhóm người đang đi bộ trên vỉa hè".
|
Cảnh sát đã được huy động đến hiện trường vụ việc.
Cảnh sát cho biết đã có ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ tấn công trên cầu London.
Cảnh sát giao thông Anh cũng cho biết chỉ sau đó khoảng 1 tiếng, các vụ tấn công xảy ra liên tiếp tại nhiều địa điểm khác khiến con số thương vong đã tăng lên đáng kể. Những kẻ tấn công sau khi lái xe tải đâm vào đám đông đã dùng dao đâm người đi đường. Cảnh sát Anh cũng đã có mặt tại hiện trường vụ đâm dao tại chợ Borough và một vụ tấn công khác tại quận Vauxhall, cách cầu London chỉ khoảng 3 km về phía tây nam.
Theo một số nhân chứng miêu tả, hung thủ của vụ lao xe vào đám đông là ba nam giới, dường như là người gốc Địa Trung Hải. Sau khi dừng lại, chúng đã lao ra khỏi một chiếc xe tải, dùng dao dài 30cm đâm chém loạn xạ nhiều người dọc đường Borough Market.
Cảnh sát London trên tài khoản Twitter cũng thông báo: "Chúng tôi đang giải quyết một sự cố nghiêm trọng trên cầu London, khi có thêm thông tin, chúng tôi sẽ cập nhật trên Twitter".
Hiện tại, khu vực cầu London hiện bị phong tỏa và những khu vực quanh đó cũng bị chặn đường. Tuyến đường xe buýt được đổi hướng khi cảnh sát có vũ trang và đội phá bom có mặt ở hiện trường. Chính quyền đã ra khuyến cáo dân chúng qua mạng xã hội hãy chạy trốn, ẩn nấp và tường thuật.
Skye
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường
Đọc nhiều
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị
Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






