Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Súng M16A1 trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu
Trong hai ngày 14 và 15/5, Đoàn kiểm tra của Bộ Tổng tham mưu do Thượng tướng Nguyễn Phương Nam - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra toàn diện công tác quốc phòng địa phương đối với hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.
Sau khi nghe báo cáo về việc thực hiện kế hoạch hướng dẫn của trên, Đoàn công tác đã tham quan, đánh giá cơ sở vật chất và tình trạng sẵn sàng chiến đấu của các loại vũ khí, khí tài có trong trang bị.
|
Súng trường tấn công M16A1 trong trạng thái niêm cất, bảo quản. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.
Đáng chú ý là ngoài các loại vũ khí thông dụng, vẫn còn một lượng khá lớn súng trường tấn công M16A1 chiến lợi phẩm đang được niêm cất bảo quản. Mặc dù đã "cao tuổi", tuy nhiên có thể nhận thấy tình trạng số vũ khí trên vẫn còn rất tốt, thể hiện qua nước thép sáng bóng.
Được biết súng M16A1 chính là trang bị phổ biến của dân quân tự vệ các tỉnh thành phía Nam, trong khi ngoài Bắc vẫn trung thành với súng trường bán tự động SKS 7,62 mm.
Xem video: Lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Đắk Lắk và Đắk Nông. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.
Lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Đắk Lắk và Đắk Nông
Hôm 15/5, Singapore lần đầu tiên tổ chức Lễ duyệt binh tàu Hải quân quốc tế (IMR) nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hải quân Cộng hòa Singapore.
Lễ duyệt binh bao gồm diễu hành trên bộ và duyệt binh trên biển với sự tham gia của 46 tàu chiến, 4 máy bay cùng sự tham dự của 30 Tư lệnh và Phó tư lệnh Hải quân, Cảnh sát biển và hơn 40 sĩ quan cấp tướng của 44 nước.
|
Tàu hộ vệ tên lửa 011 - Đinh Tiên Hoàng của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong đội hình duyệt binh trên biển, góc nhìn từ phía sau module hệ thống tên lửa - pháo phòng không Palma. Ảnh: Quang Thanh - Báo Hải quân Việt Nam.
Về phía Việt Nam, tàu Hộ vệ tên lửa 011 - Đinh Tiên Hoàng thuộc Vùng 4 Hải quân và 137 thành viên thủy thủ đoàn đã tham dự các hoạt động nhân dịp này.
Tàu Việt Nam thuộc nhóm 2 cùng tàu hải quân các nước Canada, Pháp, Nhật, Pakistan, Hàn Quốc, Phillippines và Mỹ. Nhóm này do tàu Izumo của Hải quân Nhật Bản chỉ huy trên khu vực Nam Biển Đông. Lực lượng tham gia nhóm 2 gồm 9 tàu mặt nước, 3 trực thăng chia làm 2 tốp chiến thuật.
Xem video: Lễ duyệt binh hải quân quốc tế kỷ niệm 50 năm thành lập Hải quân Singapore. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.
Lễ duyệt binh hải quân quốc tế kỷ niệm 50 năm thành lập Hải quân Singapore
Sáng 16/5 tại Trung tâm Triển lãm Changi, Singapore, Triển lãm quốc tế về Hàng hải Quốc phòng châu Á 2017 (IMDEX Asia 2017) đã chính thức khai mạc. Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam - Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam tham dự Lễ khai mạc và thăm một số gian hàng tại triển lãm.
|
Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam tham quan các gian hàng triển lãm. Ảnh: Quang Thanh - Báo Hải quân Việt Nam.
Bên cạnh đó, tàu 011 - Đinh Tiên Hoàng sau khi hoàn tất phần duyệt binh đã về khu neo đậu để phục vụ công tác đón khách tham quan trong khuôn khổ IMDEX Asia 2017.
Tại triển lãm lần này có sự góp mặt của 230 công ty đến từ 29 quốc gia, bao gồm các nhà sản xuất đến từ Pháp, Đức, Israel, Ý... IMDEX 2017 đã mở rộng phạm vi từ các lĩnh vực truyền thống như đóng tàu, vũ khí cho tới các kỹ thuật mới nổi như an ninh mạng trên biển, hệ thống không người lái, công nghệ mô phỏng...
Đây còn là dịp để các tập đoàn công nghiệp quốc phòng lớn giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất, cung cấp cho khách hàng sự hiểu biết về thiết kế và các mối quan tâm liên quan tới công nghệ của các sản phẩm được trưng bày.
Su-27/30 sẽ như "Hổ mọc thêm cánh" khi được tích hợp tên lửa Derby?
Sao Đỏ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Đọc nhiều
Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực
Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Kiều bào Việt Nam hỗ trợ người dân khó khăn ở Cộng hòa Séc
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác định ngoại giao phục vụ phát triển là trung tâm
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




