Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:56 | 22/09/2017 GMT+7

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Lính gìn giữ hòa bình Việt Nam tại phái bộ LHQ

aa
Tháng 5/2014, Việt Nam đã chính thức cử quân nhân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Hành động trên đã cụ thể hóa nỗ lực, vai trò, trách nhiệm của Việt Nam vì hòa bình thế giới. Dù mới tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình nhưng Việt Nam đã được Liên hợp quốc, cộng đồng quốc tế, cũng như các nước có phái bộ đánh giá cao.

Các sĩ quan Việt Nam được Liên hợp quốc nhận xét là nghiêm túc trong công việc, có tính kỷ luật và quyết tâm cao, thân thiện với người dân bản địa.

an tuong quan su viet nam tuan qua linh gin giu hoa binh viet nam tai phai bo lhq

Sĩ quan Việt Nam tại phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Bên cạnh đó, các sĩ quan Việt Nam còn được Liên hợp quốc coi là đại sứ hòa bình của Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng, cũng như của Liên hợp quốc nói chung tại phái bộ.

Xem video: Việt Nam nỗ lực vì hòa bình thế giới. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Việt Nam nỗ lực vì hòa bình thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc được hơn 3 năm.

Ngoài việc cử 19 lượt sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình tại 2 phái bộ Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi, Việt Nam đã thành lập được Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1, sẵn sàng tham gia khi có đề nghị của Liên hợp quốc, đồng thời đội công binh cũng đang nỗ lực huấn luyện để có thể triển khai tại phái bộ trong thời gian sớm nhất.

Vừa qua tại Sư đoàn 317 - Quân khu 7, Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 đã tổ chức diễn tập thực hành và bế mạc chương trình huấn luyện tổng hợp cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 chuẩn bị tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, dự kiến tại Phái bộ Nam Sudan vào Quý II/2018.

an tuong quan su viet nam tuan qua linh gin giu hoa binh viet nam tai phai bo lhq

Diễn tập thực hành trên bộ trang bị Bệnh viện dã chiến cấp 2. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Hơn 1 tuần qua, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng kỹ thuật Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 Việt Nam đã cùng các chuyên gia quân y Quân đội Hoa Kỳ và Vương quốc Anh huấn luyện thực hành trên các bộ trang bị.

Nội dung huấn luyện bao gồm lắp ráp lều trại chuyên dụng, đồng thời vận hành bệnh viện dã chiến trong các tình huống y tế để tiếp nhận bệnh nhân bị thương từ các đơn vị bạn đưa về, tiếp nhận xử lý bệnh nhân từ trong vùng dịch bệnh và vận hành tổng hợp, xử lý tình huống y tế, chỉ huy điều hành bênh viện dã chiến...

an tuong quan su viet nam tuan qua linh gin giu hoa binh viet nam tai phai bo lhq

Chuyên gia quân y đến từ Hoa Kỳ tham gia hỗ trợ vận hành bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Ngoài các chuyên gia đến từ Cục Quân y và Bệnh viện 175, đợt huấn luyện này, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ thuộc Bệnh viện dã chiến cấp 2, Bệnh viện 175 còn được chuyên gia quân y Hoa Kỳ hỗ trợ, đây là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong vận hành, chỉ huy bệnh viện dã chiến, nhất là bệnh viện dã chiến cấp 2 tại chiến trường.

Đợt huấn luyện thực tế cùng các chuyên gia quân y đến từ Vương quốc Anh và Hoa Kỳ là cơ hội quý báu để các cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 tiếp tục hoàn thiện về chuyên môn, củng cố trình độ ngoại ngữ để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại phái bộ Liên hợp quốc ở Nam Sudan.

Xem video: Nâng cao năng lực thực hành cho lực lượng bệnh viện dã chiến cấp 2. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Nâng cao năng lực thực hành cho lực lượng bệnh viện dã chiến cấp 2

Sao Đỏ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Sáng 01/7, chiếc máy bay chở khách C909 do Trung Quốc sản xuất thuộc Hãng hàng không quốc tế Trung Quốc (Air China) đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Thành Cát Tư Hãn ở Ulaanbaatar, Mông Cổ, đánh dấu việc hãng hàng không này chính thức mở tuyến đường bay quốc tế đầu tiên sử dụng máy bay C909.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động