Ăn khi khi đi du lịch Kiên Giang?
Ăn gì khi đi du lịch Thái Nguyên? |
Hà Giang: Điểm nhấn du lịch nơi miền đá Cao nguyên |
Món ngon Kiên Giang - Gỏi cá trích
Ăn khi khi đi du lịch Kiên Giang? |
Đây là món ăn du khách không thể bỏ qua khi tới Phú Quốc. Đĩa gỏi cá trích mới được mang ra dễ khiến người ăn lúng túng vì bên trên phủ toàn dừa nạo trắng muốt. Thực khách sau đó phải trộn đều lên mới nhận rõ tầng sâu hấp dẫn với những miếng thịt cá tươi rói, rau thơm, đậu phộng ngon mùi, hành tây, ớt tươi tạo thành tập hợp nhìn đã thấy mê.
Vậy nên thật nhanh tay cầm miếng bánh tráng, nhúng sơ vào nước cho mềm rồi nhón chút rau sống nào xà lách, dưa leo, rau thơm… gắp gỏi cho lên trên, sau đó, cuộn lại thật chắc tay, chấm vào chén tương nâu vàng đầy mời gọi để biết món gỏi cá trích quả đúng lừng danh.
Món ngon Kiên Giang - Xôi xiêm
Món ngon Kiên Giang - Xôi xiêm |
Điều đặc biệt làm nên món ăn ngon này nằm tại nguyên liệu làm xôi phải là nếp Thái Lan mua ở chợ Hà Tiên, được vận chuyển theo đường biên giới Campuchia.
Xôi xiêm có hai loại đó là xôi ngọt và xôi mặn, mỗi đĩa xôi thường có giá khoảng 10.000 VND – 15.000 VND cho bạn thoải mái thưởng thức. Do đây là món ăn đặc trưng dân dã của người Kiên Giang nên bạn có thể ăn tại các hàng quán ven đường hoặc quán ăn, nhà hàng bất kì ở đây
Món ngon Kiên Giang - Cà xỉu
Món ngon Kiên Giang - Cà xỉu |
Cà xỉu là một món ăn rất độc đáo của Hà Tiên – Kiên Giang.Và nó có thể khiến bạn ‘xỉu’ khi lần đầu thưởng thức món ăn độc đáo này , bởi loại đặc sản này CÓ hình dáng bên ngoài giống con côn trùng với cái râu thật dài và to.
Cà xỉu muối vào buổi sáng có thể dùng ngay vào buổi chiều , có lẽ lúc này là lúc mà cá xỉu tươi ngon nhất .Khi đó cá xỉu chưa thấm hoàn toàn vào muối, phi tỏi cho cá vào và đảo đều, thêm gia vị sao cho vừa miệng .
Khi ăn thì tách lớp vỏ bên ngoài ra và chỉ ăn phần thịt bên trong .Cá xỉu rất bổ dưỡng đặc biệt là đối với nam giới .Ngoài ra cá xỉu còn được bỏ trong chum để ăn dần quanh năm.
Món ngon Kiên Giang - Bánh canh ghẹ chả
Món ngon Kiên Giang - Bánh canh ghẹ chả |
Nước lèo từ tôm khô, thịt, xương heo lại được cho thêm đầu cá thu lấy khi tàu vừa cập bến thơm, ngọt, mặn mà lại rất thanh. Còn chả cá chế biến bằng thịt cá thu càng đáng nói. Cá tươi nạo, trộn với gia vị cơ bản như tiêu, tỏi, hành, bột ngọt, mắm rồi quết thật đều tay.
Khi hỗn hợp nhuyễn đều, ép dẹp đem hấp chín hoặc chiên. Từng miếng chả dậy mùi khi ăn sẽ được thái nhỏ vừa dai, vừa giòn, vừa đậm đà. Đặc biệt, ghẹ không quan trọng là to hay nhỏ nhưng thật chắc thịt, còn sống cho vào luộc nên ngọt ngon.
Tô bánh canh ghẹ bưng ra dễ làm người ăn ngạc nhiên vì chỉ thấy ghẹ với chả, bánh canh trắng nằm phía bên dưới khiêm nhường. Bánh canh ghẹ làm toàn từ hải sản nhưng không hề có chút tanh ngược lại, mùi rất quyến rũ. Một tô thôi nhưng trong đó tập hợp đủ vị biển làm say lòng thực khách mê hải sản.
Món ngon Kiên Giang - Bánh thốt nốt Kiên Giang
Món ngon Kiên Giang - Bánh thốt nốt Kiên Giang |
Một món đặc sản hấp dẫn khác của vùng đất Kiên Giang đó chính là bánh thốt nốt. Không giống như những nơi khác, bánh thốt nốt Kiên Giang được chọn lọc kỹ càng ngay từ khâu nguyên liệu.
Bánh thốt nốt đặc sản Kiên Giang được làm từ gạo ngon được ủ lên men bằng nước dừa rồi hấp chín, gói trong lá chuối nên có vị ngon dịu và mùi thơm cực hấp dẫn. Bánh thốt nốt sẽ mang đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và là đặc sản Kiên Giang làm quà rất ngon cho gia đình đấy.
Món ngon Kiên Giang - Cơm ghẹ Phú Quốc
Món ngon Kiên Giang - Cơm ghẹ Phú Quốc |
Hải sản là một trong những lợi thế giúp Kiên Giang có rất nhiều món ăn ngon, một trong số đó phải kể đến món cơm ghẹ Phú Quốc. Một món ăn mang đậm hương vị của biển cả, giàu chất đạm mà bất cứ ai tới Phú Quốc cũng không thể bỏ qua món ăn này.
Cơm xào ghẹ Phú Quốc sau khi được chế biến sẽ có màu vàng ươm óng ánh bắt mắt và ăn kèm cùng với dưa leo xắt nhuyễn, cà chua xắt lát, rau tươi, nước mắm pha chế sẵn. Tạo nên một hương vị ấn tượng và khó quên với những thực khách lần đầu thưởng thức.
Món ngon Kiên Giang - Bún kèn Hà Tiên
Món ngon Kiên Giang - Bún kèn Hà Tiên |
Bún Kèn là một món ăn rất riêng và đặc trưng của Hà Tiên . Khi chế biến món ăn này người đầu bếp phải chế biến rất công phu , và tỉ mẫn . Khâu làm cá và nấu nước lèo là công đoạn quan trọng đề tạo ra một tô bún kè ngon .
Bún kèn được trang trí vô cùng bắt mắt , tôm rang khô giã nhuyễn được rắc và phủ đầy trên mặt tô cùng với một số loại rau thơm .
Món ngon Kiên Giang - Bánh ống lá dứa
Món ngon Kiên Giang - Bánh ống lá dứa |
Bánh ống vốn là món ăn vặt của người Khmer nhưng đã tồn tại như một phần không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của người dân miền sông nước.
Sở dĩ có tên bánh ống là do khuôn làm bánh hình trụ, dài khoảng 10-15 cm. Khuôn bánh không có sẵn ngoài thị trường, người bán phải nhờ thợ "chế" riêng theo ý của mình.
Nguyên liệu làm bánh ống có sự khác biệt giữa các tỉnh, tuy nhiên, các thành phần chính vẫn là bột gạo nếp, dừa nạo, lá dứa và vừng.
Món ngon Kiên Giang - Nấm tràm
Món ngon Kiên Giang - Nấm tràm |
Nấm tràm là tên của loại nấm có vị ngọt pha chút đắng mọc lên từ những bãi mùn của lá cây tràm và chỉ phát triển trong thời gian rất ngắn khi mùa mưa tới. Đặc sản dân dã ở Kiên Giang này chủ yếu mọc ở trên đảo Phú Quốc và khi mùa mưa tới nhờ vào đất ẩm mà nấm tràm sinh sôi với số lượng lớn. Người dân địa phương từ người già tới trẻ nhỏ thường xuyên vào rừng để hái nấm tràm sau những trận mưa to (khoảng tháng 3, tháng 4 âm lịch) mang về nấu canh hoặc bán cho các nhà hàng kiếm thêm thu nhập. Nấm tràm được chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh nấm hải sản, nấm tràm xào bào ngư, hải sâm, súp gà nấm tràm…
Ăn gì khi đi du lịch Vĩnh Phúc? |
Ăn gì khi đi du lịch Bạc Liêu? |
Du lịch Bắc Giang nên ăn gì? |