Ngày 2/9, tại Công an tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ gặp mặt, tặng quà cho người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng tại tỉnh An Giang.
Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19 Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19
Trao 600 phần quà cho các gia đình khu vực biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Trao 600 phần quà cho các gia đình khu vực biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tính đến cuối năm 2020, tỉnh An Giang có 6.701 người chấp hành xong án phạt tù đang quản lý tại địa bàn; riêng đợt đặc xá năm nay có tổng số 95 người. Công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người hoàn lương tại địa bàn cơ sở luôn được sự quan tâm lãnh đạo địa phương, chỉ đạo xuyên suốt, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động các cơ quan, ban ngành và Nhân dân.

An Giang: Thăm hỏi, tặng quà cho người hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng
Ông Lê Văn Nưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho người hoàn lương.

Công an các đơn vị, địa phương đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở trong công tác xây dựng, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả, cá nhân điển hình về tái hòa nhập cộng đồng, một số mô hình đã phát huy hiệu quả như: Mô hình “Họp mặt người chấp hành xong án phạt tù”, mô hình “Chung tay giúp đỡ người hoàn lương” của huyện An Phú, mô hình “Doanh nhân với an ninh, trật tự” của huyện Tri Tôn, Câu lạc bộ “Người hoàn lương tiêu biểu” ở thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên…

Tính đến cuối năm 2020, đã có 2.113 người có được việc làm. Đặc biệt, năm 2020 đã có 9 cá nhân điển hình trong công tác tái hòa nhập cộng đồng và 12 trường hợp tiến bộ, tiêu biểu. Tuy nhiên, công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người hoàn lương từng lúc, từng nơi vẫn còn một số hạn chế, khó khăn, nhất là vấn đề giải quyết việc làm.

An Giang: Tổ chức gặp mặt, tặng quà cho người hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng
Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh An Giang chuẩn bị hàng trăm phần quà để chuyển đến cho người hoàn lương trên địa bàn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của những người từng lầm lỡ, những nỗ lực của họ khi vượt qua rào cản của sự mặc cảm, tự ti để tái hòa nhập cộng đồng.

An Giang: Thăm hỏi, tặng quà cho người hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng
Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an làm tốt hơn nữa công tác tham mưu với UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, người hoàn lương; nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, tiêu biểu, kịp thời động viên, khen thưởng những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này.

An Giang: Thăm hỏi, tặng quà cho người hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng
Người hoàn lương tham dự buổi lễ.

Thường xuyên quan tâm nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của người hoàn lương để có biện pháp giáo dục, giúp đỡ, tạo việc làm ổn định; đồng thời tuyên truyền trong nhân dân xóa bỏ định kiến, kỳ thị và cần quan tâm, giúp đỡ, vận động doanh nghiệp hỗ trợ, tạo việc làm để họ có cuộc sống ổng định, tái hòa nhập cộng đồng, không ai bị bỏ lại phía sau, nhất là trong tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay. Trước mắt, vận động người chấp hành xong án phạt tù tham gia học nghề, tìm kiếm việc làm và từ nguồn vốn vay thực hiện các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả.

An Giang: Tổ chức gặp mặt, tặng quà cho người hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng
Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cùng ông Lưu Vĩnh Nguyên - Trưởng Ban Nội chính tỉnh đến tận nhà trao quà cho người hoàn lương.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo lãnh đạo UBND tỉnh, Đại tá Bùi Bé Năm - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương làm tốt hơn nữa công tác quản lý, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người hoàn lương để có kế hoạch giáo dục, giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng.

Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị những người hoàn lương phải kiên trì nỗ lực, phấn đấu, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế và đóng góp cho địa phương. Trong môi trường mới, những người hoàn lương sẽ có sự thay đổi tích cực, tham gia lao động sản xuất, góp phần cùng mọi người giữ gìn ANTT tại địa phương.

An Giang: Tổ chức gặp mặt, tặng quà cho người hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng
Đại tá Bùi Bé Năm - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang đến tận nhà trao quà cho người hoàn lương.

Ngay sau khi buổi lễ kết thúc, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã xuống ngay địa bàn, đến tận nhà trao quà cho người hoàn lương. Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã gửi tặng 471 phần quà đến người hoàn lương trên địa bàn tỉnh nhằm tiếp tục hỗ trợ, động viên tinh thần cho họ khi đã có nhiều cố gắng khi trở về địa phương, phấn đấu trở thành công dân hữu ích cho xã hội.

Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19

Hành trình 200 tấn gạo và 27 tấn cá tươi đến tay người dân gặp khó do dịch Covid-19

Ngày 25/8, Công an tỉnh An Giang tổ chức Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình với Nhân dân lần thứ 3” để trao tặng 200 tấn gạo, 27 tấn cá tươi và 20 tấn rau, củ quả đến người dân gặp khó khăn, thiếu thốn lương thực trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 trên địa bàn An Giang.

Người bán dâm hoàn lương sẽ được hỗ trợ thay đổi cuộc sống

Người bán dâm hoàn lương sẽ được hỗ trợ thay đổi cuộc sống

Các chính sách, dịch vụ tại mô hình thí điểm do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang dự thảo, được kỳ vọng sẽ đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của người bán dâm, hỗ trợ họ trong việc lựa chọn, tìm kiếm cơ hội thay đổi công việc, thay đổi cuộc sống.

Hỗ trợ nạn nhân nạn mua bán người trở về tái hòa nhập cộng đồng

Hỗ trợ nạn nhân nạn mua bán người trở về tái hòa nhập cộng đồng

Khi tình hình mua bán người vẫn diễn biến phức tạp và những nạn nhân trở về vẫn còn gặp nhiều khó khăn cần tới sự trợ giúp, thì sự có mặt của những mô hình hỗ trợ tại cộng đồng là thật sự cần thiết, mang nhiều ý nghĩa lớn.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tích cực trong hỗ trợ nạn nhân buôn người tái hoà nhập cộng đồng

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tích cực trong hỗ trợ nạn nhân buôn người tái hoà nhập cộng đồng

Nhiều năm qua, xây dựng, duy trì và phát triển các mô hình tại cộng đồng là cách làm truyền thống và là thế mạnh của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam. Với mục tiêu, lấy sự an toàn cho phụ nữ, trẻ em là mục tiêu hành động, các cấp Hội phụ nữ đã triển khai nhiều mô hình với nhiều loại hình, nội dung, tính chất hoạt động khác nhau tùy theo từng giai đoạn, từng đối tượng cụ thể và các vấn đề xã hội đặt ra.
In bài viết

Truyền hình