Ăn gì khi đến Tây Ninh?
Ăn gì khi đi du lịch Quảng Ninh? |
Ăn gì khi đến vùng đất Hậu Giang? |
Món ngon Tây Ninh - Bánh canh Trảng Bàng
Ăn gì khi đến Tây Ninh? |
Nhắc đến các món ăn ngon Tây Ninh không thể nhắc đến bánh canh Trảng Bàng nức tiếng. Nhiều người hay nói rằng ai ghé qua qua mà chưa ăn món này thì coi như chưa tới Tây Ninh. Thực chất mới nhìn, nó khá giống với các loại bánh canh mà bạn từng ăn thôi nhưng đặc sắc nằm ở công thức chế biến và sự kết hợp các nguyên liệu.
Tô bánh canh bốc hơi nghi ngút với giò heo, huyết, điểm thêm những cọng hành xanh mướt, hoa mỡ kết hợp với thứ nước lèo trong veo nhưng đậm đà thêm chút tiêu cay, hòa quyện với sợi bánh canh Trảng Bàng mềm dai, chỉ nhìn thôi đố ai cưỡng lại được. Món này thường ăn kèm với giá trụng, rau sống, chanh, ớt.
Món ngon Tây Ninh - Bánh tráng cuốn phơi sương
Nhắc tới Tây Ninh mà không nhắc tới bánh tráng quả là thiếu sót. Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng ở đây cực kì nổi tiếng. Để làm nên những chiếc bánh tráng tưởng chừng đơn giản lại mất khá nhiều công sức và công đoạn của người làm. Từ bước chọn nguyên liệu cho tới tráng bánh, phơi sương đều được người làm dồn hết tâm sức vào đây.
Bánh tráng phơi sương được ăn kèm cùng thịt, rau sống là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là vào những ngày hè nắng nóng.
Món ngon Tây Ninh - Ốc Xu Tây Ninh
Ốc xu là loại ốc sông trên núi Bà, có hình dáng giống ốc bươu nhưng mình dẹt. Không những thơm ngon, ốc xu còn có tác dụng chữa nhức mỏi. Giá thành ốc xu đắt hơn so với các loại khác nhưng vẫn được khách du lịch đặc biệt ưa chuộng. Cách chế biến ốc xu không quá cầu kỳ, chỉ cần hấp cùng gừng, sả là có ngay món ngon giữ nguyên hương vị đặc trưng của ốc núi.
Món ngon Tây Ninh - Bánh tráng me
Món bánh tráng me là một món ăn vặt cực kỳ được yêu thích. Đặc biệt, các bạn học sinh, sinh viên đều khó lòng mà từ chối sự hấp dẫn của món ăn này. Bánh tráng me khác với các loại bánh tráng khác. Khi mua bánh tráng me các bạn sẽ nhận được một bịch bánh tráng dẻo dai, một bịch nước chấm me sền sệt, đậu phộng rang xay nhuyễn, hành phi, muối ớt, bột tôm rang và ớt bột.
Những chiếc bánh tráng phơi sương dẻo mềm sẽ được gấp lại vuông vắn. Các gói gia vị được phân chia thành các túi nhỏ riêng. Khi ăn các bạn trộn các túi gia vị lại với nhau rồi xé nhỏ miếng bánh tráng ra chấm. Hương vị thơm dẻo của bánh tráng, chua chua, cay cay ngọt ngọt của nước chấm khiến ai cũng mê đắm không thôi.
Món ngon Tây Ninh - Bò tơ Tây Ninh
Từ lâu món ăn này đã trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây. Bò tơ hay còn gọi với cái tên dân giã là thịt bê – loại bờ được chăn thả thả trên những cánh đồng, ăn cỏ vì thế mà chất lượng thịt khác hẳn so với các loại thịt thông thường. Thịt dai và chắc, lớp da và lớp vỏ mỏng dính.Thịt bò tơ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hấp, nấu lẩu hoặc xào nhưng ngon nhất phải là món bò tơ nướng. Những miếng bò tươi ngon được tẩm ướp gia vị rồi nướng trên than hoa, tỏa mùi thơm nghi ngút khiến ai ngang qua cũng phải cồn cào. Bò Tơ Tây Ninh nướng sẽ được phục vụ cùng nước mắm tỏi ớt và ít rau.
Món ngon Tây Ninh - Nem bưởi
Nếu như Thanh Hóa có nem chua thì ở Tây Ninh có nem bưởi. Nem bưởi được làm từ vỏ bưởi bào sợi trộn với đu đủ cùng nhiều nguyên liệu khác như ớt, tiêu… để món ăn thêm phần hương vị. Món ăn vặt có màu hồng này cùng với đủ vị chua cay mặn ngọt chắc chắn sẽ làm siêu lòng các tín đồ ăn vặt.
Nem bưởi phổ biến nhất là ở huyện Hiệp Thành, tỉnh Tây Ninh và nó thích hợp cho cả người ăn chay lẫn người ăn mặn.
Món ngon Tây Ninh - Thằn lằn núi Bà Đen
Hẳn khi nghe cái tên này nhiều bạn sẽ khá bất ngờ khi không thể nghĩ rằng thằn lằn cũng có thể chế biến thành món ăn. Song thực sự là như vậy, đây là đặc sản không thể thiếu trong danh sách món ngon Tây Ninh. Đây là thằn lằn núi, sống nhiều trong các hang hốc của núi Bà Đen, ăn thức ăn tự nhiên nên thịt rất dai, khác với thịt công nghiệp mà bạn từng ăn. Nhưng số lượng ngày càng cạn kiệt, do đó mà món ăn từ thịt thằn lằn được nhiều người săn lùng.
Món ngon Tây Ninh - Muối tôm Tây Ninh
Mach dù là vùng đất cằn cỗi, không biển, chẳng dư thừa muối, cũng chẳng có đặc sản là tôm. Nhưng mỗi khi nhắc đến muối, câu cửa miệng của nhà nhà người người vẫn là muối tôm Tây Ninh. Tây Ninh vẫn tự hào với món gia vị nổi tiếng. Đây cũng là bí quyết riêng của người dân miền đất đầy nắng gió.
Nhập muối và tôm từ các tỉnh lân cận, theo công thức chế biến riêng, người Tây Ninh cho ra đời món muối có màu đậm của tôm, thơm vị ớt, đặc biệt kích thích vị giác. Món muối trở thành gia vị dễ nghiền, không thể thiếu được khi ăn kèm những món đồ vặt như cóc, xoài, ổi hay bánh tráng.trộn. Muối tôm được đóng thành từng lọ nhỏ tiện dụng, là món quà được nhiều du khách lựa chọn dành tặng người thân khi có dịp ghé thăm.
Ăn gì khi đi du lịch An Giang? |
Ăn gì khi ghé thăm vùng đất Lạng Sơn? |
Ăn gì khi đi du lịch Phú Yên? |