Hòa chung không khí chào mừng ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 2/2, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Chu Đức Dũng đã tổ chức chúc Tết kiều bào tại các tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan.
Lan tỏa ẩm thực Việt tại Bắc Kinh Lan tỏa ẩm thực Việt tại Bắc Kinh
Đại sứ Chile ấn tượng với nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam Đại sứ Chile ấn tượng với nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam
Ấm áp Tết cổ truyền Việt Nam tại các tỉnh vùng đông bắc Thái Lan
Tổng lãnh sự Chu Đức Dũng cùng bà con Việt kiều dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu tưởng niệm mang tên Người ở bản Noỏng Ôn, thị xã Mương, tỉnh Udon Thani. (Ảnh: TTXVN phát)

Tại tỉnh Udon Thani, Tổng lãnh sự Chu Đức Dũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể kiều bào, đánh giá cao những đóng góp tận tâm, nhiệt tình của bà con kiều bào cho mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan trong những năm qua.

Tổng lãnh sự khẳng định, cộng đồng người Việt tại Udon Thani luôn là một trong những cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước, đặc biệt bà con dù sống xa quê hương vẫn gìn giữ tốt văn hóa truyền thống của dân tộc.

Nhân dịp này Tổng lãnh sự Chu Đức Dũng và bà con kiều bào đã cùng tham dự lễ cầu nguyện quốc thái, dân an ở chùa Khánh An, ngôi chùa Việt lớn nhất vùng Đông Bắc Thái Lan; dâng hương lên Ban thờ Vua Hùng được đặt trong khuôn viên của chùa.

Đoàn đã tới dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu tưởng niệm mang tên Người ở bản Noỏng Ôn, thị xã Mương, tỉnh Udon Thani. Đây cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và hoạt động cách mạng trong những năm 1928-1929.

Udon Thani là tỉnh lớn của khu vực Đông Bắc Thái Lan, nằm ở trung tâm khu vực Tiểu vùng Mekong, có nhiều tài nguyên thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và giàu truyền thống văn hóa.

Udon Thani cũng là tỉnh có đông người gốc Việt nhất ở Thái Lan, với con số thống kê khoảng 15.000 người, nhưng con số thực tế có thể còn lớn hơn nhiều.

Ngày nay, đa số bà con đều khá giả, hội nhập tốt với nước sở tại, có cuộc sống và công việc làm ăn ổn định, đóng góp đáng kể vào việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, được chính quyền đánh giá cao. Nhiều người gốc Việt rất thành đạt, có địa vị và uy tín cao ở Thái Lan. Đồng bào rất đoàn kết, yêu nước, tôn kính Bác Hồ, có nhiều đóng góp cho xã hội.

Sản phẩm truyền thống Việt Nam tham gia Tết cộng đồng tại London, Vương quốc AnhSản phẩm truyền thống Việt Nam tham gia Tết cộng đồng tại London, Vương quốc Anh
Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam gửi Thư chúc mừng Tết cổ truyền Việt NamChủ tịch Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam gửi Thư chúc mừng Tết cổ truyền Việt Nam
In bài viết

Truyền hình