Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
20:30 | 23/05/2024 GMT+7

Alibaba Cloud sẽ ra mắt khu vực đám mây ở Mexico và lập các trung tâm dữ liệu tại 4 quốc gia khác

aa
Alibaba Cloud – công ty con và là trụ cột về công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ của Tập đoàn Alibaba, đã công bố kế hoạch ra mắt khu vực đám mây đầu tiên ở Mexico và thiết lập các trung tâm dữ liệu bổ sung tại các thị trường trọng điểm bao gồm Malaysia, Philippines, Thái Lan và Hàn Quốc trong 3 năm tới.

PARIS, PHÁP – Media OutReach Newswire – Alibaba Cloud – công ty con và là trụ cột về công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ của Tập đoàn Alibaba, đã công bố kế hoạch ra mắt khu vực đám mây đầu tiên ở Mexico và thiết lập các trung tâm dữ liệu bổ sung tại các thị trường trọng điểm bao gồm Malaysia, Philippines, Thái Lan và Hàn Quốc trong 3 năm tới. Khoản đầu tư mới để xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) mới trên các thị trường quốc tế quan trọng cũng nhằm mục đích nâng cao bộ sản phẩm đám mây và AI cho khách hàng trên toàn thế giới, đồng thời tăng cường quan hệ đối tác toàn cầu và thúc đẩy phát triển tài năng AI để nuôi dưỡng và phát triển chuyên môn kỹ thuật số trong tương lai.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu về Đám mây của Alibaba ở Paris, bà Selina Yuan, Chủ tịch Kinh doanh Quốc tế của Alibaba Cloud Intelligence, cho biết: “Với nhu cầu về AI ngày càng tăng nhanh trong các ngành, lĩnh vực, chúng tôi đang củng cố cam kết mở rộng cơ sở hạ tầng AI và nâng cao năng lực đám mây của mình trên toàn thế giới. Trong khi đó, các sáng kiến ​​tài năng kỹ thuật số của chúng tôi, phối hợp với các trường đại học trên toàn cầu và các đối tác địa phương tại các thị trường trọng điểm của chúng tôi, sẽ trang bị thêm cho thế hệ tương lai những kỹ năng AI cần thiết”.

Model Studio (Studio mẫu) để phát triển AI quốc tế

Để giúp các doanh nghiệp và nhà phát triển phát triển các mô hình và ứng dụng AI tốt hơn, Model Studio – nền tảng phát triển AI tạo sinh hàng đầu của Alibaba Cloud sẽ sớm có sẵn cho khách hàng quốc tế, thông qua Vùng sẵn sàng tại Singapore.

Thông qua Model Studio, khách hàng có thể truy cập vào mô hình ngôn ngữ lớn dòng Qwen của Alibaba Cloud – bao gồm cả mô hình nguồn đóng và nguồn mở, có khả năng đa phương thức, với kích thước từ 0,5 tỷ đến vài trăm tỷ tham số – để tạo điều kiện phát triển các tùy chỉnh các ứng dụng AI tạo sinh. Các công cụ và dịch vụ suy luận và tinh chỉnh mô hình bổ sung sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay, thúc đẩy sự phát triển của các nhiệm vụ AI phức tạp hơn, với hiệu quả chi phí cao hơn.

Nâng cấp quan hệ đối tác để nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Alibaba Cloud đã tăng cường hợp tác với SAP [Các sản phẩm và dịch vụ của SAP và SAP được đề cập ở đây cũng như các logo tương ứng là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của SAP SE tại Đức và các quốc gia khác. Hãy truy cập https://www.sap.com/copyright để biết thêm thông tin và thông báo về nhãn hiệu] để ra mắt giải pháp doanh nghiệp toàn diện dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở châu Á nhằm tận dụng những lợi ích của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, với khả năng triển khai nhanh chóng và mở rộng theo yêu cầu.

Bằng cách kết hợp khả năng quản lý kinh doanh toàn diện của SAP Business One với cơ sở hạ tầng đám mây có thể mở rộng, an toàn và tiết kiệm chi phí của Alibaba Cloud, giải pháp quản lý kinh doanh dựa trên đám mây tích hợp này sẵn sàng cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở châu Á một giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (enterprise resource planning – ERP) mạnh mẽ và có thể mở rộng trên đám mây mà không cần đầu tư ban đầu đáng kể vào cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.

Với việc tận dụng công nghệ tổ máy tính của Alibaba Cloud, giải pháp mới mang đến khả năng tích hợp liền mạch hơn các dịch vụ SAP Business One với Alibaba Cloud, giúp các đối tác của SAP Business One nhanh chóng triển khai giải pháp cho khách hàng của họ trên đám mây dễ dàng hơn. Sức mạnh tổng hợp này giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể điều hướng các biến động của thị trường một cách linh hoạt, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và nắm bắt các cơ hội tăng trưởng.

Do sự quan tâm và nhu cầu ngày càng tăng từ các công ty đa quốc gia hoạt động tại Trung Quốc, Alibaba Cloud đang phát triển khóa đào tạo Salesforce trên Alibaba Cloud tại Trung Quốc. Khóa học độc quyền được thiết kế dành cho các công ty đa quốc gia, tập trung vào việc sử dụng và làm chủ nền tảng Quản lý quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management – CRM) của Salesforce, cùng với các tính năng và sản phẩm tích hợp và bản địa hóa được vận hành và hỗ trợ bởi Alibaba Cloud tại Trung Quốc. Kể từ khi có mặt độc quyền trên Alibaba Cloud ở Trung Quốc từ cuối năm 2023, Salesforce đã giúp các thương hiệu đa quốc gia đáp ứng nhu cầu đặc biệt của thị trường Trung Quốc, đồng thời mang lại sự nhất quán cho các sản phẩm Salesforce toàn cầu của mình bao gồm Đám mây bán hàng Salesforce, Đám mây dịch vụ và Nền tảng Salesforce.

Chương trình đào tạo cung cấp các phiên ngoại tuyến tùy chỉnh để dạy các kỹ năng và năng lực cần thiết cho vai trò quản trị viên trên nền tảng Salesforce trên Alibaba Cloud. Được thiết kế riêng cho người mới bắt đầu, khóa học được cấu trúc để đảm bảo rằng, người tham gia thành thạo trong việc điều hướng và sử dụng hệ thống cùng với các tính năng được bản địa hóa của nó trên cơ sở hạ tầng đám mây đáng tin cậy của Alibaba Cloud. Nó nâng cao khả năng di chuyển và tích hợp suôn sẻ của người tham gia vào hệ sinh thái Salesforce, từ đó thúc đẩy sức mạnh tổng hợp và phối hợp hiệu quả hơn trong môi trường làm việc toàn cầu. Với việc triển khai dần dần, chương trình nhằm mục đích trang bị cho hơn 10.000 người tham gia những kỹ năng cần thiết để làm chủ nền tảng Salesforce tại Trung Quốc vào cuối năm 2025.

Đào tạo kỹ thuật số với các viện giáo dục toàn cầu

Alibaba Cloud đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với Demos Group, nhà cung cấp dịch vụ đào tạo doanh nghiệp hàng đầu ở châu Âu. Hai bên sẽ triển khai một bộ khóa học trực tuyến trên Alibaba Cloud, tập trung vào điện toán đám mây, phân tích dữ liệu và AI, nhằm nâng cao năng lực kỹ thuật số cho lực lượng lao động của các khách hàng doanh nghiệp của Demos Group.

Alibaba Cloud cũng đang hợp tác với OxValue.AI, một liên doanh công nghệ sâu của Đại học Oxford, để mở rộng bộ khả năng của Alibaba Cloud cung cấp cho khách hàng cuối, bao gồm cả các dịch vụ định giá dựa trên AI.

Hơn nữa, Alibaba Cloud đang bắt đầu hợp tác với một số trường đại học quốc tế – Đại học Reading, Đại học Khoa học Xã hội Singapore, Đại học Công nghệ Thonburi của King Mongkut, Đại học Arovy, Đại học Saint Thomas Mozambique để giới thiệu các khóa học về điện toán đám mây và AI nhằm mục đích phát triển một nền tảng mới thế hệ chuyên gia AI.

Tăng cường hợp tác để hỗ trợ khách hàng toàn cầu

Alibaba Cloud đã được nhiều khách hàng quốc tế lựa chọn nhờ khả năng điện toán đám mây đáng tin cậy và các công nghệ AI đã được chứng minh, đóng vai trò then chốt trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số tăng tốc của họ và theo đuổi đổi mới AI:

LVMH Group, công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm chất lượng cao và Tập đoàn Alibaba đã công bố mối quan hệ hợp tác mở rộng nhằm nâng cao hơn nữa ranh giới của trải nghiệm hàng xa xỉ ở Trung Quốc, với việc tận dụng công nghệ đám mây của Alibaba, thông qua những đổi mới được hỗ trợ bởi AI trong lĩnh vực bán lẻ và trực tuyến với Tmall. Để theo đuổi sự đổi mới không ngừng, LVMH đã bắt đầu tích hợp các khả năng AI tạo sinh của Alibaba Cloud, bao gồm Qwen, mô hình ngôn ngữ lớn độc quyền của Alibaba và Model Studio. Sự tích hợp này đã mở đường cho việc tạo ra các ứng dụng và dịch vụ mới, nhấn mạnh cam kết của Maison sang trọng trong việc luôn đi đầu trong đổi mới, khai thác công nghệ tiên tiến để nâng cao các sản phẩm sang trọng cho người tiêu dùng toàn cầu và thúc đẩy tăng trưởng dựa trên đổi mới trong phạm vi hoạt động kinh doanh bán lẻ toàn cầu. của mình.

FathomX, một công ty AI về sức khỏe kỹ thuật số mới thành lập từ Đại học Quốc gia Singapore, đã sử dụng cơ sở hạ tầng của Alibaba Cloud để hỗ trợ hệ thống phát hiện ung thư vú do AI điều khiển. Sự hợp tác đã giúp giảm 27,6% chi phí cơ sở hạ tầng hàng năm. Việc tăng cường hiệu quả này cho phép FathomX mở rộng hoạt động và cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe tinh vi trên toàn thế giới.

Liên đoàn xuồng (canoe) quốc tế (International Canoe FederationICF): Alibaba Cloud đã và đang giúp ICF tìm cách đo lường và cải thiện tính bền vững của các sự kiện của tổ chức trên khắp thế giới, kể từ khi hai bên ký kết hợp tác chiến lược vào năm ngoái. Với việc mở rộng quan hệ đối tác chiến lược, ICF sẽ khám phá tiềm năng sử dụng các giải pháp ESG (Môi trường, xã hội và quản trị) do AI điều khiển của Alibaba Cloud để giảm tác động môi trường và lượng khí thải carbon tại các sự kiện của ICF và cùng tổ chức các hoạt động bền vững để thúc đẩy các nỗ lực hợp tác.

Hashtag: #AlibabaCloud

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Alibaba Cloud

Được thành lập vào năm 2009, Alibaba Cloud (www.alibabacloud.com) là trụ cột về công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ của Tập đoàn Alibaba. Công ty cung cấp một bộ dịch vụ đám mây hoàn chỉnh cho khách hàng trên toàn thế giới, bao gồm điện toán đàn hồi, cơ sở dữ liệu, lưu trữ, dịch vụ ảo hóa mạng, điện toán quy mô lớn, dịch vụ bảo mật, quản lý và ứng dụng, phân tích dữ liệu lớn, nền tảng máy học và dịch vụ Internet vạn vật (IoT). Theo Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), Alibaba duy trì vị trí là nhà cung cấp dịch vụ Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (Infrastructure as a Service – IaaS) đám mây công cộng hàng đầu thứ ba trên thế giới kể từ năm 2018. Theo Gartner, Alibaba là nhà cung cấp IaaS hàng đầu thế giới và hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương tính theo doanh thu bằng USD kể từ năm 2018.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Alibaba Cloud ra mắt Tongyi Qianwen 2.0-mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mới tại Hội nghị Apsara

Alibaba Cloud ra mắt Tongyi Qianwen 2.0-mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mới tại Hội nghị Apsara

Alibaba Cloud, công ty con chuyên về công nghệ kỹ thuật số và là xương sống thông minh của của Tập đoàn Alibaba vừa ra mắt Tongyi Qianwen 2.0, mô hình ngôn ngữ lớn (large language model – LLM) mới nhất của tập đoàn, cùng với các mô hình mới dành riêng cho ngành tại Hội nghị Apsara – sự kiện công nghệ hàng đầu hàng năm.
Alibaba Cloud sử dụng Energy Expert để tính lượng khí thải tại Tuần lễ Điện tử Olympic

Alibaba Cloud sử dụng Energy Expert để tính lượng khí thải tại Tuần lễ Điện tử Olympic

Alibaba Cloud – xương sống thông minh công nghệ kỹ thuật số của Tập đoàn Alibaba vừa thông báo: Energy Expert (tạm dịch: Chuyên gia năng lượng) – giải pháp bền vững dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty đã được thử nghiệm để đo lường và phân tích lượng khí thải carbon từ công trình tạm thời được xây dựng để tổ chức Tuần lễ Thể thao Điện tử Olympic (Olympic Esports Week) đầu tiên.
Tại sự kiện i Light Singapore 2023, Alibaba Cloud giới thiệu Energy Expert-giải pháp bền vững mới nhất

Tại sự kiện i Light Singapore 2023, Alibaba Cloud giới thiệu Energy Expert-giải pháp bền vững mới nhất

Alibaba Cloud, xương sống công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ của Tập đoàn Alibaba, tự hào là đối tác của sự kiện i Light Singapore 2023, do Cơ quan Tái phát triển Đô thị (Urban Redevelopment Authority – URA) tổ chức. Alibaba Cloud sẽ giới thiệu Energy Expert (tạm dịch: Chuyên gia năng lượng) – giải pháp bền vững mới nhất của mình với trải nghiệm ánh sáng đắm chìm, làm nổi bật tính bền vững và khuyến khích các lựa chọn lối sống xanh hơn.

Các tin bài khác

Henkel khai trương Trung tâm ứng dụng thứ 2 tại Thanh Hóa, miền Bắc Việt Nam

Henkel khai trương Trung tâm ứng dụng thứ 2 tại Thanh Hóa, miền Bắc Việt Nam

Hà Nội, Việt Nam – Media OutReach Newswire – Ngày 19 tháng 6 năm 2024 – Henkel, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chất kết dính, chất bịt kín và sơn phủ chức năng, vừa mới khai trương trung tâm ứng dụng thứ hai tại Thanh Hóa, miền Bắc Việt Nam
Hình hài tâm điểm thương mại, vui chơi giải trí sôi động bậc nhất thành Vinh

Hình hài tâm điểm thương mại, vui chơi giải trí sôi động bậc nhất thành Vinh

Không chỉ sở hữu vị trí độc tôn, Vincom Shophouse Diamond Legacy (TP Vinh, Nghệ An) còn khiến giới đầu tư choáng ngợp bởi quy mô hoành tráng và sự hoàn hảo của mô hình tổ hợp đẳng cấp hiếm có. Tất cả đã đưa dự án trở thành tâm điểm thương mại, vui chơi giải trí và điểm sáng đầu tư hấp dẫn hàng đầu TP Vinh.
Smartphone OPPO Find X7 Ultra đạt được Nhãn pin vàng, đứng đầu bảng xếp hạng của DXOMARK

Smartphone OPPO Find X7 Ultra đạt được Nhãn pin vàng, đứng đầu bảng xếp hạng của DXOMARK

OPPO Find X7 Ultra, điện thoại thông minh (smartphone) có camera đỉnh cao, đã đạt được Nhãn pin vàng của DXOMARK, đứng đầu trong bảng xếp hạng pin điện thoại thông minh. Kết hợp sạc nhanh có dây và không dây với hiệu suất vượt trội, Find X7 Ultra thể hiện hiệu suất pin lâu dài trong nhiều tình huống.
Jack Technology giới thiệu Lamborghini Urus – thiết bị may mới, hiện đại có sử dụng công nghệ AI

Jack Technology giới thiệu Lamborghini Urus – thiết bị may mới, hiện đại có sử dụng công nghệ AI

‘Lamborghini Urus’ hoàn toàn mới chuyên dùng cho ngành may và dệt may vừa ra mắt vào ngày 16 tháng 6 tại Quảng Châu, Trung Quốc. ‘Lamborghini Urus’ này không phải là một chiếc ô tô, mà là một cỗ máy vắt sổ còn được gọi là URUS, có thể tăng tốc tối đa đường may chéo và được sủ dụng với bất kỳ loại vải nào, giống như một chiếc xe ô tô mang thương hiệu Lamborghini ở đẳng cấp cao.

Đọc nhiều

Bộ đội Hải quân Vùng 5 kịp thời cứu kéo tàu cá ngư dân gặp nạn

Bộ đội Hải quân Vùng 5 kịp thời cứu kéo tàu cá ngư dân gặp nạn

Vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 23/6, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cứu kéo thành công tàu cá Kiên Giang số hiệu KG 1725 TS ra khỏi nơi mắc cạn.
Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Sẽ kiểm tra các ngân hàng lãi suất cao

Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Sẽ kiểm tra các ngân hàng lãi suất cao

Mặc dù mặt bằng có giảm nhưng Phó Thống đốc lưu ý có một số ngân hàng, đặc biệt ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lãi suất còn cao.
Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia

Tình cảm đặc biệt của người dân biên giới Việt Nam - Campuchia

800 phần quà đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Bình (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) và xã Kọ, (huyện Kret, tỉnh Tbuông Khmum) đã góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.
Cụm số 5: vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt khoảng 80 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Cụm số 5: vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt khoảng 80 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Chiều 21/6, Cụm số 5 thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân các tỉnh miền Tây Nam bộ năm 2024 tại Kiên Giang.
Bộ đội Hải quân Vùng 5 kịp thời cứu kéo tàu cá ngư dân gặp nạn

Bộ đội Hải quân Vùng 5 kịp thời cứu kéo tàu cá ngư dân gặp nạn

Vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 23/6, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cứu kéo thành công tàu cá Kiên Giang số hiệu KG 1725 TS ra khỏi nơi mắc cạn.
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền và xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền và xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động