Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:55 | 01/06/2023 GMT+7

Tại sự kiện i Light Singapore 2023, Alibaba Cloud giới thiệu Energy Expert-giải pháp bền vững mới nhất

aa
Alibaba Cloud, xương sống công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ của Tập đoàn Alibaba, tự hào là đối tác của sự kiện i Light Singapore 2023, do Cơ quan Tái phát triển Đô thị (Urban Redevelopment Authority – URA) tổ chức. Alibaba Cloud sẽ giới thiệu Energy Expert (tạm dịch: Chuyên gia năng lượng) – giải pháp bền vững mới nhất của mình với trải nghiệm ánh sáng đắm chìm, làm nổi bật tính bền vững và khuyến khích các lựa chọn lối sống xanh hơn.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 1 tháng 6 năm 2023 – Alibaba Cloud, xương sống công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ của Tập đoàn Alibaba, tự hào là đối tác của sự kiện i Light Singapore 2023, do Cơ quan Tái phát triển Đô thị (Urban Redevelopment Authority – URA) tổ chức. Alibaba Cloud sẽ giới thiệu Energy Expert (tạm dịch: Chuyên gia năng lượng) – giải pháp bền vững mới nhất của mình với trải nghiệm ánh sáng đắm chìm, làm nổi bật tính bền vững và khuyến khích các lựa chọn lối sống xanh hơn.

Lightwave: Turning the Tide, presented by Alibaba Cloud

Energy Expert – giải pháp bền vững phần mềm dưới dạng dịch vụ (software-as-a-service: SaaS) của Alibaba Cloud, sẽ được sử dụng để phân tích lượng khí thải carbon tại Lightwave: Turning the Tide (tạm dịch: Sóng ánh sáng: Xoay chuyển thủy triều), một màn trình diễn ánh sáng đắm chìm trong khuôn khổ các chương trình của lễ hội được tổ chức tại Vịnh Marina từ ngày 1 đến 25 tháng 6 tới. Giải pháp bền vững cũng sẽ cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động và đề xuất tiết kiệm năng lượng cho các phiên bản sự kiện trong tương lai.

Công chúng sẽ được mời bắt đầu và sở hữu các hành trình phát triển bền vững của cá nhân họ bằng cách cam kết các phong trào xanh và tầm nhìn của riêng họ để đạt được mức phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2050 trực tuyến thông qua i Light i Pledge. Đối với mỗi cam kết được gửi trực tuyến, một hình ảnh duy nhất cho mỗi cam kết sẽ được tạo bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Alibaba Cloud. Hình ảnh có thể được xem trên màn hình như một phần của chương kết thúc của Lightwave: Turning the Tide.

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích cho thấy một bước nhỏ của một cá nhân có thể đóng góp như thế nào vào một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người. Đối với mỗi cam kết do công chúng đệ trình (tối đa 5.000 cam kết đầu tiên), 100 gam chất thải sẽ được loại bỏ khỏi các tuyến đường thủy của Singapore.

Ông Zhou Wenwen, Tổng giám đốc của Bộ phận Đám mây Năng lượng, thuộc Alibaba Cloud Intelligence cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Cơ quan Tái phát triển Đô thị (URA) tại sự kiện mang tính bước ngoặt hàng năm này để giới thiệu cách các công nghệ AI của Alibaba Cloud được phát triển với tính trung hòa về carbon nhằm hỗ trợ một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người. Ngoài lễ hội, chúng tôi hy vọng điều này sẽ mở đường cho sự hợp tác sâu sắc hơn, quan trọng hơn giữa hai bên và thúc đẩy các cá nhân, tổ chức nhận ra vai trò quan trọng của mỗi người trong việc đạt được một tương lai bền vững lâu dài hơn và làm thế nào để điều này có thể dễ dàng đạt được thông qua một hành động đơn lẻ, có ý nghĩa”.

Là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây hàng đầu thế giới, Alibaba Cloud cam kết giúp các tổ chức cắt giảm lượng khí thải carbon bằng các công nghệ mới nổi như điện toán thông minh và công nghệ AI. Đi đầu trong khái niệm này, Alibaba Cloud cố gắng đạt được tính trung hòa của Phạm vi 3 Carbon và cam kết cung cấp năng lượng cho điện toán đám mây của mình bằng 100% năng lượng sạch vào năm 2030.

Dẫn đầu về tính bền vững dựa trên công nghệ, Giải pháp Energy Expert của Alibaba Cloud đã giúp hơn 2.600 doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng hoặc giảm lượng khí thải carbon kể từ khi ra mắt vào năm ngoái. Là một trong những dịch vụ, sản phẩm chính của Alibaba Cloud, giải pháp doanh nghiệp này có thể tiết kiệm hơn 2 triệu kilowatt giờ năng lượng hàng ngày khi được triển khai hết công suất.

Để biết thêm chi tiết về cách các cá nhân có thể tham gia i Light i Pledge, hãy truy cập trang web này tại đây.

Hãy truy cập https://www.ilightsingapore.gov.sg để biết thêm thông tin.

Hashtag: #AlibabaCloud

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Alibaba Cloud

Được thành lập vào năm 2009, Alibaba Cloud (www.alibabacloud.com) là công nghệ kỹ thuật số và xương sống thông minh của Tập đoàn Alibaba. Alibaba Cloud cung cấp một bộ dịch vụ đám mây hoàn chỉnh cho khách hàng trên toàn thế giới, bao gồm điện toán đàn hồi, cơ sở dữ liệu, lưu trữ, dịch vụ ảo hóa mạng, điện toán quy mô lớn, dịch vụ bảo mật, quản lý và ứng dụng, phân tích dữ liệu lớn, nền tảng máy học và dịch vụ Internet vạn vật (IoT).

Theo Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDC), Alibaba duy trì vị trí là nhà cung cấp dịch vụ Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (Infrastructure as a Service- IaaS) trên đám mây công cộng hàng đầu thứ ba trên toàn cầu kể từ năm 2018. Theo Gartner, Alibaba là nhà cung cấp IaaS hàng đầu thứ ba thế giới và hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương tính theo doanh thu tính bằng USD kể từ năm 2018.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Alibaba Cloud sử dụng Energy Expert để tính lượng khí thải tại Tuần lễ Điện tử Olympic

Alibaba Cloud sử dụng Energy Expert để tính lượng khí thải tại Tuần lễ Điện tử Olympic

Alibaba Cloud – xương sống thông minh công nghệ kỹ thuật số của Tập đoàn Alibaba vừa thông báo: Energy Expert (tạm dịch: Chuyên gia năng lượng) – giải pháp bền vững dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty đã được thử nghiệm để đo lường và phân tích lượng khí thải carbon từ công trình tạm thời được xây dựng để tổ chức Tuần lễ Thể thao Điện tử Olympic (Olympic Esports Week) đầu tiên.

Các tin bài khác

EC khẳng định cam kết đồng hành và hỗ trợ Việt Nam phát triển thủy sản xanh, bền vững

EC khẳng định cam kết đồng hành và hỗ trợ Việt Nam phát triển thủy sản xanh, bền vững

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã dẫn đầu đoàn đại biểu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng một số doanh nghiệp thăm và làm việc với Ủy ban châu Âu (EC).
Phụ phẩm nông nghiệp là nguồn tài nguyên quý giá

Phụ phẩm nông nghiệp là nguồn tài nguyên quý giá

Hiện nay, Việt Nam có tổng lượng phụ phẩm nông nghiệp rất lớn, nhưng việc sử dụng để tái tạo còn thấp. Đây cần được xem là nguồn tài nguyên tái tạo, là đầu vào quan trọng, kéo dài chuỗi giá trị gia tăng trong nông nghiệp chứ không phải chất thải bỏ đi.
Semula – doanh nghiệp mới nổi có nhiều sáng kiến trong ngành tái chế nhựa tại Singapore

Semula – doanh nghiệp mới nổi có nhiều sáng kiến trong ngành tái chế nhựa tại Singapore

Semula Pte Ltd, – công ty mới trong ngành tái chế nhựa tại Singapore vừa công bố những sáng kiến ​​mới nhất nhằm nhấn mạnh cam kết của mình đối với tính bền vững và môi trường ở Singapore. Semula đặt mục tiêu trở thành đơn vị đóng vai trò quan trọng trong phát triển bền vững.
Mitsubishi Electric Asia hợp tác với Evercomm, Singapore để hướng tới sản xuất ít carbon hơn

Mitsubishi Electric Asia hợp tác với Evercomm, Singapore để hướng tới sản xuất ít carbon hơn

Mitsubishi Electric Asia (Mitsubishi Electric châu Á) đã công bố mối quan hệ hợp tác dựa trên Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) với Evercomm, Singapore. Sự hợp tác này được tạo ra để vượt qua các rào cản trong việc áp dụng các sáng kiến ​​sản xuất thông minh trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương với công nghệ mới nổi hướng tới sản xuất ít carbon.

Đọc nhiều

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023): Tý tài vận thăng tiến, Dần lao đao

Cùng xem tổng quan tử vi cuối tuần 12 con giáp (23-24/9/2023), con giáp nào gặt hái được nhiều thành tự nhất trong hai ngày cuối tuần?
GS.Bùi Minh Phong: tôi luôn quan tâm, dõi theo tình hình đất nước với tình cảm đặc biệt

GS.Bùi Minh Phong: tôi luôn quan tâm, dõi theo tình hình đất nước với tình cảm đặc biệt

Sau hơn 37 năm giảng dạy và nghiên cứu ở trường Đại học Tổng hợp Eötvös Loránd (ELTE), GS Bùi Minh Phong vừa được Nhà nước Hungary trao tặng Huân chương Chữ thập Hiệp sĩ ...
Khám chữa bệnh và tặng quà người gốc Việt và người dân khó khăn tại Campuchia

Khám chữa bệnh và tặng quà người gốc Việt và người dân khó khăn tại Campuchia

Từ ngày 22-26/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM; Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức đoàn công tác thăm, khám bệnh, phát ...
"Chất Cuba, chất Fidel trong tình cảm đoàn kết, ủng hộ vô điều kiện đối với Việt Nam"

"Chất Cuba, chất Fidel trong tình cảm đoàn kết, ủng hộ vô điều kiện đối với Việt Nam"

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Văn Hay, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà ...
Tàu Cảnh sát biển Việt Nam lên đường giao lưu với Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản

Tàu Cảnh sát biển Việt Nam lên đường giao lưu với Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản

Ngày 24/9, tàu CSB 8004 thuộc Hải đoàn 11 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) đã rời cảng lên đường đi thăm và giao lưu với Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản.
Hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand thăm Việt Nam

Hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand thăm Việt Nam

Hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand HMNZS Te Mana và HMNZS Aotearoa sẽ ở thăm cảng Sài Gòn, TP.HCM từ ngày 24-28/9/2023.
Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trên đảo Phú Quý là nghĩa vụ thiêng liêng

Chiều 21/9, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đến thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 575 thuộc Trung đoàn 451, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trên huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
cac cua khau cho phep nguoi nuoc ngoai xuat nhap canh voi e visa
infographic viet nam la diem den than thien voi tre em
infographics tim hieu thong tin ve bon cay cau kinh o viet nam
infographic ha noi lot top 21 diem den ly tuong cho ky nghi mua dong
anh nhung cong trinh noi bat cua ha noi sau 15 nam mo rong dia gioi hanh chinh
Xin chờ trong giây lát...
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Trẻ em Sri Lanka hát Quốc ca bằng tiếng Việt
Những người bạn Ukraine hát accapella quốc ca Việt Nam
Gần 200 bạn nhỏ dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ bảy
Trẻ em tham gia thúc đẩy an toàn giao thông
Những thay đổi tích cực của cộng đồng dân tộc thiểu số tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng
Phiên bản di động