Algeria: Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi gia đình kiều bào nhân dịp lễ Eid Al-Adha
| Chiều 15/6, nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2023, Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam thông tin về kế hoạch tổ chức Chương trình đại tiệc bách niên trường thọ. |
| Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp cùng Thương vụ Việt Nam tại Algeria khai trương gian hàng Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Algiers (FIA) 2023 |
Bà Nguyễn Thị Đông là một trong số 60 phụ nữ Việt Nam đến Algeria vào những năm 1960 cùng chồng. Bà là một trong những người Việt rất tích cực với công tác cộng đồng. Dù đã 85 tuổi, bà vẫn rất hoạt bát, minh mẫn. Hiện nay, bà vẫn đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch Ban liên lạc người Việt Nam tại Algeria.
Đặc biệt hơn, chị Abbassia - con gái của bà Đông - đã kết hôn với anh Cherif Bentamoune. Chàng rể này cũng là con của gia đình bố người Algeria, mẹ là người Việt Nam. Cả hai anh chị đều có thể nghe hiểu và nói được một chút tiếng Việt.
Đại sứ Trần Quốc Khánh đã gửi tới bà Đông và gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc bà Đông tiếp tục duy trì hoạt động cộng đồng và coi Đại sứ quán như ngôi nhà chung; động viên các con cháu học tiếng Việt để hiểu hơn về truyền thống văn hóa của quê hương.
![]() |
| đoàn cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đến đến thăm hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Đông, người Việt Nam sống tại Algeria. |
Tại cuộc gặp, bà Đông đã gửi lời cảm ơn Đại sứ quán và cá nhân Đại sứ đã luôn quan tâm, hỗ trợ, động viên bà con gốc Việt Nam tại Algeria. Mặc dù mới sang nhận nhiệm vụ tại địa bàn song Đại sứ Trần Quốc Khánh đã rất quan tâm đến công tác cộng đồng, điều này khiến cho những người như bà rất cảm kích.
Số lượng người Việt Nam tại Algeria không nhiều nhưng bà con rất đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Bà Đông cho biết, trong đại dịch vừa qua, cộng đồng người Việt đã có rất nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ nhau cùng vượt qua khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt.
![]() |
| Đoàn cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tặng quà cho bà Đông. |
Giới thiệu về lễ Eid Al-Adha hay còn gọi là lễ hiến sinh, bà Đông cho biết thêm, lễ này giống với Tết Nguyên đán của người Việt. Trong dịp Lễ này, các gia đình và người trong họ thường dành thời gian sum họp và cùng nhau thưởng thức món ăn truyền thống thịt cừu.
| Ngày 18/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và chính quyền địa phương tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí cho người dân Campuchia và người gốc Việt tại huyện Borebo, tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia. |
| Đây là phát biểu của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành tại buổi làm việc với ông Nirat Phongsittithaworn, Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Mai (Thái Lan) vào ngày 22/3. Hai bên đã thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác địa phương hai nước trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, kinh tế, du lịch, văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa
Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng
AURORA 2025: Kết nối nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia với bài toán phát triển bền vững
Lan toả tình yêu Bác Hồ trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








