Á hậu Thùy Dung bị chỉ trích thiếu tôn trọng nhà thiết kế, làm "mất giá trị bộ trang phục"
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nhà thiết kế Đỗ Vân Trí đã có những trải lòng khá dài liên quan tới việc diện trang phục dân tộc của Á hậu Thùy Dung tại đêm Chung kết Miss International 2017.
Theo NTK Đỗ Vân Trí, anh cảm thấy bức xúc khi Á hậu Thùy Dung "không mang đồ nhà thiết kế làm riêng cho mình".
Được biết, nhà thiết kế Tín Thái là người trực tiếp thiết kế bộ váy dân tộc cho Thùy Dung và anh đã nhờ nhà thiết kế Đỗ Vân Trí hỗ trợ phần trang trí mấn đội đầu. "Đến với Miss International, mình rất hào hứng khi Tín Thái đem ý tưởng con cò và cây tre nhờ mình hỗ trợ. Hai hình tượng đặc trưng cho các nước Đông Á nói chung và Việt Nam nói riêng".
|
Thiết kế có phần mấn khi chụp ảnh và khi Thùy Dung xuất hiện tại đêm chung kết.
Anh cũng cho biết để làm mấn đội đầu cho Á hậu Thùy Dung anh đã phải sửa thiết kế mất 2 lần để giảm từ 5kg xuống còn 2,1kg vì cô cho rằng quá sức với cô.
Vì hết sức mất công như vậy, nên NTK Đỗ Vân Trí cảm thấy mình bị thiếu tôn trọng khi Thùy Dung tự ý bỏ chiếc mấn ra khỏi phần trình diễn. "Thùy Dung không đội mấn do mình thiết kế tại đêm chung kết Miss International, nếu không phải nói nó cứu cả combo trang phục dân tộc. Tại sao mình có thể thiết kế rất nhiều dạng, nhưng vẫn giữ lại hình ảnh Mấn cho các cuộc thi Quốc tế? Vì đó là linh hồn dân tộc, hình ảnh không thể nhầm lẫn chúng ta là người Việt Nam", anh chia sẻ.
Theo NTK Đỗ Vân Trí, việc bỏ một chi tiết trong thiết kế khiến bố cục bị phá hủy và "giảm hẳn giá trị cả bộ trang phục".
|
NTK Đỗ Vân Trí.
Ngay sau khi có những thông tin từ phía NTK Đỗ Vân Trí, quản lý của Thùy Dung đã lên tiếng phản hồi. Quản lý của Thùy Dung cho biết cô tham dự đêm Chung kết trong tình trang sức khỏe không đảm bảo. "Việc tham gia chung kết là cả một quyết định liều lĩnh và muốn cống hiến cho đêm thi cuối cùng của Thùy Dung".
Theo phía Á hậu Thùy Dung thì việc phải đội mấn, đeo cánh và mang giày cao gót với tình trạng sức khỏe yếu trong suốt thời gian chờ một tiếng và trình diễn sau đó là quá sức.
Quản lý của Á hậu Thùy Dung cũng khẳng định, cô đã nhắn tin xin phép và xin lỗi NTK Tín Thái ngay trong ngày thi. Còn về phương diện pháp lý, bên phía Thùy Dung có quyền sở hữu cũng như quyền quyết định với trang phục.
Trong đêm Chung kết Miss International 2017 được tổ chức tại Nhật Bản, Á hậu Thùy Dung đã trượt khỏi top 15 khiến không ít người thất vọng.
|
PA DUN
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu
Đọc nhiều
Hành trình gieo duyên tiếng Việt ở Sri Lanka
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






