9x Sài Gòn đem áo bà ba trở thành hot trend khi du lịch nước ngoài
![]() |
| Hồng Phúc, Mai Loan - 9x Sài Thành làm nên trend mặc áo bà ba du lịch nước ngoài (Ảnh chụp màn hình). |
Có thể nói đi du lịch nước ngoài thì nhiều người đã từng đi qua, chụp hình, quay phim cảnh dạo phố thì cũng là chuyện thường. Nhưng việc tự tin mặc trang phục mộc mạc, dân dã của quê hương mình, tha hồ check-in, vi vu thì ít ai làm được như hai cô gái này.
Câu chuyện của Hồng Phúc và Mai Loan có thể nói đã đem đến cho mạng xã hội Tiktok những ngày qua một "hiện tượng mới". Được biết, Hồng Phúc và Mai Loan là 9x, hiện sinh sống và làm việc tại TPHCM. Công việc của hai bạn là tiếp viên hàng không chính vì thế có cơ hội được đi đến nhiều quốc gia khác nhau.
![]() |
| Hai cô nàng tiết lộ "tuy không sang trọng nhưng mặc vào lại thoải mái" (Ảnh chụp màn hình). |
Hồng Phúc chia sẻ: Những chiếc áo bà ba từ lâu đã trở thành trang phục truyền thống của người dân mảnh đất phương Nam. Chúng làm tôn lên vẻ đẹp giản dị mà nền nã của những cô gái vùng quê Nam Bộ. Xuất phát từ ý tưởng này, tôi và người bạn thân quyết định chọn áo bà ba làm món đồ không thể thiếu trong hành lý.
![]() |
| Nhiều du khách lẫn người bản địa Paris vô cùng hào hứng khi bắt gặp hai cô gái trong tà áo bà ba (Ảnh chụp màn hình). |
Nguồn tiktok: alissa30795
Tranh thủ những chuyến du lịch kết hợp công việc, cả hai nảy ra ý tưởng mang nón lá và áo bà ba, trang phục truyền thống của người Nam Bộ, để diện tại hải ngoại.
Từ trước nay bạn bè quốc tế vốn đã quen thuộc với hình ảnh áo dài. Áo bà ba đem đến lựa chọn giản dị mà gần gũi lại tiện lợi trong việc di chuyển, thoải mái cho người mặc. Hai cô nàng tiết lộ "tuy không sang trọng nhưng mặc vào lại thoải mái". Nhờ vậy mà hai cả hai quyết tâm mang áo bà ba đi khắp mọi nơi tại Paris như dòng sông Seine thơ mộng, tháp Eiffel lung linh hay lên tàu điện ngầm chạy quanh thành phố.
Trang phục nổi bật của hai cô nàng khiến nhiều người địa phương lẫn khách du lịch đều tò mò và phải ngoái nhìn. Ngoài ra, biểu cảm hài hước, hành động chân chất của hai cô gái cũng khiến nhiều cư dân mạng thích thú bình luận: "Bà hàng xóm đi đâu vậy?", "Cần gì phải sang chảnh , đồ bà ba nơi xứ người vẫn "đỉnh của chóp" nhé hai mợ", "Dễ thương quá hai bà ơi".
Nguồn tiktok: alissa30795
Không chỉ "tung tăng" ở Paris, hai nữ tiếp viên hàng không còn mang đồ bà ba đến nhiều quốc gia khác nhau như: London (Anh), Melbourne (Australia) rồi tới Nhật Bản. Với sự ủng hộ nhiệt tình của cư dân mạng, dự doán hai "thôn nữ" này sẽ còn mang áo bà ba đến nhiều quốc gia khác.
Nguồn tiktok: alissa30795
| Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, hoan nghênh những bước tiến triển tích cực trong hợp tác song phương thời gian qua, nhất là quan hệ chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra. |
| Tự nhận mình là một người đam mê ẩm thực, Việt Nam như là một "thiên đường" với Iryna Yang vì có nhiều vùng miền, đồ ăn từ đó cũng đa dạng. |
Tin bài liên quan
Đà Nẵng: Công an phường Hoà Cường hướng dẫn triển khai phần mềm khai báo tạm trú cho người nước ngoài
Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026
Các tin bài khác
Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt
Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp







