9X giả sinh viên siết cổ xe ôm cướp tài sản giữa ban ngày ở Sài Gòn
Ngày 20/8, Công an quận 8, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thế Toàn (SN 1998, ngụ tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản". Nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Cường (SN 1977, ngụ huyện Hóc Môn, là tài xế xe ôm ở khu vực).
Tại cơ quan công an, bước đầu Toàn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, nam thanh niên không có việc làm ở quê nên đã bắt xe vào TP.HCM để kiếm việc nhưng không được. Lúc này, tiền cũng tiêu xài hết nên đối tượng nảy sinh ý định đi cướp.
Toàn lên kế hoạch đóng vai là một sinh viên và lựa nạn nhân là cánh tài xế xe ôm. Khoảng 12h ngày 14/8, Toàn đi bộ đến đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh bắt xe ôm của ông Cường. Toàn nói mình là sinh viên và yêu cầu ông Cường chở đến 1 trường đại học ở đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TP.HCM với giá 100 nghìn đồng.
|
Đối tượng Toàn tại cơ quan công an.
Đến 13h cùng ngày, ông Cường chở Toàn tới trước trường đại học trên nhưng Toàn tiếp tục yêu cầu ông chở lòng vòng và đi về nhà người bà con ở phường 7, quận 8. Ông Cường không chút nghi ngờ vội vã chở Toàn đi về quận 8.
Đến 14h, khi tới trước con hẻm 327A đường Phạm Thế Hiển, phường 7, quận 8 thì Toàn yêu cầu ông Cường dừng lại. Tưởng nam thanh niên tới nhà người thân, ông Cường vừa dừng lại thì Toàn bất ngờ dùng dây dù quấn siết mạnh vào cổ ông.
Ông Cường theo phản xạ giật mạnh sợi dây khiến cả 2 té xuống đường rồi hô hoán. Nghe tiếng, người dân chạy lại khống chế bắt giữ Toàn giao cho công an.
Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản vào năm 2015 và bị xử 6 tháng tù.
Minh Tuệ
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN
Hơn 1.000 người mặc áo dài tham gia diễu hành tại Lễ hội Sen Hà Nội 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




