Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
15:28 | 01/05/2020 GMT+7

92 người ở chung cư bị phong tỏa tại TP.HCM xét nghiệm âm tính Covid-19

aa
Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, 87 cư dân của chung cư nơi bệnh nhân số 92 tái dương tính cư trú và 5 nhân viên của cửa hàng tiện lợi gần đó đã có kết quả âm tính với Covid-19.
92 nguoi o chung cu bi phong toa tai tphcm xet nghiem am tinh covid 19 COVID-19: 3 bệnh nhân tái dương tính lại xét nghiệm âm tính
92 nguoi o chung cu bi phong toa tai tphcm xet nghiem am tinh covid 19 Thêm 2 người ở TP HCM tái dương tính COVID-19

Ngày 1/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, mẫu xét nghiệm ngày thứ 15 của bệnh nhân 92 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần vào ngày thứ 5 và ngày thứ 10.

Bệnh nhân 92 thuê căn hộ tại chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu phường Đa Kao (quận 1, TP.HCM) tuân thủ nghiêm túc việc cách ly, không tiếp xúc với người tại chung cư.

Sau 2 lần xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 5 và thứ 10 sau xuất viện, bệnh nhân có mang khẩu trang, đến cửa hàng tiện lợi để mua một số đồ dùng cá nhân với thời gian rất ngắn.

Ngay sau khi ghi nhận kết quả dương tính trở lại của bệnh nhân 92 (mẫu bệnh phẩm ngày thứ 15 sau xuất viện), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Trung tâm Y tế Quận 1 đã chuyển bệnh nhân trở lại bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị. Đồng thời thực hiện điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm khẩn các trường hợp tiếp xúc, toàn bộ người dân các căn hộ trong chung cư và phong tỏa, vệ sinh khử khuẩn toàn khu vực.

92 nguoi o chung cu bi phong toa tai tphcm xet nghiem am tinh covid 19
Khu vực Block B2 của chung cư 1A - 1B Nguyễn Đình Chiểu bị phong tỏa. (Ảnh: Báo Công an TP.HCM)

Đêm 30/4, kết quả xét nghiệm Covid-19 của 87 cư dân chung cư và 5 nhân viên của cửa hàng tiện lợi gần đó, đều âm tính.

Kết quả này cho thấy bệnh nhân 92 không lây bệnh cho những người sống xung quanh. Người dân trong chung cư có thể sinh hoạt bình thường nhưng vẫn phải tự theo dõi sức khỏe, mang khẩu trang liên tục, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc gần với người khác.

Riêng các các hộ gia đình tại tầng lầu có căn hộ của bệnh nhân lưu trú, ngành y tế đề nghị tiếp tục cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe, giám sát chặt chẽ trong những ngày tới.

92 nguoi o chung cu bi phong toa tai tphcm xet nghiem am tinh covid 19 Mẹ nhiễm Covid-19, bé gái 4 tháng tuổi được nhiều nơi gửi sữa để sống sót

Hơn 15 lít sữa mẹ đã được gửi ủng hộ cho bé gái 4 tháng tuổi ở Hong Kong sau khi mẹ bé bị đưa ...

92 nguoi o chung cu bi phong toa tai tphcm xet nghiem am tinh covid 19 Khoảng 1,6 tỷ người lao động có nguy cơ mất việc vì dịch Covid-19

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa đưa ra số liệu mới nhất về tác động của dịch Covid-19 đến thị trường lao động.

92 nguoi o chung cu bi phong toa tai tphcm xet nghiem am tinh covid 19 Nhiều nơi chi trả tiền hỗ trợ ảnh hưởng do dịch COVID-19 cho người dân trong dịp nghỉ lễ

Hiện nay đã có nhiều tỉnh, thành thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do COVID-19 ngay trong những ngày ...

Ánh Dương (tổng hợp)
Nguồn:
Chiều 22/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương và Hải Phòng

Chiều 22/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương và Hải Phòng

Bản tin 18h ngày 22/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, gồm Hải Dương có 6 ca, Hải Phòng có 3 ca.
Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm đón Tết

Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm đón Tết

Các cơ quan đơn vị, địa phương của Đà Nẵng siết chặt việc kiểm tra, kiểm soát những nơi có nguy cơ dễ xảy ra lây nhiễm để chủ động ứng phó với những biến động mới của dịch bệnh.

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, nam bệnh nhân 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng

Hơn 500.000 mã dự thưởng “Xé ngay trúng liền” và nguyên tắc công bằng cho mọi người tiêu dùng

Không ai biết trước kết quả, không ai có thể can thiệp vào quá trình tạo mã. Hệ thống vận hành tự động là nền tảng bảo đảm tính minh bạch của chương trình.
Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City

Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City

Bệnh viện Vinmec Smart City lần đầu tiên ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T điều trị cho nữ bệnh nhân 28 tuổi mắc lupus ban đỏ hệ thống kèm tổn thương thận nặng. Là đơn vị tiên phong được Bộ Y tế phê duyệt triển khai thử nghiệm lâm sàng CAR-T tại Việt Nam, Vinmec khẳng định năng lực nghiên cứu, ứng dụng các liệu pháp tế bào tiên tiến và mở ra triển vọng mới trong điều trị bệnh tự miễn.
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Chỉ khoảng một giờ sau khi xuất hiện cơn đau bụng dữ dội, chị H.V. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng vã mồ hôi, mệt lả. Các bác sĩ xác định bệnh nhân mang khối u buồng trứng trái kích thước lớn, 15x18cm, đã bị xoắn một phần trên nền suy thận giai đoạn 3, béo phì và có nguy cơ huyết khối, đòi hỏi phải can thiệp khẩn cấp.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, Phật giáo và du lịch. Trước mắt, Hội được đề nghị thúc đẩy kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học hai nước.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan vừa chính thức ra mắt tại Trung tâm Nền tảng Cộng đồng Chungnam (AUREUM), thành phố Asan, tỉnh Chungcheongnam-do (Chungnam), Hàn Quốc. Sự kiện đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quá trình xây dựng mạng lưới tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Chungnam theo hướng chuyên nghiệp, bài bản và bền vững.
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

120 đại biểu thiếu nhi Việt Nam-Lào-Campuchia đã tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ 8, năm 2026 với chủ đề “Vòng tay bè bạn”, khai mạc sáng 28/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động