Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:41 | 26/11/2019 GMT+7

9 trường tại Hà Nội cùng GNI xây dựng môi trường giáo dục an toàn và không bạo lực

aa
Thông qua dự án “Phòng ngừa bạo lực học đường, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ”, GNI hi vọng trong một tương lai không xa thông điệp “Be Friend” (Làm Bạn) sẽ là một từ khóa nổi bật tại các trường học và thực sự trở thành những hành động cụ thể, là biểu hiện của sự gắn kết tập thể của các em học sinh dù là tập thể nhỏ nhất.
9 truong tai ha noi cung gni xay dung moi truong giao duc an toan va khong bao luc Tổ chức GNI: Ngăn ngừa bạo lực học đường - Để trẻ em không đơn độc
9 truong tai ha noi cung gni xay dung moi truong giao duc an toan va khong bao luc Plan khởi động cho chiến dịch 247 ngày hành động vì bình đẳng giới
9 truong tai ha noi cung gni xay dung moi truong giao duc an toan va khong bao luc Nhiều trẻ em sợ đến trường vì bị bạo lực học đường
9 truong tai ha noi cung gni xay dung moi truong giao duc an toan va khong bao luc
Các bức tranh xuất sắc về chủ đề tình bạn, ngăn chặn bạo lực học đường được giới thiệu tới các em. Nguồn: GNI

Vừa qua, tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã phối hợp cùng trường Marie Curie tổ chức Lễ tổng kết dự án Be friend - “Phòng ngừa bạo lực học đường, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ” tại trường Marie Curie, Hà Nội.

Buổi lễ nhằm tổng kết những kết quả của dự án cũng như tạo một sân chơi, nơi gặp gỡ dành cho các bạn học sinh của các trường tham gia dự án và lan tỏa thông điệp “Be Friend: Xóa bỏ bạo lực, tích cực yêu thương”.

Tham gia buổi lễ ngày 24/11 có sự có mặt của ông Vũ Văn Dũng - Giám đốc trung tâm dịch vụ và truyền hình, Cục trẻ em; ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội; ông Park Dong Chul - Trưởng đại diện Tổ chức GNI tại Việt Nam; đại điện các phòng giáo dục, Ban Giám hiệu 9 trường dự án, ban cố vấn dự án, các đối tác, cùng hơn 500 em học sinh đến từ các trường tham gia dự án và đặc biệt sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ dự án Be Friend.

Dự án “Phòng ngừa bạo lực học đường, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ” do GNI triển khai trong năm 2019 với các hoạt động chính như cuộc thi “Nhà viết kịch tài năng”, “Hòm thư yêu thương”, cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông “Yêu thương đẩy lùi bạo lực học đương”, chương trình kịch ứng tác về phòng ngừa bạo lực học đường. Đồng thời ra mắt hai phòng tham vấn học đường tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ và trường THCS-THPT Ban Mai.

Sau 1 năm triển khai, dự án đã đạt được những kết quả ấn tượng: hơn 900 bài dự thi cuộc thi “Nhà viết kịch tài năng” với 38 giải thưởng được trao; 35 hòm thư yêu thương được lắp đặt với hơn 200 lá thư được gửi về; gần 300 bài dự thi cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông “Yêu thương đẩy lùi bạo lực học đường”; 45 chương trình kịch ứng tác về phòng ngừa bạo lực học đường cho 8,000 học sinh; 6 chương trình tọa đàm, 3 chương trình tập huấn dành cho học sinh và giáo viên…

Bà Lê Thu Trang, đại diện GNI phụ trách dự án, cho biết dự án “Phòng ngừa bạo lực học đường, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ” do GNI triển khai trong từ tháng 2/2019 đến hết tháng 12/2019 với các hoạt động phong phú tại 9 trường trên địa bàn Hà Nội gồm hệ thống Vinschool, Trường Marie Cuire, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Trường Newton Grammar, Trường THCS Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2, Trường Everest, Trường Đoàn Thị Điểm GreenField Ecopark, Trường Ban Mai Hà Nội.

9 truong tai ha noi cung gni xay dung moi truong giao duc an toan va khong bao luc
Vở kịch tương tác về bạo lực học đường do chính các em học sinh biểu diễn tại buổi lễ. Nguồn: GNI

"Có thể thấy sau một năm, thông điệp về tình bạn đã đến được với từng bạn học sinh, những hoạt động trong dự án khiến những giá trị tích cực lan tỏa trong chính các em. Từ đây, các em sẽ lựa chọn những hành vi tích cực hơn, lan tỏa những giá trị yêu thương đến các bạn khác. Đây là hướng tích cực dự án muốn tiến cận, không còn tuyên truyền nguyên nhân hay thực trạng…những con số rất đáng buồn về tình trạng bạo lực học đường hiện nay. Giúp các em có một tâm thế thoải mái hơn, từ đó giúp môi trường học đường thân thiện hơn với các em," bà Trang khẳng định.

Với cuộc thi “Nhà viết kịch tài năng”, GNI mong muốn mang đến một kênh để chính các học sinh viết ra những câu chuyện thực tế tại trường các em. Từ 900 bài dự thi, GNI đã chọn lọc và xây dựng nên một vở kịch tương tác có chủ đề về Tình bạn. Vở kịch này lại được biểu diễn tại các trường dự án với dàn diễn viên chính là các em học sinh tại trường. Trong đó, GNI đưa ra các tình huống và các em học sinh được thử đưa ra giải pháp khi chính bản thân mình bị bạo lực học đường.

Theo bà Trang, qua những bài dự thi của cuộc thi “Nhà viết kịch tài năng” và cuộc thi thiết kế sản phẩm truyền thông, GNI nhận thấy góc nhìn của các em về bạo lực học đường rất đa dạng. Có những bài truyền tải những tình huống bạo lực học đường diễn ra cả trong và ngoài trường học của các em. Tuy nhiên, có những bài thi về những góc nhìn tươi sáng hơn…có em đưa ra các biện pháp để giảm bạo lực học đường như tăng cường các lớp kỹ năng sống để có thể ứng phó với bạo lực học đường mà không cần sử dụng các biện pháp bạo lực hay kỷ luật.

Dự án “Phòng ngừa bạo lực học đường, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ” là dự án thí điểm của GNI, tuy nhiên, những sản phẩm từ dự án như vở kịch tương tác Be Friend đã được đăng ký bản quyền, mô hình Hòm thư yêu thương…sẽ được bàn giao lại cho các trường dự án và có thể áp dụng cho các lứa học sinh sau này. Ngoài ra, GNI đang triển khai những dự án khác về các phòng tham vấn học đường – nơi các em học sinh có thể tự do đặt câu hỏi về tình yêu-tình bạn, hướng nghiệp, các vấn đề học tập, kỹ năng sống, tuổi dậy thì…/.

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

GNI được vinh danh tại Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng năm 2025

GNI được vinh danh tại Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng năm 2025

Tại lễ trao Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2025 diễn ra ngày 16/12, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã được vinh danh ở hạng mục Dự án Bền bỉ với dự án "GNI: 20 năm kiến tạo Good change". Giải thưởng ghi nhận hành trình gần hai thập kỷ bền bỉ đồng hành cùng trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam của GNI thông qua các chương trình phát triển bền vững, tạo tác động lâu dài.
GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hà Tĩnh

GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hà Tĩnh

Ngày 15/10/2025, tổ chức GNI đã trao tặng gói hỗ trợ khắc phục hậu quả sau cơn bão số 5 (Kajiki) cho trường Tiểu học Xuân Yên, xã Tiên Điền, tỉnh Hà Tĩnh với tổng ngân sách 770 triệu đồng (tương đương 30.000 USD) và gói hiện vật viện trợ trị giá 41,5 triệu đồng (gồm áo polo, gối trẻ em và vợt muỗi).
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ghi dấu hành trình bền bỉ cùng hàng trăm nghìn trẻ em và cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết vì một Việt Nam phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam

Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam

Trao đổi nhanh với phóng viên TTXVN tại Moskva ngay sau khi Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp, Giáo sư, Tiến sĩ Gheorghi Toloraia, Giám đốc Trung tâm Chiến lược Nga tại châu Á thuộc Viện Kinh tế của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nhấn mạnh Đại hội đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.
Củng cố nền tảng hữu nghị nhân dân Việt Nam - Venezuela

Củng cố nền tảng hữu nghị nhân dân Việt Nam - Venezuela

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2026. Hội nghị đánh giá những kết quả đạt được trong triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước, đồng thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Venezuela.
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Trong không khí cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và niềm tin vào những định hướng chiến lược của đất nước, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động