TĐO-Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình đã có buổi làm việc với UBND TP.Vũng Tàu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm 2018 và và kế hoạch năm 2019 của TP.Vũng Tàu.

Theo báo cáo của UBND TP.Vũng Tàu, trong 9 tháng đầu năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố cơ bản đạt kế hoạch đề ra và tiếp tục có bước tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2017. Tổng doanh thu thương mại, dịch vụ ước đạt 75,1% kế hoạch (khoảng 151.400 tỷ đồng), tăng 11,1%; giá trị sản xuất ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng 10,3%, sản xuất nông nghiệp tăng 6,7%, sản xuất ngư nghiệp tăng 8,2% so với cùng kỳ. Thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2018 ước khoảng 3.748 tỷ đồng (đạt 95% kế hoạch năm). Trong đó, riêng thu thuế chiếm 2.246 tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch.

Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, ổn định và giữ vững; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2018. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Trong 9 tháng đầu năm, thành phố đã giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động; số lao động thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp một lần, hàng tháng và hỗ trợ học nghề là 13.836 lượt người với tổng số tiền gần 52 tỷ đồng.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng được thành phố quan tâm thực hiện, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần. Công tác bảo vệ môi trường, lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè và việc cấm kinh doanh ăn uống, buôn bán hàng rong tại khu vực công viên, bãi biển đã có chuyển biến tích cực và phát huy hiệu quả; nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân nhân, du khách. Bên cạnh đó, chính quyền thành phố cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân và du khách thực hiện “Để rác đúng nơi quy định và chung tay chăm sóc, bảo vệ cây xanh”.

9 thang dau nam 2018 tpvung tau giai quyet viec lam cho hon 6000 lao dong

9 tháng đầu năm 2018, TP.Vũng Tàu giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động.

Về kế hoạch trong năm 2019, TP.Vũng Tàu đặt ra mục tiêu phấn đấu thu ngân sách đạt 3.540 tỷ đồng (trong đó thu thuế chiếm 2.454 tỷ đồng); tổng doanh thu ngành thương mại - dịch vụ phấn đấu tăng 9%; sản lượng khai thác hải sản tăng 1% và giá trị nuôi trồng thủy sản tăng 4% so với năm 2018… Ngoài ra, thành phố sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả và đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại các bãi tắm, công viên, khu vực công cộng, đặc biệt là khu vực Bãi Sau.

Sau khi quy hoạch chung xây dựng TP.Vũng Tàu đến năm 2035 được cấp có thẩm quyền phê duyệt, thành phố sẽ khẩn trương phê duyệt (hoặc trình cấp có thẩm quyền phê duyệt), công bố công khai và tổ chức thực hiện các quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000; các quy hoạch chi tiết 1/500.

Cũng tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Lập - Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu đã trình bày một số kiến nghị, vướng mắc trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, công tác quản lý đô thị, chỉnh trang đô thị, quản lý môi trường, phát triển kinh tế… để Chủ tịch UBND tỉnh có hướng chỉ đạo giải quyết. Ông Nguyễn Văn Trình đã yêu cầu các sở, ngành liên quan ghi nhận và giải đáp để các cấp chính quyền thành phố được rõ.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình đánh giá cao những nỗ lực của TP.Vũng Tàu trong 9 tháng đầu năm 2018 và mong muốn Vũng Tàu tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những hạn chế còn tồn tại. Ông cũng có ý kiến chỉ đạo đối với những kiến nghị của địa phương và đề nghị các sở ngành liên quan tích cực phối hợp, hỗ trợ thành phố giải quyết những vấn đề cấp bách, đặc biệt là giải quyết triệt để tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm đất công trên địa bàn.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu TP.Vũng Tàu đẩy nhanh các dự án trọng điểm và khẳng định chủ trương của tỉnh là khuyến khích xã hội hóa trong lĩnh vực y tế, giáo dục và công tác chỉnh trang đô thị để giảm gánh nặng ngân sách cho Nhà nước, đồng thời phục vụ nhu cầu ngày càng cao của nhân dân.

Nguyễn Hiếu

In bài viết

Truyền hình