Sử dụng đồ uống có cồn sau 22h30, sử dụng thuốc lá điện tử hoặc khoả thân trong nhà riêng không kéo rèm,... bạn có thể bị bắt giữ và bị phạt vì đã vi phạm vào điều cấm ở đảo quốc Singapore.
7 hanh vi bi cam tai singapore ma du khach can nho khi den tham quoc dao Những điều kiêng kỵ của dân đi biển mà du khách nên nhớ

Khi đến thăm những vùng biển để tìm hiểu đời sống của ngư dân, du khách cần nhớ những điều kiêng kỵ sau để không ...

7 hanh vi bi cam tai singapore ma du khach can nho khi den tham quoc dao Nhóm khách khỏa thân đi motor trên đèo Mã Pí Lèng bị chỉ trích dữ dội

Dân mạng đang phẫn nộ trước đoạn video ghi lại cảnh nhóm du khách đi motor trên đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang) trong tình ...

7 hanh vi bi cam tai singapore ma du khach can nho khi den tham quoc dao Du khách quốc tế tạo dáng phản cảm ở các điểm du lịch nổi tiếng

Hầu hết những hành động phản cảm ở các điểm du lịch nổi tiếng đều bị cộng đồng lên án rất mạnh mẽ.

7 hanh vi bi cam tai singapore ma du khach can nho khi den tham quoc dao
Khoả thân trong nhà không kéo rèm, bạn có thể bị phạt tù ít nhất 3 tháng tại Singapore (Ảnh minh hoạ: Corbis)

Đảo quốc Singapore luôn xinh đẹp và hiếu khách, là điểm đến hấp dẫn của du khách Châu Á nói riêng và quốc tế nói chung, thế nhưng, không phải hành vi nào của du khách cũng được chào đón tại nước sở tại. Dưới đây là 7 điều cấm của Singapore đối với công dân và du khách sinh sống và trải nghiệm, khám phá tại đất nước này.

Khoả thân trong nhà

Thật vậy, bạn có thể sẽ nghĩ, việc khoả thân trong nhà là một vấn đề riêng tư và đương nhiên, vì đó là không gian của bạn. Tuy nhiên, bạn có nguy cơ bị phạt tiền và tù ít nhất 3 tháng nếu khoả thân mà không kéo rèm hoặc đóng cửa, để người ngoài nhìn thấy.

Hành vì khoả thân nơi công cộng cũng bị bắt giữ và phạt tù tại quốc gia này.

Ăn kẹo cao su

7 hanh vi bi cam tai singapore ma du khach can nho khi den tham quoc dao
Nhai kẹo cao su có thể bị phạt tới 17 triệu đồng (Ảnh minh hoạ: AP)

Món kẹo cao su tưởng vô hại nhưng nếu bạn nhai kẹo cao su và ở Singapore, bạn có thể bị phạt đến 17 triệu đồng. Người bán kẹo cao su sẽ bị phạt đến 1,7 tỷ đồng. Các loại kẹo cao su được sử dụng ở nước này là kẹo cao su y tế như: kẹo cao su nha khoa, kẹo cao su nicotine. Còn lại, du khách Việt nhớ không được mang theo kẹo cao su và nhai tại nước này.

Thuốc lá điện tử

Cùng với kẹo cao su, thuốc lá điện tử cũng được liệt vào danh sách cấm và bị phạt nặng nếu sử dụng. Thuốc lá điện tử bị cấm từ năm 2011 với lý do loại thuốc này sẽ tạo điều kiện cho những người không nghiện phụ thuộc vào nó.

Sở hữu hoặc buôn bán động vật quý hiếm

Du khách sẽ có nguy cơ bị bắt giữ nếu mang động vật quý hiếm hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật quý hiếm nhập cảnh vào Singapore. Để đảm bảo cân bằng sinh thái, các hành vi sở hữu, buôn bán động vật quý hiếm đều là bất hợp pháp.

Tụ tập nơi công cộng sau 22h

Để đảm bảo an ninh nơi công cộng, chính phủ Singapore thực hiện lệnh cấm tụ tập một nhóm từ 3 người trở lên tại nơi công cộng sau 22h. Nếu bạn có ý định rủ rê nhóm bạn của mình ra đường sau 10 đêm tại Singapore, hãy cẩn thận kẻo gặp rắc rối với cảnh sát.

Sử dụng đồ uống có cồn sau 22h30

Du khách chỉ được sử dụng đồ uống có cồn ở những nơi được cấp phép, còn lại, mọi hành vi sử dụng đồ uống có cồn sau 22h30 đều bị cấm. Lệnh cấm này có hiệu lực từ năm 2015 do người uống đồ có cồn gây rối trật tự quá nhiều vào khung giờ này.

Truyền hình