63 cán bộ trẻ xuất sắc là những người đã nhận được học bổng toàn phần theo Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản (JDS). 60 cán bộ sẽ tham gia khóa thạc sĩ và 3 cán bộ tham gia chương trình tiến sĩ tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản.
4 người Việt được Bộ Ngoại giao Nhật Bản vinh danh Doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng cựu thực tập sinh Việt Nam cao Sẽ thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka của Nhật Bản
63 can bo tre viet nam nhan hoc bong cua chinh phu nhat ban
63 cán bộ trẻ của Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các cơ quan, tổ chức liên quan trước khi lên đường sang học tập tại Nhật Bản. Ảnh: JICA

Vừa qua, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam phối hợp với Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức lễ chia tay 63 cán bộ trẻ xuất sắc được nhận học bổng toàn phần tại Nhật Bản.

63 cán bộ trẻ xuất sắc là những người đã nhận được học bổng toàn phần theo Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản (JDS), được JICA triển khai.

Trong số đó, 60 cán bộ sẽ khởi hành sang Nhật vào tháng 8/2019 để tham gia khóa thạc sĩ, và 3 cán bộ sẽ tham gia chương trình tiến sĩ tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản.

Nhật Bản hiện là quốc gia có lưu học sinh Việt Nam học tập đông nhất. Trong những năm qua, quan hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển và là đối tác chiến lược tin cậy, hiệu quả trong khu vực. Chính phủ Nhật Bản luôn dành các chương trình, hoạt động hỗ trợ có ý nghĩa thiết thực để góp phần phát triển nguồn lực cho Việt Nam và thắt chặt thêm quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

Ông Konaka Tetsuo, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tới 63 cán bộ của Việt Nam chuẩn bị sang học tập tại Nhật Bản. Ông hy vọng trong thời gian học tập tại Nhật Bản, các học viên Việt Nam sẽ liên lạc chặt chẽ với người dân Nhật Bản và thường xuyên tiếp xúc với cuộc sống và văn hóa địa phương để có thể hiểu được thực tế của Nhật Bản. Ông khẳng định JICA cùng Chính phủ Nhật Bản luôn sẵn sàng hỗ trợ các học viên trong quá trình học tập, sinh sống tại Nhật Bản.

JDS là chương trình học bổng toàn phần, gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí hàng tháng và rất nhiều các khoản trợ cấp khác.

Ngoài các hoạt động học tập tại trường, các cán bộ theo học chương trình JDS còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa, gặp gỡ và kết nối với các cán bộ đang công tác tại các cơ quan công quyền của Chính phủ Nhật Bản và từ các quốc gia khác. Qua đó, các cán bộ có thể học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho công tác quản lý tại Việt Nam.

Chương trình được triển khai từ năm 1999. Tại Việt Nam, chương trình này được triển khai từ năm 2000 và đến nay Việt Nam đã tiếp nhận 636 suất học bổng.

Mục tiêu của chương trình JDS dành cho Việt Nam là hỗ trợ các hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Chính phủ Việt Nam, đồng thời góp phần xây dựng và củng cố cầu nối quan hệ hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

63 can bo tre viet nam nhan hoc bong cua chinh phu nhat ban 4 người Việt được Bộ Ngoại giao Nhật Bản vinh danh

4 cá nhân người Việt Nam đã được Bộ Ngoại giao Nhật Bản trao bằng khen bởi đã góp phần tăng cường sự hiểu biết ...

63 can bo tre viet nam nhan hoc bong cua chinh phu nhat ban Doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng cựu thực tập sinh Việt Nam cao

Theo tờ Yomiuri của Nhật Bản ra ngày 8/7, các doanh nghiệp Nhật Bản đang rất muốn thu hút các thực tập sinh Việt Nam ...

63 can bo tre viet nam nhan hoc bong cua chinh phu nhat ban Sẽ thành lập Hội người Việt Nam tại Fukuoka của Nhật Bản

Với số lượng người Việt tại Fukuoka của Nhật Bản đã lên tới hơn 33.000 người và sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian ...

Truyền hình