Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
07:35 | 17/12/2021 GMT+7

6 trọng tâm giúp thúc đẩy du khách Hàn Quốc đến Việt Nam hậu COVID-19

aa
Theo Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021-2024 Lý Xương Căn, giai đoạn tới, để thúc đẩy du khách Hàn Quốc đến Việt Nam hậu COVID-19 cần duy trì và phát triển hoạt động của Văn phòng đại diện Xúc tiến Du lịch của Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc; Thiết kế và in ấn các ấn phẩm quảng cáo du lịch Việt Nam bằng tiếng Hàn; Hướng dẫn về các quy định, luật pháp liên quan đến ngành du lịch Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội thăm, đặt biển tên trụ sở mới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Chủ tịch Quốc hội thăm, đặt biển tên trụ sở mới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 14/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm, đặt biển tên trụ sở mới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Trao Huân chương Hữu nghị cho cựu Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gwangju-Jeonnam (Hàn Quốc) Trao Huân chương Hữu nghị cho cựu Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Gwangju-Jeonnam (Hàn Quốc)
Vừa qua, tại Hàn Quốc, thừa ủy quyền của Ⅽhủ tịch nước Nguyễn Χuân Ρhúc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng trao Huân chương hữu nghị cho ông Kim Sang Yeol, Chủ tịch Tập đoàn Hoban, Chủ tịch Quỹ Khuyến học Hoban Kim Sang Yeol, cựu Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Gwangju-Jeonnam.

Ông Lý Xương Căn cũng cho rằng, cần đề xuất, phối hợp, hỗ trợ tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa giữa hai nước. Kết nối các thành phố/quận huyện của hai nước kết nghĩa để mở rộng hợp tác giữa hai nước, thu hút đầu tư; Tích cực tham gia các chương trình phỏng vấn báo chí, tham dự sự kiện liên quan đến văn hóa du lịch để quảng bá cho du lịch Việt Nam. Mở rộng các kênh quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc qua việc hợp tác với các tổ chức lớn, có ảnh hưởng.

"Đa số người Hàn Quốc biết đến Việt Nam. Họ nhớ đến hình ảnh Việt Nam hiếu khách, thân thiện và mong đợi chính phủ Việt Nam chấp nhận hộ chiếu vaccine để được quay trở lại Việt Nam du lịch", đây là chia sẻ của ông Lý Xương Căn tại buổi "Lễ trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021-2024 cho ông Lý Xương Căn" diễn ra vào ngày 16/12.

Ông Lý Xương Căn cũng chia sẻ thêm: "Có một thực tế, trong thời điểm dịch bệnh nhưng nhu cầu đi du lịch của người Hàn Quốc vẫn rất cao. Họ mong muốn được đặt chân đến Việt Nam và điều họ cần nhất bây giờ là những thông tin chính xác từ chính phủ Việt Nam cũng như từ Tổng cục Du lịch Việt Nam về những chính sách cụ thể".

6 trọng tâm giúp thúc đẩy du khách Hàn Quốc đến Việt Nam hậu COVID-19
Thứ trưởng Đoàn Văn Việt trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lý Xương Căn.

Chiến lược Phát triển Du lịch của Việt Nam đã xác định Hàn Quốc là thị trường nguồn khách du lịch trọng điểm. Đầu năm 2017, Đảng và Nhà nước Việt Nam ra Nghị quyết về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Tới đây, khi các đường bay kết nối hai nước dần được mở trở lại với tần suất cao hơn, du lịch Việt Nam sẽ nỗ lực phục hồi và phát triển hơn nữa đối với hoạt động thu hút nguồn khách Hàn Quốc sang Việt Nam.

Theo thống kê, số lượng khách Hàng Quốc sang Việt Nam trước đại dịch đạt con số ấn tượng trên 4,3 triệu lượt khách. Tuy nhiên, con số này vẫn còn thấp so với 22 triệu lượt người Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài hàng năm thời điểm trước đại dịch. Để khai thác triệt để nguồn khách này, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt đề nghị Đại sứ Du lịch Lý Xương Căn và các cộng sự nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành các kế hoạch của mình.

Trong đó, chú trọng tìm kiếm các nguồn lực để duy trì và phát triển hoạt động của Văn phòng Đại diện Xúc tiến Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Duy trì và làm phong phú trang web quảng bá du lịch Việt Nam bằng tiếng Hàn. Mở rộng các cơ hội quảng bá du lịch Việt Nam qua các kênh truyền thông của Hàn Quốc. Tăng cường kết nối với chính quyền địa phương, đặc biệt là các tỉnh/thành phố/khu/quận có kết nghĩa hoặc quan hệ chặt chẽ với Việt Nam để tổ chức các chương trình hợp tác văn hóa, quảng bá du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Tìm kiếm cơ hội thu hút đầu tư vào Việt Nam. Nghiên cứu mở rộng các cơ hội hợp tác về văn hoá, giáo dục, ngôn ngữ... Trong năm 2022, thực hiện cam kết của Lãnh đạo cấp cao hai nước, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ và các địa phương để tổ chức thành công năm kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao hai nước.

6 trọng tâm giúp thúc đẩy du khách Hàn Quốc đến Việt Nam hậu COVID-19
Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tặng hoa chúc mừng ông Lý Xương Căn - Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021-2024.
6 trọng tâm giúp thúc đẩy du khách Hàn Quốc đến Việt Nam hậu COVID-19
Ông Lý Xương Căn phát biểu tại buổi lễ.

Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đến kế hoạch xúc tiến du lịch của Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Lý Xương Căn cho rằng Chính phủ Việt Nam, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cần có những chính sách mạnh mẽ hơn nữa trong phục hồi lĩnh vực du lịch, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch của Hàn Quốc đến Việt Nam. Ông Lý Xương Căn cũng bày tỏ mong muốn khi dịch bệnh được kiểm soát, các đường bay được nối lại thì sẽ ngày càng có đông khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam.

6 trọng tâm giúp thúc đẩy du khách Hàn Quốc đến Việt Nam hậu COVID-19
Các khách mời chụp ảnh tại sự kiện.

Khi trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021-2024, ông nhấn mạnh: "Nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch không chỉ là vinh dự mà còn là cơ hội để tôi thể hiện lòng chân thành và quyết tâm đóng góp cho du lịch Việt Nam phát triển", ông Lý Xương căn chia sẻ.

Ông Lý Xương Căn - tên tiếng Hàn là Lee Chang Kun, sinh năm 1958 tại Seoul (Hàn Quốc). Ông là hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ và là hậu duệ đời thứ 26 của hoàng tử Lý Long Tường.

Từ năm 1992, ông Lý Xương Căn đại diện cho dòng Lý Hoa Sơn trở về Việt Nam tìm về quê tổ ở Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh vận động, góp công tu bổ đền Đô thờ tám vị vua Lý, đồng thời bắt đầu nối kết nối hợp tác, đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc.

Năm 1994, Ông Lý Xương Căn đã thành lập và là Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Dân tộc Việt - Hàn với mục đích đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, đồng thời ông cũng là thành viên của Hội kỷ niệm Hoàng tử Lý Long Tường nhằm nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn, tổ tiên.

Gần đây ông cho xuất bản cuốn sách về Hoàng tử Lý Long Tường và đang trong quá trình làm phim về Hoàng tử Lý Long Tường – nhân vật mang tính biểu tượng của lịch sử kết nối Việt – Hàn và biểu tượng của tình cảm của một người con xa tổ quốc luôn hướng về quê hương mình.

Năm 2007, ông Lý Xương Căn có nguyện vọng về Việt Nam và nhập Quốc tịch Việt Nam cho ông và gia đình. Với sự hỗ trợ của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Bộ Ngoại giao, ngày 16-10-2009, Chủ tịch nước đã ra Quyết định số 1532/QĐ-CTN cho phép nhập Quốc tịch đối với ông Lý Xương Căn và gia đình.

Từ tháng 9/2014 đến nay, ông Lý Xương Căn làm Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ngày 22/11/2017, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định số 4408/QĐ-BVHTTDL về việc bổ nhiệm ông Lý Xương Căn là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020.

Ưu tiên tạo điều kiện để lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc Ưu tiên tạo điều kiện để lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc
Đây là nội dung được ông An Kyung Duk - Bộ trưởng Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc thông tin tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung ngày 14/12. Buổi làm việc diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới Hàn Quốc.
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh
Ngày 30/8/2020, tại thủ đô Brasilia - Cộng hòa liên bang Brazil, Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021).

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người dân và vai trò "đại sứ" du lịch

Người dân và vai trò "đại sứ" du lịch

Cùng nhau chia sẻ thông tin tìm kiếm đồ đạc bị thất lạc, giúp đỡ du khách người nước ngoài khi gặp vấn đề về sức khỏe, công nhân môi trường trả lại tài sản bị đánh rơi của khách du lịch… là những việc làm tưởng chừng rất nhỏ của người dân Đà Nẵng nhưng đã góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp về con người, điểm đến Đà Nẵng an toàn - thân thiện - mến khách.
Đề xuất thành lập Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Đề xuất thành lập Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Đây là kiến nghị của ông Lý Xương Căn, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc tại cuộc gặp Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong vào ngày 24/4 tại Hà Nội.
Ông Lý Xương Căn và doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc trải nghiệm du lịch Quảng Nam

Ông Lý Xương Căn và doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc trải nghiệm du lịch Quảng Nam

Đoàn famtrip Hàn Quốc gồm ông Lý Xương Căn - Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cùng một số đại diện các đơn vị lữ hành, báo chí của Hàn Quốc vừa có chuyến tham quan, khảo sát du lịch tại Quảng Nam từ ngày 31/8 đến 2/9.

Các tin bài khác

Mộc Châu, Sơn La được công nhận là khu du lịch quốc gia

Mộc Châu, Sơn La được công nhận là khu du lịch quốc gia

Vừa qua, tại quảng trường 8/5, trung tâm hành chính huyện Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.
Truyền thông Mỹ ấn tượng với tàu du lịch hạng sang của Việt Nam

Truyền thông Mỹ ấn tượng với tàu du lịch hạng sang của Việt Nam

Toa tàu mới nối Nha Trang (Khánh Hòa) - Quy Nhơn (Bình Định) được đài CNN của Mỹ giới thiệu là tuyến tàu có cảnh quan ven biển tuyệt đẹp, cung cấp trà chiều sang chảnh, đáp ứng nhu cầu "sống chậm" và du lịch bền vững của du khách thượng lưu.
Việt Nam là điểm đến ưa thích của khách Đài Loan (Trung Quốc)

Việt Nam là điểm đến ưa thích của khách Đài Loan (Trung Quốc)

Các địa điểm ở châu Á, bao gồm Việt Nam, luôn nằm trong danh sách ưa thích của du khách Đài Loan (Trung Quốc).
Poster tuần lễ festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 - không gian đậm chất di sản của cố đô

Poster tuần lễ festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 - không gian đậm chất di sản của cố đô

Ban tổ chức festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 vừa công bố poster chính thức của sự kiện. Poster sử dụng màu tím Huế làm nền kết hợp các hình ảnh đặc trưng như Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, cây ngô đồng… thể hiện sự phong phú và độc đáo của văn hóa Huế.

Đọc nhiều

Thúc đẩy trao đổi văn hóa Trung - Việt qua hợp tác, giao lưu du lịch

Thúc đẩy trao đổi văn hóa Trung - Việt qua hợp tác, giao lưu du lịch

Ngày 21/5, tại Hà Nội đã diễn ra “Hội thảo văn hóa: Trà và thế giới” và hội thảo xúc tiến du lịch văn hóa Quảng Tây (Trung Quốc). Sự kiện do Trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội cùng Sở Văn hóa và Du lịch Quảng Tây tổ chức.
Chiếc xe “mỗi phút 7 người mua” chinh phục khách hàng đủ mọi lứa tuổi

Chiếc xe “mỗi phút 7 người mua” chinh phục khách hàng đủ mọi lứa tuổi

Không chỉ hợp giới trẻ và dân văn phòng, VinFast VF 3 còn nhận nhiều sự quan tâm từ tập khách hàng ở độ tuổi trung niên vốn đề cao những mẫu xe tiện dụng để di chuyển hiệu quả trong đô thị.
Nhiều đề xuất tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam – Nepal

Nhiều đề xuất tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam – Nepal

Đây là nội dung trao đổi trong cuộc gặp giữa ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với đoàn đại biểu Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal do ông Rabindra Adhikari, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu, ngày 20/5 tại Hà Nội.
Ra mắt tại trụ sở Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka

Ra mắt tại trụ sở Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka

Ngày 20/05/2024, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) phối hợp Hiệp hội công nghệ thông tin Việt Nam tại Kyushu (VITAK) tổ chức Lễ ra mắt tại trụ sở Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka.
Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Luồng lạch ra vào khu neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á, phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) hiện đang bị bồi lấp nghiêm trọng. Tàu cá công suất lớn khai thác xa bờ hầu như không thể vào cảng; tàu công suất nhỏ thì lo sợ mất an toàn trước mỗi chuyến ra khơi. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế thủy sản của địa phương, mà còn khiến ngư dân lo lắng việc neo đậu tránh trú khi mùa mưa bão đã cận kề.
Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Ngày hội hái mận năm 2024 được tổ chức tại xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào người Mông và là sự kiện nhằm lan tỏa bản sắc miền đất biên viễn và quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận Tam hoa.
Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Ngày 19/5, tại bãi biển Thiên Cầm, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, đã diễn ra Lễ ra quân làm sạch biển với chủ đề “Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa”, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2024.
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Phiên bản di động