Trang chủ Quốc tế
15:38 | 17/05/2019 GMT+7

6 điều đặc biệt thú vị của Cuba mà không phải ai cũng biết

aa
Cuba nơi được mệnh danh là chốn “thiên đường trên biển Caribe” không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo mà còn bởi những nét văn hóa vô cùng thú vị. Nhắc đến Cuba người ta sẽ nghĩ ngay đến những hình ảnh thú vị, những món ăn độc đáo thuộc sở hữu riêng của hòn đảo này: rum, xì gà, xe retro… Hãy cùng khám phá những điều thú vị ở hòn đảo mà những người dân sống ở đó luôn vui vẻ, biết tận hưởng những giá trị của cuộc sống.
Cuba tặng 15 suất học bổng toàn phần cho sinh viên Việt Nam Khánh thành trường hữu nghị Việt Nam - Cuba tại Santiago 58 năm chiến thắng Giron: Việt Nam – Cuba gắn bó từ những ngày gian khó nhất
nhung dieu dac biet thu vi cua cuba ma khong phai ai cung biet
Những chiếc xe retro cổ trở thành nét văn hóa không thể thiếu của người dân Cuba

Đất nước có nhiều chiếc xe hơi cổ nhất thế giới

Đến với Cuba mọi người sẽ thấy ngỡ ngàng khi trên đường phố Cuba xuất hiện rất nhiều những chiếc xe retro. Những chiếc xe này được xem như một phần văn hóa không thể thiếu của Cuba, nó không chỉ là phương tiện đi lại của người dân mà còn trở thành nét văn hóa “độc nhất vô nhị” chỉ có tại quốc gia này.

Hiện nay, đa số các xe đang hoạt động ở Cuba được sản xuất ở Mỹ từ trước những năm 1950. Phần còn lại gồm xe hơi sản xuất bởi Liên Xô (chiếm khoảng 30%), số rất ít còn lại là những dòng xe mới hiện nay. Cuba đã bắt đầu nhập khẩu xe sedan của Trung Quốc từ năm 2009 làm xe cảnh sát, taxi và cho thuê. Người Cuba đã được phép mua xe mới từ các đại lý của nhà nước kể từ tháng 12-2013.

Những món ăn chủ yếu làm từ đậu

Người Cuba rất cẩn thận và quan tâm đến sức khỏe của mình, chính vì vậy họ thường dành nhiều thời gian để nấu ăn. Đa phần những nguyên liệu cơ bản của hầu hết các món ăn là đậu, cần phải ngâm trong nước trước khi được nấu chín.

Người Cuba cũng rất chuộng những loại thực phẩm có tinh bột như cơm, khoai song đậu vẫn là món ăn được ưa chuộng nhất.

nhung dieu dac biet thu vi cua cuba ma khong phai ai cung biet
Những món ăn của Cuba được làm chủ yếu từ đậu

Những món nổi tiếng khác của Cuba có thể kể như: Mojito, Churros, Tamale...

nhung dieu dac biet thu vi cua cuba ma khong phai ai cung biet
Thức uống Mojito bạc hà là món ngon nổi tiếng của Cuba nhất là nếu nó được nhấn nhá thêm chút rum.

Ẩm thực Cuba vừa có những mùi vị riêng của xứ Caribe vừa có hương vị ảnh hưởng từ Tây Ban Nha và Mexico. Tamales là món bánh nổi tiếng ở Mexico tuy nhiên nó cũng rất được ưa chuộng ở Cuba; tại Cuba bánh này được chế biến theo cách riêng với phần nhân được trộn chung với bột làm bánh thay vì nhồi ở giữa như ở Mexico.

Hầu như không có Internet ở Cuba

Theo chính phủ Cuba: năm 2011, chỉ có 25% dân số được truy cập Internet. Hầu hết mọi người không được truy cập Internet tại nhà mà phải đến các điểm công cộng.

nhung dieu dac biet thu vi cua cuba ma khong phai ai cung biet
Internet ở Cuba được xếp vào hạng kiểm duyệt chặt nhất thế giới

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể từ tháng 1/2018 với gần 500 địa điểm công cộng cung cấp dịch vụ truy cập Wi-Fi tốc độ cao. Tuy nhiên, Internet gia đình và di động vẫn được coi là xa xỉ đối với người dân vì một giờ sử dụng Internet có giá 1USD. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, người dân Cuba thường tải dữ liệu vào USB, rồi chia sẻ cho nhau.

Người Cuba yêu đời và luôn coi trọng bản thân

Người Cuba có lòng tự trọng và ý thức rất cao về phẩm giá. Người dân Cuba rất thân thiện, đó là điều mà ai đến Cuba đều cảm nhận được.

nhung dieu dac biet thu vi cua cuba ma khong phai ai cung biet
Người Cuba luôn yêu đời và coi trọng bản thân mình

Để tạo niềm vui trong cuộc sống người dân Cuba thường xuyên tổ chức những lễ hội đầy sắc màu mang đậm văn hóa bản địa để quảng bá hình ảnh đất nước mình đến với bạn bè thế giới. Show diễn Parisien là một trong những lễ hội đầy sắc màu đó, ban đầu nó được người Mỹ mang đến, và vì nó quá đẹp, quá lung linh, hút mắt nên người dân Cuba đã giữ lấy và phát triển nó cho đến ngày nay.

nhung dieu dac biet thu vi cua cuba ma khong phai ai cung biet
Những vũ công Cuba khi biểu diễn luôn diện những bộ trang phục độc đáo vô cùng

Parisien Cabaret có nội dung trải dài từ việc tái hiện những hình ảnh lịch sử của các sắc dân bản địa xưa kia ở Cuba đến tưng bừng chúc tụng sự sống. Người ta thường so sánh sự tưng bừng của các show diễn Parisien Cabaret với các buổi diễn ở Las Vegas. Song những buổi diễn Parisien Cabaret ở Cuba vẫn có những đặc điểm riêng biệt và cực kỳ hấp dẫn. Con người Cuba vốn nổi tiếng xinh đẹp và nóng bỏng nhờ dòng máu lai giữa nhiều chủng tộc từ xa xưa nay lại càng tuyệt hơn trong các điệu múa tưng bừng.

Quốc gia có nền y học phát triển nhất thế giới

Sau 25 năm nghiên cứu, Cuba đã cho ra đời vắc xin chống ung thư phổi. Các thành phần hoạt chất trong vắc xin là một loại protein có trong cơ thể chúng ta khi bị ung thư không kiểm soát được. Vắc xin này đã được thử nghiệm trên 1000 bệnh nhân ở Cuba.

nhung dieu dac biet thu vi cua cuba ma khong phai ai cung biet
Cuba là nước chế tạo thành công vắc xin chữa ung thư phổi

Gisela Gonzalez - nhà nghiên cứu đứng đầu của dự án cho biết: “Thuốc có thể khống chế được căn bệnh ung thư mãn tính bằng các kháng thể chống lại protein gây ra sự phát triển tế bào không kiểm soát. Vắc xin này không thể ngăn chặn căn bệnh nhưng có thể cải thiện đáng kể tình trạng của những bệnh nhân nặng.”

Với việc chế tạo thành công vắc xin chữa ung thư phổi có thể thấy rằng, nền y học ở Cuba rất phát triển. Hiện nay, họ đã có thể tự chữa trị được rất nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Lương bác sĩ ở Cuba cao gấp 40 lần so với mức lương cơ bản của người dân xứ này, còn người dân thì được khám chữa bệnh miễn phí. Dịch vụ y tế ở đây cũng hết sức hoàn hảo khi người dân được khám chữa bệnh miễn phí và nhiều khi còn được chăm sóc tận nhà.

Ngày nay có rất nhiều người nước ngoài thậm chí là những người từ nhiều nước phát triển đến Cuba để vừa du lịch và chữa bệnh, đây dường như là loại hình dịch vụ kết hợp mới mẻ mà Cuba đang dẫn đầu trên thế giới. Người ta viếng thăm Cuba để chữa bệnh không chỉ vì ở đây dịch vụ y tế vừa rẻ lại vừa có trình độ cao, mà còn là vì Cuba đã sớm đưa những khu du lịch kết hợp dịch vụ y tế vào hoạt động phục vụ riêng khách nước ngoài.

Bán Coca từng là bất hợp pháp

nhung dieu dac biet thu vi cua cuba ma khong phai ai cung biet
Coca là loại nước uống bị cấm bán ở Cuba

Cùng với Triều Tiên, Cuba là quốc gia thứ hai trên thế giới cấm bán đồ uống nhãn hiệu Coca-Cola. Lệnh cấm này đã tồn tại trong gần 60 năm qua và mới được gỡ bỏ vào năm 2015.

Loại nước ngọt phổ biến ở đây có tên tu-Kola được bán trong cả lon thiếc và chai nhựa. Thỉnh thoảng bạn vẫn có thể thấy các cửa hàng bán Coca-Cola nhập từ Mexico với giá đắt gấp đôi. Trong khi tìm mua một chai nước suối cũng khó như Coca-Cola thì rượu rum được bán tràn lan tại các cửa hàng trong thành phố.

nhung dieu dac biet thu vi cua cuba ma khong phai ai cung biet Khánh thành trường hữu nghị Việt Nam - Cuba tại Santiago

TĐO - Trường Hữu nghị Việt Nam-Cuba tọa lạc tại tòa nhà Villa Elvira, phường Boniato, thuộc thành phố Santiago, thủ phủ của tỉnh cùng tên.

nhung dieu dac biet thu vi cua cuba ma khong phai ai cung biet 58 năm chiến thắng Giron: Việt Nam – Cuba gắn bó từ những ngày gian khó nhất

Việt Nam và Cuba đã cùng gắn bó với nhau trong những chặng đường gian khó nhất. Tình anh em được vun đắp thêm khi ...

nhung dieu dac biet thu vi cua cuba ma khong phai ai cung biet Những thông tin, kinh nghiệm mới nhất khi du lịch Cuba

Với văn hóa đa dạng và lịch sử lâu đời, cùng hơn 200 di tích quốc gia, 10 di sản thế giới, Cuba được nhắc ...

anninhthudo.vn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phối hợp xuất bản tuyển tập tác phẩm của lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz

Phối hợp xuất bản tuyển tập tác phẩm của lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz

Chiều 20/5, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã có buổi hội đàm với Trung tâm Fidel Castro Ruz nhằm trao đổi về việc xuất bản bộ sách "Fidel Castro Ruz. Obras Escogidas" (Tuyển tập các tác phẩm chọn lọc của Tổng Tư lệnh Fidel Castro Ruz), đồng thời thảo luận các định hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.
Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

Chiều ngày 20/5/2026, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp đồng chí Rogelio Polanco Fuentes, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.
Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến được du khách Ấn Độ yêu thích nhất tại châu Á, không chỉ nhờ cảnh quan đa dạng, chi phí hợp lý mà còn bởi chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, phân khúc khách giàu và siêu giàu từ quốc gia Nam Á này đang tạo nên “làn sóng” du lịch cưới và nghỉ dưỡng cao cấp tại nhiều điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày

Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày

Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI; 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày, phá kỷ lục năm 2019; Trung Quốc khởi công tổ hợp hàng không hơn 5 tỉ USD tại UAE... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/5.
ZXMOTO đưa “tốc độ Trung Quốc” ra thế giới

ZXMOTO đưa “tốc độ Trung Quốc” ra thế giới

Ngày 17/5, chặng Czech của Giải Vô địch Superbike Thế giới (WSBK) 2026 đã khép lại cuộc tranh tài ở lượt đua chính thứ hai hạng mục WorldSSP. Tay đua người Pháp Valentin Debise của hãng mô tô Trung Quốc ZXMOTO (xe máy Trương Tuyết) tiếp tục giành chức vô địch. Đây cũng là chức vô địch thứ năm trong mùa giải năm nay của ZXMOTO, sau các chặng Bồ Đào Nha và Hungary.
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc, Nga - Trung dự kiến ký 40 văn kiện; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20/5.
Chuyện thoát nghèo của thôn Thập Bát Động (Trung Quốc)

Chuyện thoát nghèo của thôn Thập Bát Động (Trung Quốc)

Từ một thôn nghèo, Thập Bát Động đã trở thành ví dụ tiêu biểu về phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và tạo sinh kế bền vững cho người dân nông thôn ở Trung Quốc. Qua câu chuyện này có thể thấy những bài học về sự gắn kết cộng đồng, vai trò của người dân và cách tiếp cận phù hợp trong quá trình phát triển của Trung Quốc.

Đọc nhiều

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11

Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11

Khép lại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11, các đoàn đánh giá Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch; ghi nhận nỗ lực của Chủ tịch trong điều hành hội nghị và thương lượng văn kiện theo hướng tăng cường minh bạch, cải tiến quy trình để nâng cao hiệu quả, thích ứng với tình hình mới.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động