Đây là những người thuộc diện di dân tự do từ Lào đang sinh sống và kết hôn không giá thú với người Việt Nam, sống định cư lâu dài tại các địa phương nói trên.
Video: Cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019" có gì đặc biệt? Nhập quốc tịch cho 350 người Lào sinh sống tại Quảng Trị HUFO kỷ niệm 51 năm ngày thành lập ASEAN
51 nguoi lao tai thanh hoa duoc nhap quoc tich
Đại diện Bộ tư pháp trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho các công dân

Vừa qua, tại huyện Mường Lát, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho công dân đủ điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam theo thỏa thuận liên Chính phủ về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào đang sinh sống trên địa bàn 2 huyện Mường Lát và Quan Sơn.

Theo Quyết định số 1373/QĐ-CTN ngày 14/8/2019 của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 51 người Lào cư trú trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, huyện Mường Lát có 44 người, huyện Quan Sơn có 7 người được nhập quốc tịch.

Đây là những người thuộc diện di dân tự do từ Lào đang sinh sống và kết hôn không giá thú với người Việt Nam, sống định cư lâu dài tại các địa phương nói trên.

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) Nguyễn Công Khanh khẳng định đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người di cư tự do và kết hôn không giá thú đang sinh sống trong vùng biên giới Việt Nam - Lào trên địa bàn huyện Mường Lát, Quan Sơn. Từ đây, các cá nhân được nhập quốc tịch chính thức trở thành công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, được hưởng đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của công dân Việt Nam.

Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cấp, ngành của tỉnh, huyện hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ các công dân mới nhập quốc tịch thực hiện đầy đủ thủ tục về đăng ký hộ tịch, hộ khẩu, chứng minh nhân dân.

Triển khai thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước để bà con sớm ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng dân cư; tiếp tục rà soát, đàm phán và hoàn tất các thủ tục trình cấp thẩm quyền xem xét, bổ sung danh sách người di dân tự do còn sót trên địa bàn nhằm đảm bảo quyền lợi cho người đủ điều kiện nhập quốc tịch theo thỏa thuận của Chính phủ 2 nước.

Đồng thời, ông Nguyễn Công Khanh đề nghị bà con khi trở thành công dân Việt Nam phải thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam.

51 nguoi lao tai thanh hoa duoc nhap quoc tich Lần đầu thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào trên toàn quốc

Lần đầu tiên Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam” được tổ chức với quy mô toàn quốc, ...

51 nguoi lao tai thanh hoa duoc nhap quoc tich Nhập quốc tịch cho 350 người Lào sinh sống tại Quảng Trị

Việc người dân ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào được nhập quốc tịch Việt Nam thể hiện tinh thần nhân đạo của ...

51 nguoi lao tai thanh hoa duoc nhap quoc tich Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Lào

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith từ ngày 1-3/10/2019, hai nước đã ra “Tuyên bố chung giữa nước ...

Truyền hình