Ngày 27/6, khoảng 50 phóng viên và trợ lý báo chí các văn phòng báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội).
Gần 3,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm Gần 3,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm
Khẩn trương hoàn thiện kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 năm 2021 Khẩn trương hoàn thiện kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 năm 2021
Ông Manan Vatsyayana, phóng viên hãng tin AFP đang được tiêm vaccine. (Ảnh: Trung Hiếu)
Ông Manan Vatsyayana, phóng viên hãng tin AFP đang được tiêm vaccine. (Ảnh: Trung Hiếu/Báo Thế giới và Việt Nam)

Theo Báo Thế giới & Việt Nam, trong đợt tiêm chủng lần này, các phóng viên và trợ lý báo chí các văn phòng báo chí nước ngoài được sắp xếp tiêm theo các khung giờ khác nhau để đảm bảo việc giãn cách, tuân thủ nghiêm túc quy tắc phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Trước khi tiêm, các phóng viên và trợ lý báo chí các văn phòng báo chí nước ngoài đã tiến hành khai báo y tế, và được khám sàng lọc: đo thân nhiệt, đo huyết áp, khai báo tiền sử bệnh lý và được các bác sĩ thăm khám, tư vấn chu đáo.

Buổi tiêm vaccine diễn ra thuận lợi, không có phản ứng nghiêm trọng nào xảy ra. Trao đổi với phóng viên Báo Thế giới & Việt Nam, một số các phóng viên và trợ lý báo chí các văn phòng báo chí nước ngoài tại Việt Nam đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Việt Nam và đặc biệt là công tác hỗ trợ tiêm vaccine ngừa COVID-19 sớm.

Trước đó, trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 24/6, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định: "Việt Nam không phân biệt đối xử trong việc tiêm chủng hay chăm sóc sức khỏe giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam".

Bà Thu Hằng khẳng định Việt Nam luôn nỗ lực bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm để hướng tới miễn dịch cộng đồng và đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Trên tinh thần đó, trong thời gian qua Việt Nam đã tạo điều kiện tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí cho hơn 600 thành viên phái đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc tiêm vắc xin cho người nước ngoài là một phần trong tiến trình đạt được miễn dịch cộng đồng trước COVID-19.

"Trên tinh thần nhân đạo, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, hỗ trợ người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam được đảm bảo sinh hoạt bình thường, an toàn và được giám sát, chăm sóc y tế tích cực trong trường hợp cần thiết. Công dân nước ngoài sẽ được tạo điều kiện tiêm chủng khi Việt Nam tiếp nhận thêm vắc xin COVID-19, hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng", bà Thu Hằng nêu rõ.

Hộ chiếu vaccine – Giải pháp phục hồi kinh tế Hộ chiếu vaccine – Giải pháp phục hồi kinh tế
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lập tổ hành động để sản xuất bằng được vaccine phòng COVID-19 nhanh nhất Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lập tổ hành động để sản xuất bằng được vaccine phòng COVID-19 nhanh nhất
In bài viết

Truyền hình