Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:47 | 09/05/2023 GMT+7

50 năm quan hệ Việt Nam - Anh: Trao giải thưởng tôn vinh người Việt tại Anh

aa
Tối 7/5 (giờ địa phương), lễ trao Giải thưởng quốc tế Việt Nam của Liên hiệp phụ nữ quốc tế Việt Nam - Vương quốc Anh (LOANI VNUK) đã diễn ra tại London nhằm tôn vinh những tổ chức và cá nhân Việt Nam và nước ngoài có đóng góp cho cộng đồng.
Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh
Bắt đầu chương trình tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III tại Vương quốc Anh, chiều tối 5/5 (giờ địa phương), ngay sau khi đến thủ đô London, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh.
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Vương quốc Anh còn nhiều tiềm năng phát triển Quan hệ hợp tác Việt Nam - Vương quốc Anh còn nhiều tiềm năng phát triển
Từ ngày 4-6/5/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III tại London, Vương quốc Anh. Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã gặp gỡ, trao đổi với Nhà vua Charles Đệ tam, Thủ tướng Anh Rishi Sunak cùng nguyên thủ các nước về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước trong thời gian tới.
Chú thích ảnh
Giải thưởng quốc tế Việt Nam nhằm tôn vinh những tổ chức cá nhân Việt Nam và nước ngoài có đóng góp xuất sắc cho cộng đồng. Ảnh: Phong Hà/TTXVN

Sự kiện có sự tham dự của Tham tán công sứ, Phó Đại sứ Việt Nam tại Anh, Tô Minh Thu; nghị sĩ Wayne David, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Liên đảng Anh (APPG) quan tâm tới Việt Nam; đại diện chính quyền địa phương; đại diện các tổ chức, hiệp hội Anh và Việt Nam tại Anh; cùng kiều bào tại Anh.

Bà Hà Hoàng, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết LOANI VNUK tổ chức lễ trao giải vào dịp đăng quang Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh với mong muốn quan hệ song phương tiếp tục được thắt chặt, mang đến sự thịnh vượng và phát triển bền vững cho cả hai quốc gia.

Bà Hà Hoàng cho biết giải thưởng của LOANI VNUK nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài hoạt động ở Việt Nam, Anh và trên thế giới có những đóng góp tạo nên sự thay đổi trong cộng đồng. Các tổ chức, cá nhân được đề cử cho giải thưởng là những người truyền cảm hứng, doanh nhân, lãnh đạo trẻ, tài năng trẻ hoạt động trong mọi lĩnh vực, từ giáo dục, y tế, văn hóa, nghệ thuật, đến hoạt động thiện nguyện, nhân đạo, kết nối cộng đồng.

Chú thích ảnh
Áo dài Việt Nam khoe sắc tại sự kiện. Ảnh: Phong Hà/TTXVN

Giải thưởng gồm 3 nhóm: Lãnh đạo quốc tế, Văn hóa nghệ thuật xuất sắc và Hoạt động cộng đồng. Thông qua việc vinh danh những tập thể, cá nhân xuất sắc có nhiều đóng góp cho xã hội và cộng đồng, Ban tổ chức giải mong muốn lan tỏa những sáng kiến, nỗ lực vì cộng đồng, truyền cảm hứng cho các cá nhân phấn đấu và nỗ lực để thay đổi cộng đồng và đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các cộng đồng, đặc biệt tại Vương quốc Anh với sự đa dạng về văn hoá và sắc tộc.

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã trao giải Lãnh đạo toàn cầu truyền cảm hứng của năm cho bà Katrin Kandel, Giám đốc điều hành (CEO) tổ chức Facing the World - một tổ chức từ thiện của Anh hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam mắc dị tật hàm mặt bẩm sinh, đào tạo chuyên môn cho các bác sĩ phẫu thuật Việt Nam và tài trợ các thiết bị y tế, công nghệ phục vụ khám chữa bệnh từ xa cho các bệnh viện Việt Nam.

Giải thưởng Tổ chức uy tín của năm được trao cho Hội trí thức Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland - nơi hội tụ hơn 100 giáo sư, phó giáo sư, giảng viên cao cấp tại hơn 60 trường đại học ở Anh và Ireland, đóng vai trò kết nối các tổ chức giáo dục hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục nói riêng và quan hệ Việt Nam-Anh nói chung.

Chú thích ảnh
Phó Đại sứ Việt Nam tại Anh Tô Minh Thu (phải) trao giải Lãnh đạo toàn cầu truyền cảm hứng của năm cho Bà Katrin Kandel, CEO tổ chức Facing the World. Ảnh: Phong Hà/TTXVN

Bà Nguyễn Thị Minh Thu, CEO Công ty Ngọc trai và Trang sức An Phú (Việt Nam), nhận giải thưởng Doanh nhân của năm. Trong nhiều năm, doanh nghiệp của bà Nguyễn Thị Minh Thu đã đồng hành xây hàng chục cây cầu, hàng trăm ngôi nhà, hỗ trợ tặng quà cho người dân các vùng khó khăn tại Việt Nam. Công ty cũng tham gia dự án xây dựng 200 thư viện cho các trường học trên khắp Việt Nam.

Giải thưởng Trường học của năm được trao cho Trường tiểu học Ark Oval Primary Academy (London) với những đóng góp cho việc quảng bá văn hóa các cộng đồng thiểu số, trong đó có việc tổ chức sự kiện chào mừng và tìm hiểu về Tết Nguyên đán với sự tham dự của học sinh và giáo viên toàn trường.

Giải thưởng Ngôi sao của năm thuộc về William Nguyen, cậu bé 13 tuổi được mệnh danh thần đồng âm nhạc với nhiều thành tích trong âm nhạc, toán học. Sinh ra trong gia đình có bố người Anh, mẹ người Việt, William Nguyen viết sách ẩm thực Việt Nam và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng và thiện nguyện, được nhận bằng khen của Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) và lực lượng cảnh sát Anh.

Nhiều giải thưởng khác cũng được trao cho các tổ chức, cá nhân Việt Nam và Anh đã có hoạt động hỗ trợ cộng đồng như cứu trợ thiên tai, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, hỗ trợ đồng bào Việt Nam trong đại dịch…

Bà Nguyễn Thị Minh Thu chia sẻ việc nhận giải thưởng Doanh nhân của năm không những là vinh dự cho cá nhân bà mà còn cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam, đặc biệt là các nữ doanh nhân. Bà cho biết giải thưởng là động lực để bà cố gắng hơn nữa trong phát triển kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng, bày tỏ mong muốn trong tương lai sẽ được đồng hành với Ban tổ chức giải, các hội đoàn và các tổ chức tại Anh trong các hoạt động mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng để không ai bị bỏ lại phía sau.

Lễ trao giải cũng gồm màn trình diễn áo dài và biểu diễn ca múa nhạc Việt Nam nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam tới bạn bè Anh.

Chú thích ảnh
Tiết mục nghệ thuật mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam của các du học sinh Việt Nam tại Anh được khán giả yêu thích. Ảnh: Phong Hà/TTXVN

LOANI VNUK là thành viên của LOANI toàn cầu có trụ sở chính tại London do Giáo sư người Anh gốc Phi Caroline Makaka thành lập năm 2017. Là thành viên của tổ chức từ năm 2019, LOANI VNUK có sứ mệnh quảng bá văn hoá Việt Nam, kết nối cộng đồng người Việt với cộng đồng quốc tế tại Anh và trên thế giới. LOANI VNUK chú trọng tới các hoạt động nâng cao nhận thức về quyền bình đẳng của phụ nữ và trẻ em, sức khỏe tinh thần, đào tạo lãnh đạo trẻ, giữ gìn và bảo tồn văn hóa Việt Nam, giúp đỡ trẻ em và người cao tuổi tại Việt Nam, Anh và châu Phi.

Theo Minh Hợp - Phong Hà (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/50-nam-quan-he-viet-namanh-trao-giai-thuong-ton-vinh-nguoi-viet-tai-anh-20230508224610320.htm

Đồng Tháp: Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan Đồng Tháp: Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan
Tưng bừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp tại thủ đô Paris Tưng bừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp tại thủ đô Paris
Theo Minh Hợp - Phong Hà (TTXVN)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lan tỏa nét đẹp âm nhạc Việt Nam tại Singapore

Lan tỏa nét đẹp âm nhạc Việt Nam tại Singapore

Ngày 14/4, đêm hội nhạc kịch Esta Noche 2024 đã diễn ra tại Nhà hát Singapore nhằm kết nối âm nhạc Việt Nam với bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hội Sinh viên Việt Nam tại Trường Đại học quốc gia Singapore tổ chức.
Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Cơ quan người Hàn Quốc ở nước ngoài

Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Cơ quan người Hàn Quốc ở nước ngoài

Ngày 2/4/2024, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban, dẫn đầu đã tới làm việc với ông Lee Gi Cheol, Cao ủy phụ trách Cơ quan người Hàn Quốc ở nước ngoài và lãnh đạo các đơn vị chức năng.
Sống cùng người Việt...

Sống cùng người Việt...

Họ lựa chọn Hội An, với mê say văn hóa lẫn cảnh sắc nơi này. Để từ vùng đất nhỏ bên sông Hoài, khởi đi nhiều hơn những cuộc chơi với nghệ thuật…

Các tin bài khác

Tết Lào ấm áp trên quê hương Việt Nam

Tết Lào ấm áp trên quê hương Việt Nam

Năm 2024, lần đầu tiên sinh viên, học viên Lào đang theo học tại các Học viện trực thuộc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đón Tết cổ truyền quê hương tập trung, quây quần tại Học viện trung tâm (ở 135 Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Không khí gần gũi, đầm ấp mang đến cho lưu học sinh cảm giác thân thương như ở quê nhà.
Chuyến thăm New Dehli thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ

Chuyến thăm New Dehli thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) do ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm và làm việc tại thủ đô New Dehli, nước Cộng hòa Ấn Độ theo lời mời của Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM.
Chuyên gia Cuba: Chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thể hiện sự quan tâm cao độ của Việt Nam với Cuba

Chuyên gia Cuba: Chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thể hiện sự quan tâm cao độ của Việt Nam với Cuba

Nhận lời mời của Chính phủ Cộng hòa Cuba, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang bắt đầu thăm hữu nghị chính thức đảo quốc Caribe từ ngày 14-19/4.
Lưu học sinh Campuchia vui Tết Chol Chnam Thmay

Lưu học sinh Campuchia vui Tết Chol Chnam Thmay

Tối 13/4 tại Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ đào tạo quốc tế - Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2568 (theo Phật lịch) cho các lưu học sinh Campuchia đang lưu trú, sinh sống tại Trung tâm.

Đọc nhiều

Vẻ đẹp của điệu nhảy Yosakoi trong lễ hội văn hóa Việt - Nhật 2024

Vẻ đẹp của điệu nhảy Yosakoi trong lễ hội văn hóa Việt - Nhật 2024

19 đội Yosakoi mạnh của Việt Nam và 5 đội Yosakoi từ Nhật Bản đã cùng trình diễn tại lễ hội văn hóa Việt - Nhật và liên hoan Yosakoi Việt Nam 2024.
Lưu học sinh Campuchia vui Tết Chol Chnam Thmay

Lưu học sinh Campuchia vui Tết Chol Chnam Thmay

Tối 13/4 tại Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ đào tạo quốc tế - Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay ...
Sinh viên, học sinh Việt Nam trải nghiệm văn hoá Trung Quốc

Sinh viên, học sinh Việt Nam trải nghiệm văn hoá Trung Quốc

Ngày 15/4, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức chương trình Ngày tiếng Trung Quốc quốc tế và Trải nghiệm văn hoá Trung Quốc.
Giá vàng giảm, tỷ giá USD/VND tăng mạnh

Giá vàng giảm, tỷ giá USD/VND tăng mạnh

Giá vàng SJC sáng nay ghi nhận giảm 1,1 triệu đồng/lượng, xuống mốc 83 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tỷ giá USD/VND được các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng mạnh.
Nhiều tỉnh trong cả nước tích cực tuyên truyền về biển, đảo

Nhiều tỉnh trong cả nước tích cực tuyên truyền về biển, đảo

Các tỉnh Bình Định, Kiên Giang, Điện Biên những ngày qua đã và đang tích cực làm tốt công tác tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh, cán bộ, nhân dân.
Hơn 2000 vận động viên tham gia giải chạy vì an toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024

Hơn 2000 vận động viên tham gia giải chạy vì an toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024

Giải THACO Marathon vì An toàn giao thông - Điện Biên Phủ 2024 quy tụ gần 2.300 vận động viên chuyên nghiệp, phong trào trong nước và quốc tế tham gia.
Động viên quân, dân và các lực lượng tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị

Động viên quân, dân và các lực lượng tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị

Đoàn công tác Vùng 3 Hải quân tổ chức đi thăm, động viên quân, dân và các lực lượng tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
viet nam tang 8 bac trong bang xep hang chi so phat trien con nguoi
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
Xin chờ trong giây lát...
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Xe đạp thồ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Lần đầu tiên ẩm thực Hungary xuất hiện tại Hà Nội
“Hương vị nước Nga” giữa lòng Hà Nội
Ra mắt không gian ẩm thực Hungary tại Hà Nội
Csaba Szabo: người mang ẩm thực Hungary tới Việt Nam
Lũy thép biên phòng toàn dân
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Kazakhstan dành 3 học bổng du học cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024

Kazakhstan dành 3 học bổng du học cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Kazakhstan diện Hiệp định năm 2024. Theo đó, Chính phủ Kazakhstan cấp 3 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại quốc gia này theo trình độ đại học.
Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Chương trình học bổng của chính phủ Ấn Độ; cơ hội việc làm; những lưu ý khi du học Ấn Độ... là những thông tin được cung cấp tại tọa đàm “Tăng cường giao lưu nhân dân-kết nối giáo dục, đào tạo Việt Nam-Ấn Độ” diễn ra vào ngày 10/4 tại Hà Nội.
Sử dụng thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế

Sử dụng thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế

Việc thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế sẽ giúp người dân tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, giảm nhiều khâu thủ tục.
OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

Với mong muốn đem lại nhiều nụ cười mới cho trẻ em trên toàn quốc, từ ngày 11-15/3/2024, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, số 37 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ chức Operation Smile Việt Nam (OS) sẽ tổ chức chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch.
Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Tại dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử, Bộ Công an đã đề xuất quy định về trình tự, thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử đối với người nước ngoài.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động