Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:47 | 09/05/2023 GMT+7

50 năm quan hệ Việt Nam - Anh: Trao giải thưởng tôn vinh người Việt tại Anh

aa
Tối 7/5 (giờ địa phương), lễ trao Giải thưởng quốc tế Việt Nam của Liên hiệp phụ nữ quốc tế Việt Nam - Vương quốc Anh (LOANI VNUK) đã diễn ra tại London nhằm tôn vinh những tổ chức và cá nhân Việt Nam và nước ngoài có đóng góp cho cộng đồng.
Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh Chủ tịch nước thăm cộng đồng người Việt và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh
Bắt đầu chương trình tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III tại Vương quốc Anh, chiều tối 5/5 (giờ địa phương), ngay sau khi đến thủ đô London, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh.
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Vương quốc Anh còn nhiều tiềm năng phát triển Quan hệ hợp tác Việt Nam - Vương quốc Anh còn nhiều tiềm năng phát triển
Từ ngày 4-6/5/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles III tại London, Vương quốc Anh. Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã gặp gỡ, trao đổi với Nhà vua Charles Đệ tam, Thủ tướng Anh Rishi Sunak cùng nguyên thủ các nước về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước trong thời gian tới.
Chú thích ảnh
Giải thưởng quốc tế Việt Nam nhằm tôn vinh những tổ chức cá nhân Việt Nam và nước ngoài có đóng góp xuất sắc cho cộng đồng. Ảnh: Phong Hà/TTXVN

Sự kiện có sự tham dự của Tham tán công sứ, Phó Đại sứ Việt Nam tại Anh, Tô Minh Thu; nghị sĩ Wayne David, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Liên đảng Anh (APPG) quan tâm tới Việt Nam; đại diện chính quyền địa phương; đại diện các tổ chức, hiệp hội Anh và Việt Nam tại Anh; cùng kiều bào tại Anh.

Bà Hà Hoàng, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết LOANI VNUK tổ chức lễ trao giải vào dịp đăng quang Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh với mong muốn quan hệ song phương tiếp tục được thắt chặt, mang đến sự thịnh vượng và phát triển bền vững cho cả hai quốc gia.

Bà Hà Hoàng cho biết giải thưởng của LOANI VNUK nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài hoạt động ở Việt Nam, Anh và trên thế giới có những đóng góp tạo nên sự thay đổi trong cộng đồng. Các tổ chức, cá nhân được đề cử cho giải thưởng là những người truyền cảm hứng, doanh nhân, lãnh đạo trẻ, tài năng trẻ hoạt động trong mọi lĩnh vực, từ giáo dục, y tế, văn hóa, nghệ thuật, đến hoạt động thiện nguyện, nhân đạo, kết nối cộng đồng.

Chú thích ảnh
Áo dài Việt Nam khoe sắc tại sự kiện. Ảnh: Phong Hà/TTXVN

Giải thưởng gồm 3 nhóm: Lãnh đạo quốc tế, Văn hóa nghệ thuật xuất sắc và Hoạt động cộng đồng. Thông qua việc vinh danh những tập thể, cá nhân xuất sắc có nhiều đóng góp cho xã hội và cộng đồng, Ban tổ chức giải mong muốn lan tỏa những sáng kiến, nỗ lực vì cộng đồng, truyền cảm hứng cho các cá nhân phấn đấu và nỗ lực để thay đổi cộng đồng và đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các cộng đồng, đặc biệt tại Vương quốc Anh với sự đa dạng về văn hoá và sắc tộc.

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã trao giải Lãnh đạo toàn cầu truyền cảm hứng của năm cho bà Katrin Kandel, Giám đốc điều hành (CEO) tổ chức Facing the World - một tổ chức từ thiện của Anh hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam mắc dị tật hàm mặt bẩm sinh, đào tạo chuyên môn cho các bác sĩ phẫu thuật Việt Nam và tài trợ các thiết bị y tế, công nghệ phục vụ khám chữa bệnh từ xa cho các bệnh viện Việt Nam.

Giải thưởng Tổ chức uy tín của năm được trao cho Hội trí thức Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland - nơi hội tụ hơn 100 giáo sư, phó giáo sư, giảng viên cao cấp tại hơn 60 trường đại học ở Anh và Ireland, đóng vai trò kết nối các tổ chức giáo dục hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục nói riêng và quan hệ Việt Nam-Anh nói chung.

Chú thích ảnh
Phó Đại sứ Việt Nam tại Anh Tô Minh Thu (phải) trao giải Lãnh đạo toàn cầu truyền cảm hứng của năm cho Bà Katrin Kandel, CEO tổ chức Facing the World. Ảnh: Phong Hà/TTXVN

Bà Nguyễn Thị Minh Thu, CEO Công ty Ngọc trai và Trang sức An Phú (Việt Nam), nhận giải thưởng Doanh nhân của năm. Trong nhiều năm, doanh nghiệp của bà Nguyễn Thị Minh Thu đã đồng hành xây hàng chục cây cầu, hàng trăm ngôi nhà, hỗ trợ tặng quà cho người dân các vùng khó khăn tại Việt Nam. Công ty cũng tham gia dự án xây dựng 200 thư viện cho các trường học trên khắp Việt Nam.

Giải thưởng Trường học của năm được trao cho Trường tiểu học Ark Oval Primary Academy (London) với những đóng góp cho việc quảng bá văn hóa các cộng đồng thiểu số, trong đó có việc tổ chức sự kiện chào mừng và tìm hiểu về Tết Nguyên đán với sự tham dự của học sinh và giáo viên toàn trường.

Giải thưởng Ngôi sao của năm thuộc về William Nguyen, cậu bé 13 tuổi được mệnh danh thần đồng âm nhạc với nhiều thành tích trong âm nhạc, toán học. Sinh ra trong gia đình có bố người Anh, mẹ người Việt, William Nguyen viết sách ẩm thực Việt Nam và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng và thiện nguyện, được nhận bằng khen của Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) và lực lượng cảnh sát Anh.

Nhiều giải thưởng khác cũng được trao cho các tổ chức, cá nhân Việt Nam và Anh đã có hoạt động hỗ trợ cộng đồng như cứu trợ thiên tai, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, hỗ trợ đồng bào Việt Nam trong đại dịch…

Bà Nguyễn Thị Minh Thu chia sẻ việc nhận giải thưởng Doanh nhân của năm không những là vinh dự cho cá nhân bà mà còn cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam, đặc biệt là các nữ doanh nhân. Bà cho biết giải thưởng là động lực để bà cố gắng hơn nữa trong phát triển kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng, bày tỏ mong muốn trong tương lai sẽ được đồng hành với Ban tổ chức giải, các hội đoàn và các tổ chức tại Anh trong các hoạt động mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng để không ai bị bỏ lại phía sau.

Lễ trao giải cũng gồm màn trình diễn áo dài và biểu diễn ca múa nhạc Việt Nam nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam tới bạn bè Anh.

Chú thích ảnh
Tiết mục nghệ thuật mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam của các du học sinh Việt Nam tại Anh được khán giả yêu thích. Ảnh: Phong Hà/TTXVN

LOANI VNUK là thành viên của LOANI toàn cầu có trụ sở chính tại London do Giáo sư người Anh gốc Phi Caroline Makaka thành lập năm 2017. Là thành viên của tổ chức từ năm 2019, LOANI VNUK có sứ mệnh quảng bá văn hoá Việt Nam, kết nối cộng đồng người Việt với cộng đồng quốc tế tại Anh và trên thế giới. LOANI VNUK chú trọng tới các hoạt động nâng cao nhận thức về quyền bình đẳng của phụ nữ và trẻ em, sức khỏe tinh thần, đào tạo lãnh đạo trẻ, giữ gìn và bảo tồn văn hóa Việt Nam, giúp đỡ trẻ em và người cao tuổi tại Việt Nam, Anh và châu Phi.

Theo Minh Hợp - Phong Hà (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/50-nam-quan-he-viet-namanh-trao-giai-thuong-ton-vinh-nguoi-viet-tai-anh-20230508224610320.htm

Đồng Tháp: Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan Đồng Tháp: Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan
Tưng bừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp tại thủ đô Paris Tưng bừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp tại thủ đô Paris
Theo Minh Hợp - Phong Hà (TTXVN)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Futsal Summer Cup 2026: lan tỏa tinh thần đoàn kết của người Việt tại Hàn Quốc

Futsal Summer Cup 2026: lan tỏa tinh thần đoàn kết của người Việt tại Hàn Quốc

Tại thành phố Daegu (Hàn Quốc), Giải bóng đá Futsal Summer Cup 2026 vừa diễn ra thành công với sự tham gia của 16 đội bóng đại diện cho nhiều địa phương và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.

Các tin bài khác

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 7/7/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) phối hợp tổ chức Chương trình Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp và khai mạc Triển lãm “Giao lưu Nghệ thuật Việt - Pháp 2026”.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Đại sứ Marco Farani được trao Huân chương Hữu nghị vì đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Marco Farani được trao Huân chương Hữu nghị vì đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam Marco Farani được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực trong việc củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy trao đổi đoàn, kết nối bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và giao lưu nhân dân, góp phần nâng cấp quan hệ Việt Nam - Brazil lên Đối tác chiến lược.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động