Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Armenia năm 2022 theo diện Hiệp định với 5 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ theo tất cả các khối ngành.
7 dự án của học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế ISEF 2022 7 dự án của học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế ISEF 2022
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022 (diễn ra từ 4/5 tới ngày 13/5) diễn ra tại Hà Nội có 7 dự án (13 học sinh) của Việt Nam. Hội thi năm nay thu hút gần 1.300 dự án của 1.750 học sinh đến từ 59 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia.
30.000 du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ 30.000 du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ
Ngày 4/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn có buổi tiếp, làm việc với ngài Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Thời gian đào tạo, chương trình đại học kéo dài 4 năm học (không bao gồm 1 năm học dự bị tiếng); chương trình thạc sĩ kéo dài 2 năm học (không bao gồm 1 năm học dự bị tiếng); chương trình tiến sĩ sẽ kéo dài 3-4 năm (không bao gồm 1 năm học dự bị tiếng).

Chính phủ Armenia tiếp nhận đào tạo, nghiên cứu miễn phí, cấp học bổng hàng tháng, bố trí chỗ ở trong ký túc xá, bảo hiểm y tế theo quy định của Chính phủ Armenia; Chính phủ Việt Nam cấp: vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa theo chế độ hiện hành.

Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện như có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật.

Ứng viên có đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Khi nhập học và định kỳ hằng năm phía Armenia sẽ tổ chức khám lại sức khỏe. Trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe do giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và phải bồi hoàn kinh phí cho Nhà nước theo quy định hiện hành.

5 học bổng du học tại Armenia năm 2022
Armenia là một quốc gia có nền văn minh cổ đại của thế giới.

Ứng viên chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển.

Ứng viên cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

Ngành học đăng ký dự tuyển phải cùng khối ngành với ngành đã trúng tuyển và đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành đã học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ/tiến sĩ).

Ứng viên chỉ được đăng ký 1 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký dự tuyển và trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục Armenia và cơ sở đào tạo Armenia; Chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng.

Các ứng viên dự tuyển học bổng đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, nếu chưa biết tiếng Armenia sẽ được học 1 năm dự bị tiếng Armenia tại Cộng hòa Armenia. Những ứng viên đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ chuyên ngành tiếng Armenia hoặc tại các cơ sở đào tạo bằng tiếng Armenia thì không được học dự bị tiếng Armenia.

20 học bổng du học tại Belarus năm 2022 20 học bổng du học tại Belarus năm 2022
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Belarus năm 2022 theo diện Hiệp định với 20 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh, thực tập sinh.
50 suất học bổng đến với học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới 50 suất học bổng đến với học sinh dân tộc thiểu số vùng biên giới
Sáng 14/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Báo Người Lao Động đã tổ chức chương trình trao tặng kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước nhân kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19-4).
In bài viết

Truyền hình