Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:37 | 18/09/2017 GMT+7

35 năm sau ngày đứa con sơ sinh lìa đời, cặp vợ chồng này mới biết được một sự thật hết sức phũ phàng

aa
35 năm sau ngày nhận hung tin con trai mới chào đời được 3 ngày đã chết yểu trong bệnh viện, một cặp vợ chồng ở Thành Đô, Trung Quốc lại tiếp tục bị sốc khi phát hiện ra chân tướng sự thật và kẻ chủ mưu đứng phía sau.

Vào lúc 10h35' ngày 1/2/1982, sản phụ Lý Quế Anh, khi ấy mới 18 tuổi, đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh tại bệnh viện Nhân dân số 6 ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Khỏi phải nói, chồng của chị là anh Hướng Quý Thành đã vui mừng biết bao.

35 nam sau ngay dua con so sinh lia doi cap vo chong nay moi biet duoc mot su that het suc phu phang

3 ngày sau sinh, chị Lý đến phòng cách ly thăm con. Thấy con vẫn bình thường, chị yên tâm quay lại phòng nằm nghỉ, trong lòng vô cùng vui sướng vì theo lời bác sĩ, chỉ khoảng 2 ngày nữa thôi mẹ con chị sẽ được về nhà.

Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang. Cũng trong ngày hôm ấy, khi anh Hướng tới thăm con thì thấy các bác sĩ nói rằng đứa trẻ đang gặp chút vấn đề. Tiếp đó, họ đưa đứa trẻ vào phòng cấp cứu và chẳng bao lâu sau thì thông báo với người đàn ông 20 tuổi này rằng con trai của anh đã qua đời.

35 nam sau ngay dua con so sinh lia doi cap vo chong nay moi biet duoc mot su that het suc phu phang

Anh Hướng đã tận mắt nhìn thấy đứa con xấu số bị trùm vải trắng lên mặt rồi được đưa đi hoả táng. Lúc đó, một mình anh đứng ra lo thủ tục và nộp 5 tệ (tương đương 17 nghìn đồng) cho chi phí hoả táng. Thế nhưng, vợ anh lại một mực khẳng định rằng con trai họ không thể chết được, chắc chắn đứa trẻ vẫn còn sống.

Vì sự ra đi quá đột ngột và khó hiểu của con trai, chị Lý đã trở nên vô cùng âu sầu, giữa hai vợ chồng họ luôn xảy ra tranh cãi xung quanh cái chết của đứa trẻ đáng thương. Suốt 35 năm qua, họ không hề sinh thêm con, còn bà Lý sống như người mất hồn...

35 nam sau ngay dua con so sinh lia doi cap vo chong nay moi biet duoc mot su that het suc phu phang

Trải qua hơn 3 thập kỷ dằn vặt, cuối cùng chị Lý đã tìm gặp được con gái của bà Trần Thụ Phương - người hộ lý năm xưa từng chăm sóc cho con trai chị.

Chị gặng hỏi mãi mới biết được một thông tin động trời: Thì ra con trai của chị không chết, mà bị chính bà nội đem đi cho người khác nuôi. Nguyên nhân được cho là vì bà cảm thấy con trai cùng con dâu đều còn quá trẻ lại chưa có gì trong tay, sống với nhau không hợp, nên bà không hoan nghênh sự ra đời của đứa cháu nội này.

35 nam sau ngay dua con so sinh lia doi cap vo chong nay moi biet duoc mot su that het suc phu phang

Con gái của bà Trần Thụ Phương tiết lộ, ngay buổi tối định mệnh ngày đó, mẹ cô đã kể rằng "Con của Trường Sinh (tên thân mật của anh Hướng) không chết, mà bị mẹ của cậu ấy đem đi cho rồi."

Bởi vì cả mẹ của anh Hướng và người hộ lý họ Trần đều đã qua đời nên chẳng ai hay biết tung tích của bé trai bị đem cho khi xưa. Vợ chồng chị Lý đã khóc hết nước mắt khi biết rõ chân tướng sự việc. Họ đã đi khắp nơi tìm con nhưng không thấy.

Vợ chồng họ chỉ ao ước được gặp con 1 lần và nói: "Năm xưa không phải là bố mẹ không cần con đâu."

35 nam sau ngay dua con so sinh lia doi cap vo chong nay moi biet duoc mot su that het suc phu phang

Đình Đình

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Đắk Lắk - Mondulkiri ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2028

Đắk Lắk - Mondulkiri ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2028

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia tỉnh Mondulkiri vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2024-2026 và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2028.
Gia Lai và Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai ký kết thỏa thuận hợp tác

Gia Lai và Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai ký kết thỏa thuận hợp tác

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tại thành phố Sakai (Nhật Bản), hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phối hợp, hỗ trợ giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.
Giới thiệu văn hóa Việt Nam đến công chúng quốc tế tại Hội chợ Sách Hong Kong

Giới thiệu văn hóa Việt Nam đến công chúng quốc tế tại Hội chợ Sách Hong Kong

Ngày 17/7, trong khuôn khổ Hội chợ Sách Hong Kong (Trung Quốc) lần thứ 36 do Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (HKTDC) tổ chức, nhà sáng lập dự án nghệ thuật "Soul of Vietnam" Châu Bửu Nghi (nghệ danh Bonnie Chau) đã giới thiệu những nét đẹp về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến công chúng sở tại và bạn bè quốc tế.
"Được gặp gỡ tiếng Nhật từ thuở thanh xuân là may mắn lớn nhất cuộc đời tôi"

"Được gặp gỡ tiếng Nhật từ thuở thanh xuân là may mắn lớn nhất cuộc đời tôi"

Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thị Bích Hà, nguyên Trưởng khoa Tiếng Nhật, Trường Đại học Ngoại thương tại Lễ trao tặng Huân chương Mặt trời mọc với Tia sáng vàng và Nơ thắt hoa hồng của Chính phủ Nhật Bản, diễn ra ngày 17/7 tại Hà Nội. Huân chương nhằm ghi nhận những đóng góp của PGS.TS Nguyễn Thị Bích Hà đối với sự phát triển giáo dục tiếng Nhật, đào tạo nguồn nhân lực và thúc đẩy giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động