3 người phụ nữ dừng đèn đỏ, tiếng còi ô tô thúc giục đầy tức tối phía sau: Ai đáng trách?
Cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội tối thứ 6 bắt đầu từ đoạn clip hơn 30 giây của một tài khoản facebook có tên Nam Khánh. Đoạn clip ghi lại tình huống 3 người phụ nữ, mặc áo chống nắng kín mít, dừng đèn đỏ trong bóng râm - chỗ dừng cách đèn đỏ phải gần 10 mét.
Thấy vậy, tài xế ô tô phía sau liên tục bấm còi đầy tức tối, nhắc 3 người phụ nữ tiến dần lên phía trước để các xe sau có thể di chuyển. Sau khi trở về nhà, tài xế đã trích xuất camera hành trình và đăng tải lên mạng xã hội nhằm giãi bày nỗi bức xúc và mong mọi người có thể đồng cảm, chia sẻ.
3 người phụ nữ dừng đèn đỏ trong bóng râm gây cản trở giao thông
Tình huống trong đoạn clip này sau đó đã khiến dân mạng phân chia thành 2 luồng ý kiến tranh luận trái chiều. Nhiều người cho rằng tài xế đã quá khắt khe khi mang tình huống nhỏ lên mạng xã hội chỉ trích 3 người phụ nữ này.
"Ghét nhất cái kiểu bấm còi giục giã liên tục thế này, nghe khó chịu vô cùng. Họ chỉ đang cố tránh nắng chút thôi, anh tài xế có thể đánh lái vượt qua họ được mà, đâu nhất thiết phải chỉ trích họ gay gắt thế", thành viên Luận Nguyễn bình luận.
"Chỉ tránh nắng chút thôi mà tài xế ô tô làm gì căng thế", thành viên Duy Đức bình luận.
"Chị em tránh nắng bảo vệ da thôi, anh tài xế nhỏ nhen chia sẻ hẳn clip lên mạng để mọi người cùng chỉ trích. Chuyện gì bỏ qua được thì bỏ qua chứ", thành viên Hùng Dũng bình luận.
Tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến không đồng tình với những bình luận trên, họ cho rằng hành động dừng đèn đỏ như 3 người phụ nữ trong clip là một trong những hành vi cản trở giao thông dù thời điểm đó đường có vắng các phương tiện qua lại hay không.
"Dừng xe xa thế này, đi đến vạch lại phải chờ tiếp 1 lượt đèn đỏ nữa. 3 người phụ nữ tham gia giao thông tùy tiện và cản trở các phương tiện lưu thông phía sau. Phải chấp hành luật giao thông từ những tình huống tưởng chừng nhỏ nhất thì mới có thể tạo thành mạng lưới giao thông hoạt động trơn tru được", thành viên Khánh Trần bình luận.
"Chúng ta không thể cứ thông cảm cho những hành động thế này được. Dừng đèn đỏ tùy tiện, đó còn chưa kể cả 3 người đang dừng ở làn đường dành cho các phương tiện rẽ trái nữa trong khi họ lưu thông thẳng", thành viên Huy Nguyễn bình luận.
Quân Anh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






