Gà Đông Tảo, gà Hồ tiến vua, gà Đen (gà mặt quỷ)... là 3 giống gà được giới nhà giàu săn lùng dịp Tết Canh Tý này.
3 giong ga doc la sieu ngon duoc gioi nha giau san lung an tet Tấp nập các loại hoa, cây cảnh chỉ dành cho nhà giàu đón Tết

Đào Thất Thốn, hoa giấy ngũ sắc, gốc bưởi toàn lá,... là những loại cây cảnh đang hút giới nhà giàu lùng mua. Giá của ...

3 giong ga doc la sieu ngon duoc gioi nha giau san lung an tet Các ngày nghỉ lễ, Tết năm 2020 chi tiết và đầy đủ nhất

Chi tiết và đầy đủ nhất các ngày nghỉ lễ, Tết năm 2020 trong đó đáng chú ý là việc dịp 30/4-1/5, người lao động ...

3 giong ga doc la sieu ngon duoc gioi nha giau san lung an tet Đào Tết mini, bưởi cảnh "khủng" giá mềm đua nhau xuống phố phục vụ Tết

Đào Tết mini với giá từ 60.000 đến 80.000/cành, bưởi cảnh "khủng" đã bày bán dày đặc trên Lạc Long Quân, Âu Cơ, Võ Chí ...

Gà Đen (Gà mặt quỷ)

3 giong ga doc la sieu ngon duoc gioi nha giau san lung an tet
Giống gà Đen hay còn gọi là gà mặt quỷ được nuôi ở Bình Dương (Ảnh:

Giống gà Đen Indonesia này có tên gọi Ayam Cemani là giống gà cực kỳ quý hiếm và đắt đỏ. Chúng có nguồn gốc từ đảo Java – Indonesia và được nhiều đại gia trên thế giới săn lùng. Người dân địa phương coi giống gà đen này như một biểu tượng của sự may mắn.

3 giong ga doc la sieu ngon duoc gioi nha giau san lung an tet
Dù toàn bộ cơ thể của gà Đen màu đen nhưng máu gà lại có màu đỏ sẫm (Ảnh: vuonchimviet)

Hiện gà Đen đang là một trong những giống gà đắt nhất thế giới, một con gà có giá 2.500 USD. Gà Đen đang được nhân giống và nuôi ở Bình Dương, giá từ 20 đến 30 triệu đồng/con loại trưởng thành.

Gà mặt quỷ có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại rất khó gây giống, vì thế mà giá của loại gà này chỉ giới nhà giàu mới dám chi tiền để thưởng thức chúng.

Gà Đông Tảo

3 giong ga doc la sieu ngon duoc gioi nha giau san lung an tet
Gà Đông Tảo là loại gà tiến vua, được nuôi ở vùng Khoái Châu (Hưng Yên) (Ảnh: Vietnamnet)

Là loại gà độc đáo bậc nhất Việt Nam, gà Đông Tảo dễ nhận biết bởi chúng có bộ chân "khủng", giá của loại gà này cũng phụ thuộc vào độ lớn của đôi bàn chân. Giá trung bình của 1 con gà Đông Tảo trưởng thành, chân to dao động từ 5 triệu đến 8 triệu đồng, cá biệt có những con có cặp chân xù xì cực hiếm thì giá có thể lên tới 50 triệu đồng/con.

3 giong ga doc la sieu ngon duoc gioi nha giau san lung an tet
Một cặp chân đáng giá của gà Đông Tảo được nuôi ở Bình Dương (Ảnh: Vietnamnet)

Không chỉ độc đáo về ngoại hình, gà Đông Tảo nổi tiếng với những thớ thịt chắc nịch, ngon dai, da săn giòn, là sản vật tiến vua thời xưa và luôn được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, phục vụ giới sành ăn và bạo chi dịp lễ, Tết.

Gà Hồ

3 giong ga doc la sieu ngon duoc gioi nha giau san lung an tet
Gà Hồ là giống gà quý, đã được Nhà nước chính sách bảo tồn gien quí với phương pháp cất mẫu gen (giữ hàng trăm năm không biến đổi di truyền). (Ảnh: VietQ)

Gà Hồ là giống gà tiến vua, được nuôi ở vùng Thuận Thành (Bắc Ninh), chân gà màu đen, mình có màu da đỏ ửng và rất dày. Thịt thơm ngon, chắc và dai đậm vị, loại gà này hiện đang được bảo tồn và nuôi theo hướng tự nhiên, không lai tạp để tránh giảm chất lượng thịt. Đây là loại gà được giới nhà giàu săn lùng dịp Tết Canh Tý 2020 này.

3 giong ga doc la sieu ngon duoc gioi nha giau san lung an tet
Giống gà Hồ trưởng thành giá từ 500 nghìn đồng/kg, một con gà trưởng thành có giá từ 1,5 đến 3 triệu đồng (Ảnh: Hồng Phú/Dân Việt)

In bài viết

Truyền hình