Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
22:49 | 29/03/2024 GMT+7

265 thiếu nhi đối thoại với đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai

aa
Ngày 29/3, tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) diễn ra Chương trình tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND tỉnh với trẻ em năm 2024 với chủ đề “Phát huy vai trò của trẻ em trong bảo vệ quyền trẻ em". Sự kiện có sự góp mặt của 265 thiếu nhi tiêu biểu đến từ 17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Gặp mặt, đối thoại với gần 280 lưu học sinh Lào đang học tập tại Quảng Nam
Lần đầu tổ chức đối thoại dành riêng cho sinh viên Việt Nam toàn cầu

Chương trình do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tổ chức.

Phát biểu khai mạc, chị Hà Thị Giang Thảo, Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai cho biết: Được tổ chức thường niên, chương trình là dịp để trẻ em bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về những vấn đề mình quan tâm đến lãnh đạo tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh. Qua đó bảo đảm việc thực hiện Luật trẻ em 2016, phát huy vai trò của trẻ em trong tham gia bảo vệ quyền của trẻ em, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

hiếu nhi của huyện Đăk Pơ nêu ý kiến trao đổi với đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc. (Ảnh: gialai.gov.vn)
Thiếu nhi của huyện Đăk Pơ nêu ý kiến trao đổi với đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai tại buổi tiếp xúc. (Ảnh: gialai.gov.vn)

Tại sự kiện, các đại biểu và các em thiếu nhi đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Dự án Phát triển trẻ thơ toàn diện giai đoạn 2017-2021 và dự án Bạn hữu trẻ em Gia Lai năm 20222-2023; xem phóng sự về kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh từ năm 2023 đến nay; xem tiểu phẩm tuyên truyền Luật trẻ em.

Các em đã chia sẻ những vấn đề bản thân quan tâm với các đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai. Nội dung câu hỏi của các em xoay quanh chủ đề và tập trung vào các nhóm quyền trẻ em, như: Quyền của trẻ em được giáo dục, học tập và phát triển năng khiếu; Quyền được bảo vệ để không bị bạo lực (Kbang); Quyền của trẻ em được chăm sóc sức khỏe; Quyền giữ gìn, phát huy bản sắc của trẻ em. Ngoài ra, các em còn trao đổi các nội dung về an toàn thực phẩm; tăng cường giáo dục kỹ năng sống; quan tâm đến tâm lý học đường; tiếp tục hỗ trợ học sinh khó khăn; vấn đề thuốc lá điện tử trong trường học; bạo lực học đường; an toàn trên không gian mạng; đề xuất các cấp, ngành trong thời gian tới có thêm nhiều chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khối Trung học cơ sở nhằm giúp các em định hướng được tương lai sớm hơn…

Những vấn đề các em trao đổi, phản ánh, đặt ra tại buổi đối thoại đã được đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành lắng nghe và giải đáp thấu đáo, cặn kẽ. Các đại biểu cũng tư vấn, định hướng, đưa ra các giải pháp cụ thể, giúp các em hiểu rõ hơn quyền của trẻ em, về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Qua đó, giúp các em có thêm hiểu biết, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện tài năng, tu dưỡng đạo đức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Các đội viên, thiếu nhi vượt khó học tốt của tỉnh Gia Lai được trao quà, bằng khen và học bổng
Các đội viên, thiếu nhi vượt khó học tốt của tỉnh Gia Lai được trao quà, bằng khen và học bổng. (Ảnh: gialai.gov.vn)

Kết luận chương trình, ông Hồ Văn Niên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị qua những câu hỏi của các em thiếu nhi, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh tiếp tục lắng nghe, có trách nhiệm giải quyết các nhu cầu chính đáng của trẻ em để thời gian tới lắng nghe và giải quyết được nhiều các vấn đề của trẻ em, giúp các em có định hướng tốt trong tương lai. Bên cạnh đó, ông đề nghị các sở, ngành, chính quyền các hyện, thị xã, thành phố quan tâm bảo vệ để các em được an toàn, an toàn trong môi trường gia đình, an toàn trường học và an toàn trong cuộc sống. Các sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa, triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch nhằm chung tay thúc đẩy quyền trẻ em, chăm lo cho thế hệ trẻ trong tỉnh. Đối với các em thiếu nhi, ông cũng đề nghị các em tục rèn luyện, tu dưỡng, nêu cao ý thức trách học tập tốt, xác định rõ hơn trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Dịp này, HĐND tỉnh Gia Lai đã tặng quà cho 265 em tham gia chương trình tiếp xúc, đối thoại. Ban chấp hành Tỉnh đoàn Gia Lai tặng bằng khen cho 83 gương đội viên, thiếu nhi tiêu biểu vượt khó học tốt, rèn luyện tốt trong năm 2022-2023. Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh tặng 83 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 83 đội viên, thiếu nhi vượt khó học tốt.

Trẻ em bày tỏ ý kiến, nguyện vọng với đại biểu Quốc hội Trẻ em bày tỏ ý kiến, nguyện vọng với đại biểu Quốc hội
Đại biểu Đại biểu "Quốc hội trẻ em" thảo luận 02 nhóm vấn đề lớn
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hơn 1.800 học sinh tham gia chương trình giáo dục về quyền trẻ em

Hơn 1.800 học sinh tham gia chương trình giáo dục về quyền trẻ em

Trong tháng 4/2026, tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) triển khai bộ chương trình Giáo dục về Quyền trẻ em (Child Rights Education - CRE) tại 6 trường gồm: Tiểu học Yên Hà, Tiểu học Tân Trịnh, Tiểu học Tân Bắc, Tiểu học Bằng Lang, trường PTDTBT TH&THCS Yên Thành và PTDTBT TH&THCS Bản Rịa, tỉnh Tuyên Quang với hơn 1.800 học sinh tham gia.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Chủ tịch UBND Hà Nội đối thoại thanh niên về đổi mới sáng tạo và phát triển Thủ đô

Chủ tịch UBND Hà Nội đối thoại thanh niên về đổi mới sáng tạo và phát triển Thủ đô

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đánh giá 5 nhóm chủ đề do thanh niên lựa chọn đều là những nội dung thiết thực, có ý nghĩa trực tiếp đối với sự phát triển của Hà Nội và đất nước. Cuộc đối thoại diễn ra trong không khí dân chủ và trách nhiệm, thể hiện rõ bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô.

Các tin bài khác

Việt Nam kêu gọi tăng hợp tác quốc tế trong chống khủng bố, bạo lực cực đoan

Việt Nam kêu gọi tăng hợp tác quốc tế trong chống khủng bố, bạo lực cực đoan

Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam kêu gọi các quốc gia thành viên Liên hợp quốc tăng hợp tác điều tra, truy tố và xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức, thực hiện hoặc tài trợ cho hành vi khủng bố.
Mẫu ADN mở thêm hy vọng xác định danh tính liệt sĩ

Mẫu ADN mở thêm hy vọng xác định danh tính liệt sĩ

Hơn nửa thế kỷ sau chiến tranh, nhiều gia đình vẫn chưa biết người thân mình đang yên nghỉ ở đâu. Trong Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ", việc thu nhận mẫu sinh phẩm ADN đang mở thêm cơ hội xác định danh tính hàng nghìn liệt sĩ, nối dài hành trình tìm người thân của nhiều gia đình.
Những bước tiến mới trong ứng dụng công nghệ ADN

Những bước tiến mới trong ứng dụng công nghệ ADN

Tối 30/6, Cục Công tác Chính trị (Bộ Công an) tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật đặc biệt "ADN - Hành trình nối lại mạch nguồn" nhằm lan tỏa ý nghĩa của Chiến dịch "500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ", đồng thời giới thiệu những bước tiến mới trong ứng dụng công nghệ ADN, mở thêm hy vọng cho hàng trăm nghìn gia đình đang mong mỏi tìm lại người thân sau nhiều thập kỷ.
Tây Ninh triển khai cao điểm thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ từ ngày 5-11/7

Tây Ninh triển khai cao điểm thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ từ ngày 5-11/7

Từ ngày 5-11/7/2026, tỉnh Tây Ninh triển khai đợt cao điểm triển khai thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ đối sánh, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Song song đó, địa phương đang đẩy nhanh việc lấy mẫu ADN tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.

Đọc nhiều

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ngày 3/7, tại Hà Nội, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức lễ tổng kết dự án "Xây dựng không gian số an toàn cho thanh niên Việt Nam".
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động