Những thông điệp tích cực và ý nghĩa về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em đã được lan tỏa rộng trong cộng đồng thông qua các tác phẩm tham gia.
GNI phối hợp với huyện Quang Bình (Hà Giang) tổ chức cuộc thi GNI phối hợp với huyện Quang Bình (Hà Giang) tổ chức cuộc thi "Sáng kiến về phòng chống tảo hôn"
Với mong muốn lan tỏa thông điệp "Hãy để trẻ em được là trẻ em", từ ngày 22/6/2021-25/7/2021, GNI phối hợp với UBND huyện Quang Bình tổ chức cuộc thi "Sáng kiến về phòng chống tảo hôn" dành cho trẻ em và người dân tại địa bàn huyện Quang Bình.
World Vision Việt Nam hỗ trợ các hộ gia đình huyện Lục Yên (Yên Bái) phòng chống COVID-19 World Vision Việt Nam hỗ trợ các hộ gia đình huyện Lục Yên (Yên Bái) phòng chống COVID-19
World Vision Việt Nam mới đây đã hỗ trợ cho các hộ gia đình tại 5 xã dự án tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái nhằm phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng và hỗ trợ người dân phục hồi sau những tác động tiêu cực của đại dịch.

Cuộc thi “Sáng kiến truyền thông trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” do Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Yên Bái tổ chức theo hình thức trực tuyến cho các tập thể, cá nhân xã Bình Thuận, xã Minh An (huyện Văn Chấn) vừa mới diễn ra thành công tốt đẹp.

Được tổ chức chức theo hình thức trực tuyến cho các tập thể, cá nhân xã Bình Thuận, xã Minh An (huyện Văn Chấn), cuộc thi đã có tính lan tỏa rộng, góp phần tuyên truyền, giáo dục vận động xã hội nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho chính quyền các cấp, các tổ chức, gia đình, cộng đồng xã hội và bản thân trẻ em.

207.000 người tiếp cận với cuộc thi “Sáng kiến truyền thông trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”
Ban tổ chức trao giải cho các bài thi đạt giải của các tập thể, cá nhân xã Bình Thuận.

Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 33 tác phẩm dự thi theo thể loại vẽ tranh, kịch bản tiểu phẩm. Các tác phẩm dự thi đã thể hiện được rõ thông điệp về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em với sự thể hiện độc đáo, ý tưởng hay, thu hút người xem.

Đặc biệt, để ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn việc tổ chức hội thi theo hình thức trực tuyến thông qua mạng xã hội để tiếp cận, tăng tính tương tác của các tầng lớp nhân dân, đổi mới hình thức truyền thông trong thời đại công nghiệp 4.0.

Sau 10 ngày đăng tải trên trang facebook của Hội LHPN tỉnh Yên Bái, các sản phẩm dự thi đã có trên 207 nghìn người tiếp cận, 31.607 lượt tương tác, trong đó nữ chiếm 64,9%, nam chiếm 34,1%; độ tuổi 13 - 17 tuổi chiếm gần 50%; 18-24 tuổi chiếm gần 20%, còn lại là độ tuổi từ 25 trở lên..

207.000 người tiếp cận với cuộc thi “Sáng kiến truyền thông trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”
Tác phẩm đạt giải nhất của cuộc thi.

Cuộc thi đã thực sự tạo được tính lan tỏa trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền hỗ trợ, can thiệp, xử lý các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, làm giảm tội phạm hình sự nói chung, tội phạm xâm hại trẻ em nói riêng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; nâng cao trách nhiệm của gia đình và trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, giúp các em có kỹ năng tự bảo vệ mình và được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, có cơ hội phát triển tốt về thể chất, tinh thần; giảm đến mức thấp nhất nguy cơ bị xâm hại tình dục.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 2 giải nhận được nhiều bình chọn của khán giả.

Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng, chống lao động trẻ em Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng, chống lao động trẻ em
Cục trẻ em (Bộ LĐ-TBXH) vừa phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng, chống lao động trẻ em.
Khám sàng lọc tim miễn phí cho 131 trẻ em Hải Phòng Khám sàng lọc tim miễn phí cho 131 trẻ em Hải Phòng
Ngày 24/4, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation, Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng tổ chức chương trình khám sàng lọc, chỉ định phẫu thuật tim miễn phí cho 131 trẻ em năm 2021.
In bài viết

Truyền hình