Tháng 5 là tháng quan trọng đánh dấu 20 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Il và Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trân Đức Lương.
Nhiều hình ảnh tư liệu được giới thiệu nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh Cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il Nhiều hình ảnh tư liệu được giới thiệu nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh Cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il
70 bức ảnh về quan hệ Việt Nam-Triều Tiên được giới thiệu tới công chúng bằng hình thức trực tuyến 70 bức ảnh về quan hệ Việt Nam-Triều Tiên được giới thiệu tới công chúng bằng hình thức trực tuyến
20 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong Il và Chủ tịch Trần Đức Lương
Cuộc gặp giữa Kim Jong Il và Trần Đức Lương, được coi là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong thế kỷ 21 trong quan hệ hữu nghị và hợp tác CHDCND Triều Tiên-Việt Nam.

Vào tháng 5 năm 2002, Chủ tịch Kim Jong Il đã gặp đồng chí Trần Đức Lương, người có thiện chí thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Nhân dịp này, hai lãnh đạo trao đổi trong không khí hữu nghị và chụp ảnh kỷ niệm chung.

Cuộc gặp giữa Kim Jong Il và Trần Đức Lương, được coi là cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong thế kỷ 21 trong quan hệ hữu nghị và hợp tác CHDCND Triều Tiên-Việt Nam, trở thành dịp trọng đại để phát triển quan hệ hai nước lên một giai đoạn mới theo yêu cầu của thế kỷ mới, dựa trên nền tảng do Chủ tịch Kim Nhật Thành và Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng.

20 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong Il và Chủ tịch Trần Đức Lương
Tháng 5 là tháng quan trọng đánh dấu 20 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Il và Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trân Đức Lương.

Đồng chí Trần Đức Lương đã đến thăm Cung tưởng niệm Kumsusan và bày tỏ lòng thành kính với Chủ tịch Kim Nhật Thành. Chủ tịch nước Việt Nam đã ghi sổ lưu niệm một đoạn rằng Chủ tịch Kim Nhật Thành đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh cống hiến hết sức mình để phát triển tình hữu nghị anh em giữa hai Đảng, hai dân tộc Việt Nam và CHDCND Triều Tiên và bày tỏ lòng tôn trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Kim Nhật Thành - người từng được những người cộng sản và nhân dân Việt Nam cưu mang.

Quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa CHDCND Triều Tiên và Việt Nam phát triển mạnh mẽ nhờ nỗ lực của Chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong Il, cùng các nhà lãnh đạo Việt Nam nhiều thế hệ, trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trần Đức Lương. Ngày nay, hai quốc gia đang ở trong thời kỳ phát triển rực rỡ, quan hệ hai nước bước vào một giai đoạn cao hơn là quan hệ đồng chí và chiến lược nhờ chuyến thăm chính thức mang tính lịch sử và thiện chí tới Việt Nam của Đồng chí Kim Jong Un, Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên kiêm Chủ tịch CHDCND Triều Tiên vào tháng 3/2019.

20 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong Il và Chủ tịch Trần Đức Lương
Quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa CHDCND Triều Tiên và Việt Nam thấm nhuần nỗ lực và sự tận tâm của các nhà lãnh đạo.

Năm 2022 đánh dấu 65 năm cuộc gặp đầu tiên giữa Chủ tịch Kim Nhật Thành và Chủ tịch Hồ Chí Minh, 20 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong Il và Chủ tịch Trần Đức Lương,15 năm cuộc gặp giữa Chủ tịch Kim Jong Il và Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, kỷ niệm 3 năm chuyến thăm thiện chí chính thức Việt Nam của đồng chí Kim Jong Un.

Quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa CHDCND Triều Tiên và Việt Nam thấm nhuần nỗ lực và sự tận tâm của các nhà lãnh đạo. Tình hữu nghị đó đã và đang phát triển tốt đẹp từng ngày dưới sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước, là kho tàng quý báu của hai quốc gia và chính phủ. Tình hữu đó không gì có thể đánh đổi được và là di sản quý báu được lưu truyền cho các thế hệ mai sau.

Những thử thách lịch sử hay bất kỳ sự thay đổi nào trong tình hình quốc tế phức tạp đều không cản được bước tiến mạnh mẽ của hai dân tộc chúng ta đang tiến lên trên con đường độc lập, hòa bình và hữu nghị, và sẽ không có gì cản đường được sự tiến bộ này trong tương lai.

Cây đại thụ của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác CHDCND Triều Tiên-Việt Nam đã bén rễ từ thế kỷ 20, ngày càng phát triển trong thế kỷ 21 và sẽ mãi xanh tươi cho thế hệ mai sau.

Triều Tiên coi trọng duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam

Triều Tiên coi trọng duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam

Nhân kỷ niệm lần thứ 110 sinh nhật Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Nhật Thành, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã đến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam.

Những hình ảnh tư liệu về chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim Nhật Thành

Những hình ảnh tư liệu về chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim Nhật Thành

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành (15/4), Tạp chí Thời Đại giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh tư liệu về chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim Nhật Thành do Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cung cấp
In bài viết

Truyền hình