Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:52 | 09/11/2017 GMT+7

2 lần trầm cảm sau sinh, người phụ nữ quẫn trí tìm đến cái chết bi thương

aa
Thay vì phải được chăm sóc đặc biệt sau khi mắc bệnh trầm cảm thì người phụ nữ này lại bị bỏ rơi đến mức khiến cô phải tìm đến cái chết bi thương.

Trong một cuộc điều tra, người phụ nữ tên Polly Ross, 32 tuổi đáng lẽ ra phải được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần nhưng cô lại bị chối bỏ, dẫn đến việc tự kết liễu đời mình để giải thoát cho sự khốn khổ này. Được biết vào 8 giờ 30 phút, ngày 10/7/2015, Polly đã rời khỏi bệnh viện tâm thần Westlands ở Hull - nơi mà cô tự tìm đến như một bệnh nhân tự nguyện, và lao ra đường ray xe lửa khi một đoàn tàu đang chạy đến, kết quả là người phụ nữ đáng thương đã tử vong tại chỗ.

Phát biểu tại tòa án ở Hull coroner, ông Jo Hogg, người từng làm việc cho tổ chức Humber NHS như một nhà trị liệu chuyên nghiệp và cho biết, cô Polly đã không được chăm sóc đặc biệt khi mắc phải chứng bệnh trầm cảm sau khi sinh.

2 lan tram cam sau sinh nguoi phu nu quan tri tim den cai chet bi thuong

Vào ngày 10/7/2015, cô Polly rời khỏi trạm ý tế và tự vẫn. (Ảnh: Internet)

Polly Rose là một biên phiên dịch trong lĩnh vực kinh doanh ở Paris trước khi chuyển đến East Yorkshire vào tháng 8/2012. Cô bị chẩn đoán mắc chứng ốm nghén nặng trong cả hai lần mang thai vào năm 2012 và 2014. Cuộc điều tra cho biết, tình trạng của cô Polly khá nghiêm trọng đã khiến cô phải nhập viện trong đau đớn. Bên cạnh đó, các vấn đề về sức khỏe tâm thần cũng được đánh giá là khá phức tạp và cô bị trầm cảm sau khi hai lần sinh. Sau đó, cô Polly được yêu cầu chuyển vào khoa mẹ và bé ở Leeds nhưng đã bị từ chối.

Tháng 2/2015, cô Polly đã bị đưa vào khoa chăm sóc đặc biệt tâm thần Avondale ở phía tây Hull và không được quyền chăm sóc con cái. Từ giây phút này cô luôn có ý định tự tử và sau đó lại tiếp tục làm tổn thương bản thân vì cố gắng uống thuốc quá liều để kết liễu đời mình. Trong một bản tuyên bố của bà Emma May, người từng chăm sóc Polly Ross cho biết, bà thấy Polly đã rất tuyệt vọng: “Tôi cảm thấy Polly vô cùng tuyệt vọng và không thể đưa ra quyết định về sự an toàn cũng như hạnh phúc của chính mình. Tôi chắc chắn rằng sau vài lần tự tử, Polly cũng đã cố gắng để tiếp tục sống, nhưng không thể hiểu được tại sao Polly lại rời khỏi được trạm y tế để mua thuốc lá và chết ngay sau đó”.

2 lan tram cam sau sinh nguoi phu nu quan tri tim den cai chet bi thuong

Cô Polly từng trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra ông Jo Hogg cũng phát biểu trong nước mắt về Polly Ross: “Cô ấy là một người tuyệt vời, cô ấy yêu trẻ con một cách vô điều kiện. Cô rất đau lòng khi biết mình ốm và không thể chăm sóc bọn trẻ”. Trước khi chết, Polly đã cố gắng tỏ ra với mẹ cô rằng mọi thứ đang dần ổn, cô có thể nhìn thấy được những màu sắc tích cực trong cuộc sống. Trong cuộc điều tra trước đó, Lorna Jennison, là nhân viên đội ngũ chăm sóc tâm thần đã lo lắng cho Polly rằng cô rất khó khăn khi phải trải qua những biến cố trong cuộc đời như bị đuổi việc và hôn nhân tan vỡ... Lorna đã từng gặp Polly trước khi cô chết và cho biết, tình trạng của Polly dường như đã ổn định.

2 lan tram cam sau sinh nguoi phu nu quan tri tim den cai chet bi thuong

Đường ray xe lửa ở Hull, East Yorkshire, nơi cô Polly gieo mình tự vẫn vì mắc bệnh trầm cảm sau hai lần sinh. (Ảnh: Internet)

Vào tháng 10/2015, giáo sư Paul Mark, nhân viên điều tra sự việc của Polly Ross đã xác nhận tổ chức Humber NHS phải chịu trách nhiệm về cái chết của Polly vì không chăm sóc đặc biệt. Hiện tại cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, nhưng trường hợp về cô Polly cho thấy những người từng có ý nghĩ tự tử phải cần được chăm sóc đặc biệt hơn bao giờ hết để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

(Nguồn: The Guardian)

Jia You

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Tin quốc tế ngày 22/4: Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”, Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên

Campuchia phản ứng việc báo Mỹ sử dụng thuật ngữ “Scambodia”; Nga - Triều Tiên hợp long cầu đường bộ đầu tiên, thúc đẩy kết nối chiến lược; Tràn dầu diện rộng tại vịnh Ba Tư sau xung đột Iran - Mỹ - Israel... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/4.
Tái hiện cuộc đời Lênin -  một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Tái hiện cuộc đời Lênin - một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật

Nhân kỷ niệm 156 năm Ngày sinh của V. I. Lênin, trưng bày chuyên đề “156 hình tượng Lênin từ bộ sưu tập của Khu lưu niệm Lênin ở Ulyanovsk” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tái hiện cuộc đời một vĩ nhân qua 156 tác phẩm nghệ thuật. Trưng bày là minh chứng sinh động cho sức sống của một di sản tư tưởng vượt thời gian, đồng thời là biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, được vun đắp từ lịch sử và được nối dài qua những hoạt động hợp tác văn hóa.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chủ trương hợp tác với các nước láng giềng chung biên giới của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Trong tiến trình phát triển của mỗi quốc gia, quan hệ với các nước láng giềng luôn mang tính chất đặc thù, vừa mang tính khách quan do yếu tố địa lý chi phối, vừa mang ý nghĩa chiến lược sâu sắc trong bảo đảm môi trường an ninh và phát triển. Đối với Việt Nam, một quốc gia có đường biên giới trên đất liền dài, tiếp giáp với nhiều nước trong khu vực, việc xây dựng và duy trì quan hệ hữu nghị, ổn định và hợp tác với các nước láng giềng không chỉ là yêu cầu tất yếu mà còn là lựa chọn chiến lược mang tính lâu dài. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng và sự gia tăng cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, khu vực biên giới ngày càng vượt ra khỏi ý nghĩa truyền thống là “đường phân định lãnh thổ”, trở thành không gian kết nối, hợp tác và phát triển đa chiều. Chính trong bối cảnh đó, chủ trương ưu tiên phát triển quan hệ với các nước láng giềng chung biên giới tiếp tục được Đảng và Nhà nước Việt Nam khẳng định và cụ thể hóa với nội hàm ngày càng sâu sắc hơn.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động