167 trường hợp liên quan đến nhân viên Samsung Display âm tính với Covid-19
![]() |
| Công ty Samsung Display Việt Nam. (Ảnh: Cường Seven) |
Tính đến 11h ngày 17/4, Bắc Ninh xác định số trường hợp liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 262 (nhân viên Công ty Samsung Display Việt Nam tại Bắc Ninh) là 1.297 trường hợp.
Trong số này có 188 trường hợp là F1 và 1.109 trường hợp là F2, tập trung nhiều ở các địa phương: Bắc Ninh, Hà Nội, Bắc Giang…
Các trường hợp F1 và F2 đang được cách ly theo dõi theo quy định.
Trước đó, ngày 13/4, Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 262 nhiễm Covid-19 là nam, sinh năm 1994, có địa chỉ tại xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội, hiện đang làm việc tại Công ty Samsung Display Việt Nam, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
Ngày 27/03/2020, bệnh nhân 262 có tiếp xúc với Bệnh nhân 254 tại xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.
Từ ngày 31/3 đến 06/4/2020, bệnh nhân 262 có triệu chứng ho khan, ho thúng thắng, cảm giác sốt và không điều trị gì. Hàng ngày bệnh nhân 262 vẫn đi làm bình thường tại công ty, quá trình di chuyển đến công ty bằng xe bus của công ty, đến công ty bệnh nhân 262 thường xuyên đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt, tại bộ phận làm việc của bệnh nhân 262 có khoảng 20 người làm việc trên máy tính (mỗi người ngồi 1 bàn và cùng dãy), ăn trưa ở 1 khu vực riêng, sau thời gian làm việc bệnh nhân về nhà chỉ tiếp xúc với gia đình, không tiếp xúc với người khác.
Từ ngày 07/4/2020, bệnh nhân 262 nghỉ làm tại công ty và được cách ly tại nhà, ngày 11/4/2020 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-COV-2 vào ngày 12/4/2020.
Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh và Công ty Samsung Display Việt Nam rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 262 từ ngày 27/3.
Tổng số lấy mẫu xét nghiệm đến nay là 268 trường hợp (F1 là 109; F2 là 159).
Kết quả 167 trường hợp âm tính với Sars-CoV-2; các trường hợp còn lại chưa có kết quả.
TP.HCM được xác định xếp vào nhóm có nguy cơ cao, vì vậy TP tiếp tục cách ly xã hội đến ngày 22/4; yêu cầu mọi ... |
Sau chỉ đạo của Chính phủ, ngay trong 15/4 và hôm nay, nhiều tỉnh thành trong cả nước đồng loạt ra thông báo điều chỉnh ... |
Hà Nội, TP.HCM và 10 tỉnh thành khác thuộc nhóm "nguy cơ cao" được đề xuất tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài
“Chia sẻ yêu thương” lần thứ 9: Gây quỹ hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhân khó khăn
Vinmec Đà Nẵng cứu sống bệnh nhân có túi phình mạch não khổng lồ mà không cần mổ mở hộp sọ
Kích hoạt cấp cứu ngoại viện trong đêm, cứu sống bệnh nhân nguy kịch trên đảo Phú Quốc
Đọc nhiều
CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia
“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI
Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






