Tình trạng thời tiết lạnh giá chưa từng có và trên diện rộng khiến gần 3 triệu gia đình và doanh nghiệp ở bang Texas rơi vào cảnh mất điện trong sáng ngày 15/2.
Thời tiết 10 ngày tới (15/2-25/2): Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh Thời tiết 10 ngày tới (15/2-25/2): Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh
Thời tiết 10 ngày tới (15/2-25/2): Khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ từ chiều tối 16/2, gây mưa cho một số tỉnh ở miền Bắc.
Thời tiết mùng 3 Tết (14/2): Thời tiết đẹp ngày lễ tình nhân Thời tiết mùng 3 Tết (14/2): Thời tiết đẹp ngày lễ tình nhân
Thời tiết mùng 3 Tết (14/2) đều đẹp trên cả 3 miền, phù hợp cho những cuộc hẹn hò của các cặp tình nhân trong ngày lễ Valentine.

Cụ thể, các hoạt động đi lại liên bang cũng bị ảnh hưởng trong dịp nghỉ cuối tuần kéo dài ở Mỹ. Hơn 3.400 chuyến bay đã bị hủy trên toàn nước Mỹ với hai sân bay Dallas và Houston ở Texas bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cho biết nước Mỹ đang chứng kiến tình trạng giá lạnh chưa từng có và ở diện rộng. Tình trạng này đã khiến gần 3 triệu gia đình và doanh nghiệp ở bang Texas rơi vào cảnh mất điện trong sáng ngày 15/02 trong bối cảnh nhu cầu sử dụng năng lượng tăng đột biến.

150 triệu người ở Mỹ đang trải qua đợt rét kỷ lục chưa từng có
Ảnh minh hoạ. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Texas sau khi nhận được yêu cầu từ Thống đốc bang Greg Abbott. Điều này sẽ cho phép giúp Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp điều phối các nguồn lực liên bang để giúp bang Texas đối phó với tình trạng khí hậu khắc nghiệt hiện nay.

Trong khi đó, bão tuyết và mưa lạnh cùng tình trạng mất điện cũng được dự báo tại một số bang khác bao gồm Mississippi, Ohio và Louisiana.

Ảnh hưởng của bão tuyết ở Mỹ cũng đã lan xuống Mexico ở phía Nam nước Mỹ với khoảng 4,7 triệu người không có điện buổi sáng ngày 15/02 sau khi nguồn cung từ bang Texas của Mỹ bị gián đoạn.

Mexico sử dụng khí tự nhiên để sản xuất 60% lượng điện của nước này và khí tự nhiên chủ yếu được nhập khẩu từ Mỹ.

Ông Trump không đặt bút ký, hàng triệu người Mỹ sẽ bị mất cả nghìn tỷ USD viện trợ Ông Trump không đặt bút ký, hàng triệu người Mỹ sẽ bị mất cả nghìn tỷ USD viện trợ
Hàng triệu người Mỹ sẽ mất quyền lợi nếu Tổng thống Donald Trump không ký dự luật chi tiêu và viện trợ đại dịch Covid-19 trị giá 2,3 nghìn tỉ USD.
Những đặc quyền mà ông Trump không còn được thụ hưởng khi rời ghế Tổng thống Mỹ Những đặc quyền mà ông Trump không còn được thụ hưởng khi rời ghế Tổng thống Mỹ
Sau khi rời khỏi Nhà Trắng, ông Donald Trump sẽ mất nhiều đặc quyền so với khi còn ngồi ghế Tổng thống Mỹ.
Mỹ đã bán xong toàn bộ 1,1 triệu thùng dầu trên 4 tàu Iran bị bắt giữ, thu về hơn 40 triệu USD Mỹ đã bán xong toàn bộ 1,1 triệu thùng dầu trên 4 tàu Iran bị bắt giữ, thu về hơn 40 triệu USD
Mỹ vừa thông báo đã bán toàn bộ 1,1 triệu thùng dầu trên bốn tàu Iran mà nước này bắt giữ hồi tháng 8 vừa qua.
In bài viết

Truyền hình