150 đại biểu đại diện cho thanh niên Việt Nam tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ có mặt tại Trại hè Việt Nam 2019 diễn ra từ 10-25/7/2019 với những hành trình lý thú trải dài từ Bắc vào Nam.
Trại hè 2019, người Việt trẻ 5 châu cùng khám phá đảo ngọc Phú Quốc Trại hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn Châu Âu lần thứ tư: Gắn kết và học hỏi Khai mạc Trại hè Thiếu nhi Việt Nam, Lào, Campuchia
150 thanh nien kieu bao cung len rung xuong bien
Thanh niên kiều bào thích thú với đèn lồng Phổ cổ Hội An. Ảnh: BTC

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Trại hè Việt Nam 2019 bao gồm nhiều hoạt động phong phú như: tri ân, tưởng niệm (viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại Khu di tích ATK Thái Nguyên, thăm Nghĩa trang Trường Sơn - Quảng Trị...); tham quan danh thắng (phố cổ Hội An, Ngũ Hành Sơn, làng Bích Họa Tam Thanh, làng Gốm Chăm...), hoạt động từ thiện (tặng quà gia đình liệt sĩ, trồng cây xanh, làm sạch bãi biển...); giao lưu với thanh niên trong nước.

Thông qua những trải nghiệm đa dạng tại ba miền đất nước, Trại hè Việt Nam 2019 sẽ giúp thế hệ trẻ kiều bào được tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn nghìn năm văn hiến và đặc biệt là truyền thống yêu nước của dân tộc.

Đây cũng là cơ hội để thanh niên Việt Nam ở nước ngoài có dịp trau dồi tiếng mẹ đẻ cũng như tận mắt chứng kiến sự phát triển của đất nước, nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết, gắn bó của "con Lạc, cháu Hồng" năm châu.

150 thanh nien kieu bao cung len rung xuong bien
Các đại biểu Trại hè Việt Nam 2016 tham gia trồng cây phi lao nhằm cải tạo môi trường biển tại Đà Nẵng. Ảnh: BTC

Trại hè Việt Nam là sự kiện thường niên được Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức từ năm 2004. Trong 15 năm qua, chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 thanh niên, sinh viên người Việt Nam từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đại biểu dự Trại Hè đều là những gương mặt xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật… tích cực trong phong trào xây dựng cộng đồng.

Các thành viên của Trại hè những mùa đầu hiện tại đều đã trưởng thành, đa số là những gương mặt xuất sắc trong các lĩnh vực kinh doanh, giáo dục, nghiên cứu, đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển thịnh vượng, bền vững của quê hương.

trai he viet nam 2019 150 thanh nien kieu bao cung len rung xuong bien 5 phim Việt đặc sắc đến với kiều bào Ba Lan

5 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam sẽ bắt đầu được trình chiếu phục vụ khán giả tại thủ đô Warszawa và ...

trai he viet nam 2019 150 thanh nien kieu bao cung len rung xuong bien Năm 2020, sẽ khởi động Quỹ kiều bào khởi nghiệp

Mỗi năm Quỹ sẽ hỗ trợ 2-5 doanh nghiệp khởi nghiệp phù hợp với nguồn quỹ. Với những dự án đòi hỏi số vốn lớn ...

trai he viet nam 2019 150 thanh nien kieu bao cung len rung xuong bien Thấy gì sau “Hội nghị Diên Hồng” của doanh nhân Kiều bào?

Lần đầu tiên, một Diễn đàn kinh tế cho Việt kiều được tổ chức với sự tham dự của doanh nhân Kiều bào đến từ ...

In bài viết

Truyền hình