TĐO - Với chủ đề “Vòng tay bè bạn”, Trại hè Thiếu nhi Việt Nam, Lào, Campuchia thu hút sự tham gia của 205 em hiếu nhi 3 nước và 41 cán bộ phụ trách - là những điển hình tiêu biểu trong học tập và các hoạt động phong trào thiếu nhi.

Ngày 31/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Thành đoàn TP.HCM tổ chức Trại hè Thiếu nhi ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia lần thứ 5 năm 2018 với chủ đề “Vòng tay bè bạn”.

khai mac trai he thieu nhi viet nam lao campuchia

Khai mạc trại hè thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Ảnh: Thành đoàn TP.HCM.

Trại hè thiếu nhi ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia thu hút sự tham gia của 205 thiếu nhi và 41 cán bộ phụ trách là những điển hình tiêu biểu trong học tập và các hoạt động phong trào thiếu nhi, trong đó có 57 thiếu nhi và phụ trách đến từ Thủ đô Phnom Penh và các tỉnh Battambang, Kampot, Svay Rieng, Kratie (Campuchia); 54 đại biểu đến từ Thủ đô Vientiane, hai tỉnh Champasak và Attapeu (Lào); Việt Nam có 135 đại biểu đến từ TP.HCM và các tỉnh có đường biên giới giáp ranh với nước bạn như tỉnh Kon Tum, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Kiên Giang. 

Trại hè diễn ra từ ngày 31/7 đến ngày 4/8. Trong khuôn khổ lễ khai mạc, đoàn đại biểu đã tiến hành dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Thiếu nhi Thành phố. Đồng thời, nhiều hoạt động tham quan các địa điểm nổi bật của Thành phố như: Bảo tàng Hồ Chí Minh, khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, trải nghiệm tuyến xe buýt đường sông và ngắm nhìn toàn cảnh Thành phố từ tòa nhà Bitexco… sẽ được tiến hành sau lễ khai mạc. Đặc biệt, chương trình giao lưu văn hóa giữa các nước và đêm lửa trại sẽ là một dấu ấn khó quên trong trại hè năm nay.

khai mac trai he thieu nhi viet nam lao campuchia

khai mac trai he thieu nhi viet nam lao campuchia

Các bạn trẻ hào hứng vào chương trình. Ảnh Thành đoàn TP.HCM.


Trại hè năm nay có sự tham gia của thiếu nhi TP.HCM và các tỉnh có đường biên giới giáp ranh với nước bạn như Kon Tum, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Kiên Giang.

Theo bà Phan Thị Thanh Phương, Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức, Trại hè Thiếu nhi ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là hoạt động truyền thống đước tổ chức hai năm một lần với mục đích thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị quốc tế và tạo sân chơi giao lưu, học hỏi lẫn nhau cho thiếu nhi của ba nước. 

khai mac trai he thieu nhi viet nam lao campuchia

Đại diện Ban Tổ chức và thiếu nhi 3 nước chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Thành đoàn TP.HCM

Cùng ngày, Thành đoàn TP.HCM, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM ký biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác với Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào thủ đô Viêng Chăn, Hội Doanh nhân trẻ thủ đô Viêng Chăn. Theo đó, các bên sẽ luân phiên sang thăm, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm, liên kết đầu tư, tổ chức trại hè, giao lưu, học tập kinh nghiệm cùng nhau. 

A.N (t/h)Truyền hình