Khai mạc Trại hè Thiếu nhi Việt Nam, Lào, Campuchia
Ngày 31/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Thành đoàn TP.HCM tổ chức Trại hè Thiếu nhi ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia lần thứ 5 năm 2018 với chủ đề “Vòng tay bè bạn”.
| |
Khai mạc trại hè thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Ảnh: Thành đoàn TP.HCM.
Trại hè thiếu nhi ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia thu hút sự tham gia của 205 thiếu nhi và 41 cán bộ phụ trách là những điển hình tiêu biểu trong học tập và các hoạt động phong trào thiếu nhi, trong đó có 57 thiếu nhi và phụ trách đến từ Thủ đô Phnom Penh và các tỉnh Battambang, Kampot, Svay Rieng, Kratie (Campuchia); 54 đại biểu đến từ Thủ đô Vientiane, hai tỉnh Champasak và Attapeu (Lào); Việt Nam có 135 đại biểu đến từ TP.HCM và các tỉnh có đường biên giới giáp ranh với nước bạn như tỉnh Kon Tum, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Kiên Giang.
Trại hè diễn ra từ ngày 31/7 đến ngày 4/8. Trong khuôn khổ lễ khai mạc, đoàn đại biểu đã tiến hành dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Thiếu nhi Thành phố. Đồng thời, nhiều hoạt động tham quan các địa điểm nổi bật của Thành phố như: Bảo tàng Hồ Chí Minh, khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, trải nghiệm tuyến xe buýt đường sông và ngắm nhìn toàn cảnh Thành phố từ tòa nhà Bitexco… sẽ được tiến hành sau lễ khai mạc. Đặc biệt, chương trình giao lưu văn hóa giữa các nước và đêm lửa trại sẽ là một dấu ấn khó quên trong trại hè năm nay.
| |
| |
Các bạn trẻ hào hứng vào chương trình. Ảnh Thành đoàn TP.HCM.
Trại hè năm nay có sự tham gia của thiếu nhi TP.HCM và các tỉnh có đường biên giới giáp ranh với nước bạn như Kon Tum, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Kiên Giang.
Theo bà Phan Thị Thanh Phương, Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức, Trại hè Thiếu nhi ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là hoạt động truyền thống đước tổ chức hai năm một lần với mục đích thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị quốc tế và tạo sân chơi giao lưu, học hỏi lẫn nhau cho thiếu nhi của ba nước.
| |
Đại diện Ban Tổ chức và thiếu nhi 3 nước chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Thành đoàn TP.HCM
Cùng ngày, Thành đoàn TP.HCM, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM ký biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác với Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Lào thủ đô Viêng Chăn, Hội Doanh nhân trẻ thủ đô Viêng Chăn. Theo đó, các bên sẽ luân phiên sang thăm, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm, liên kết đầu tư, tổ chức trại hè, giao lưu, học tập kinh nghiệm cùng nhau.
A.N (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa
Cần Thơ: Rộn ràng “Sắc Xuân miệt vườn” và “Công viên Sách Xuân” Bính Ngọ 2026
Từ đam mê bóng đá đến bộ sưu tập thẻ in hình Cristiano Ronaldo bạc tỉ
Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh
Đọc nhiều
Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương
Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ
Mong muốn nhận được đề xuất, sáng kiến trúng, đúng và đột phá của Kiều bào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”
Tết thắm tình quân - dân nơi Đảo Ngọc Phú Quốc
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững
Multimedia
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






