Từ ngày 4/1 đến ngày 6/1/2023, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp tổ chức Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới (OVGA) lần thứ V tại Vinpearl Golf Nam Hội An (Quảng Nam).
Tiếp thu tâm tư, nguyện vọng của kiều bào Tiếp thu tâm tư, nguyện vọng của kiều bào
Chiều 26/12, tại Hà Nội, trước thềm Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ bảy, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức gặp mặt Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX là người Việt Nam ở nước ngoài.
TP.HCM tổ chức họp mặt kiều bào về nước đón xuân Quý Mão TP.HCM tổ chức họp mặt kiều bào về nước đón xuân Quý Mão
Sáng 6/1, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài do ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM, dẫn đầu đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Trong tiết trời mưa xuân đón Tết, OVGA 2023 đã thực sự bừng sáng, trở thành sự kiện thể thao khai mạc sôi động mở màn cho chuỗi các hoạt động dành cho kiều bào trong khuôn khổ Chương trình Xuân Quê hương 2023, với sự tham gia của gần 150 kiều bào về từ 15 quốc gia (Anh, Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Canada, Đức, Hà Lan, Hungary, Mỹ, Nga, Nhật, Pháp, Séc, Úc và Angola), tham gia thi đấu các giải dành cho golfer nam, golfer nữ, đồng đội theo thể thức scramble; đồng đội theo thể thức four-ball; đối kháng single match.

150 kiều bào tham dự Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới
Các golfer OVGA 2023 chuẩn bị ra sân.

Sau 3 ngày thi đấu tràn đầy năng lượng, gay cấn đến tận những phút cuối, tại Lễ bế mạc tối ngày 6/1, 26 golfer đã giành được cúp cho các giải đơn và các giải kỹ thuật cá nhân; 04 nhóm golfer giành được cúp cho các giải đồng đội; cúp luân lưu OVGA 2023 được trao cho Đội EU và các khu vực khác, đội có thành tích tập thể toàn đoàn cao nhất trong giải đấu.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Trưởng Ban Tổ chức, cảm ơn các golfer kiều bào đã nhiệt tình tham gia giải đấu cũng như các hoạt động gắn kết, kết nối cộng đồng người Việt trên toàn thế giới, cùng hướng về Xuân Quê hương 2023.

150 kiều bào tham dự Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới
OVGA 2023 diễn ra trong 3 ngày, các tay golf thi đấu tràn đầy năng lượng và gay cấn đến tận những phút cuối.

Cũng nhân dịp này, Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài đã trao tặng khoản hỗ trợ dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 250 triệu đồng cho Hội từ thiện tỉnh Quảng Nam. Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Ngô Thế Hào, Chủ tịch Hiệp hội Golf người Việt Nam tại Châu Âu, Trưởng Ban tổ chức sự kiện, nhấn mạnh hoạt động này góp phần giúp OVGA có ý nghĩa thiết thực hơn, thể hiện tấm lòng của cộng đồng golfer người Việt Nam ở nước ngoài đối với quê hương, đất nước; vì vậy các golfer nên tiếp tục duy trì hoạt động thiện nguyện đi kèm với các giải OVGA ở các mùa tiếp theo, đặc biệt hướng đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cần được quan tâm, động viên.

OVGA là sự kiện thể thao được tổ chức 2 năm một lần kể từ năm 2015, thuộc chuỗi sự kiện bên lề của Chương trình Xuân Quê hương dành cho kiều bào do Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức, nhằm gắn kết, kết nối cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài qua giao lưu thể thao golf; đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển tại các địa phương của Việt Nam. Dự kiến mùa giải OVGA tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2025.

Gia Lai lên kế hoạch tổ chức gặp gỡ kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Gia Lai lên kế hoạch tổ chức gặp gỡ kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 2366/KH-UBND ngày 17/10/2022 tổ chức chương trình Gặp gỡ kiều bào và trí thức hướng về Gia Lai nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhằm thắt chặt khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao hiệu quả công tác vận động, tập họp kiều bào hướng về quê hương, đất nước.
Gặp gỡ chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào tại Hoa Kỳ Gặp gỡ chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào tại Hoa Kỳ
Từ ngày 9-16/10, Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Hoa Kỳ.
In bài viết

Truyền hình