Ngày 30/4, Đồn Biên phòng Vinh Hiền, BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với trường THCS Vinh Hương (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng về biển đảo quê hương.
Quỹ Fred Hollows: hướng dẫn học sinh ở Quảng Nam chăm sóc và bảo vệ mắt Quỹ Fred Hollows: hướng dẫn học sinh ở Quảng Nam chăm sóc và bảo vệ mắt
Các em học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) được nhân viên y tế nhà trường hướng dẫn cách bảo vệ, chăm sóc mắt, đồng thời tham gia các hoạt động, trò chơi thú vị ngoài trời về chăm sóc mắt học đường.
Bồi đắp thêm sự hiểu biết và tình yêu về chủ quyền, biển đảo quê hương cho thế hệ trẻ Bồi đắp thêm sự hiểu biết và tình yêu về chủ quyền, biển đảo quê hương cho thế hệ trẻ
Sáng 25/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, BĐBP Quảng Trị phối hợp với Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tổ chức Chương trình Tuổi trẻ Cửa Việt hướng về biển, đảo quê hương.

Tại Đồn Biên phòng Vinh Hiền, gần 150 giáo viên và học sinh trường THCS Vinh Hưng đã được xem một số phóng sự, phim tài liệu hướng đến kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2022); tìm hiểu về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo, biên giới đất liền đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

150 giáo viên và học sinh trải nghiệm hướng về biển đảo quê hương
Đồn Biên phòng Vinh Hiền tặng quà cho các em học sinh. Ảnh: Báo Biên phòng

Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Vinh Hiền đã thông tin cho giáo viên và học sinh về tình hình trên biển trong thời gian qua; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong giải quyết các vấn đề trên Biển Đông; nhiệm vụ, chức năng và những kết đạt được của Đồn Biên phòng Vinh Hiền nói riêng, BĐBP Thừa Thiên Huế nói chung trong hoạt động bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, vùng biển của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Vinh Hiền đã tặng 5 suất quà cho các em học sinh nhận đỡ đầu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” và mô hình “Ngôi nhà xanh - Tiếp sức đến trường”.

Trước đó, ngày 29/4, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Ngọc Thành, sinh năm 1930, trú tại thôn Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Gia đình ông Lê Ngọc Thành là gia đình chính sách, có mẹ ruột là Mẹ Việt Nam anh hùng và cha là liệt sĩ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Gia đình ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Lê Ngọc Thành, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã quyết định hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa.

Sau hơn 2 tháng thi công, với sự hỗ trợ, giúp đỡ ngày công lao động của các tổ chức đoàn thể tại địa phương và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh, BĐBP Quảng Nam, ngôi nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Kinh phí xây dựng nhà là 100 triệu đồng.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng nhà tình nghĩa giúp gia đình ổn định cuộc sống và có nơi ấm cúng để thờ phụng liệt sĩ.

CLB Hoàng Sa - Trường Sa tại Séc: Khơi dậy tình yêu quê hương, biển đảo trong trái tim kiều bào CLB Hoàng Sa - Trường Sa tại Séc: Khơi dậy tình yêu quê hương, biển đảo trong trái tim kiều bào
Tại nhiều quốc gia như CH Séc, Ba Lan, các câu lạc bộ Hoàng Sa – Trường Sa chính là sợi dây kết nối, khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm của kiều bào đối với quê hương.
Chuỗi hoạt động Thanh thiếu nhi Đà Nẵng với biển đảo quê hương Chuỗi hoạt động Thanh thiếu nhi Đà Nẵng với biển đảo quê hương
Chiều ngày 18/4, thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Nhà trưng bày Hoàng Sa tổ chức chuỗi hoạt động chủ đề Thanh thiếu nhi Đà Nẵng với biển đảo quê hương, bằng hình thức tuyên truyền lưu động tại các trường THCS, THPT trên địa bàn.
In bài viết

Truyền hình