Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:29 | 01/06/2017 GMT+7

15 tuổi bắt đầu thẩm mỹ và chi trả hết 900 triệu, cô gái Bến Tre đang gây nhiều tranh cãi

aa
Dù nhiều người cho rằng các bạn trẻ không nên liều mình, bất chấp để phẫu thuật thẩm mỹ nhưng với Hồng Phấn thì cô luôn cảm thấy quyết định của mình đúng đắn.

Diếp Hồng Phấn (SN 1995, Bến Tre), hiện đang là một DJ và người mẫu. Cô nàng có cái tên độc lạ này từng lọt Top 2 Miss Euro 2016, Top 3 DJ Tài năng Paradise 2012, Top 12 tài năng DJ 2016, Top 5 Miss DJ 2015…

Nhìn hình ảnh gợi cảm, xinh đẹp cùng những thành tích ấn tượng của Phấn, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ, ghen tỵ. Thế nhưng ít ai biết, để có thể chạm tay vào thành công như hiện tại, Phấn đã trải qua một quãng thời gian dài sống trong tủi hổ, chịu những đau đớn về thể xác và tinh thần, cùng với đó là số tiền lớn 900 triệu đồng chi cho phẫu thuật thẩm mỹ.

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

Nhìn hình ảnh xinh đẹp, gợi cảm hiện tại của Phấn, ít người có thể ngờ được quá khứ khó khăn, tủi hổ của cô.

Tuổi thơ phiêu bạt, đi hát Lô tô kiếm tiền sống qua ngày

Phấn chậm rãi trải lòng với tôi về những biến cố của gia đình. Cô sinh ra trong một gia đình lao động bình thường, là con út. Gia đình khó khăn nên ba mẹ phải khăn gói, cùng các con dắt díu nhau lên Sài Gòn lập nghiệp. Đến năm Phấn 9 tuổi, cả nhà lại chuyển về quê sinh sống, mở quán café, karaoke, bida.

Năm 2008, gia đình Phấn trải qua biến cố. Ba mẹ làm ăn thua lỗ nên cô cùng anh trai phải bỏ học rồi cùng mẹ bỏ xứ đi theo đoàn hội chợ Lô tô để hát kiếm tiền. Ngày đó, mỗi tối Phấn và anh trai hát được 150.000 đồng, còn mẹ mở gian hàng phi tiêu kiếm được 50.000 đồng.

Một thời gian sau, ba mẹ con quyết định trở lại Sài Gòn lập nghiệp. Phấn bắt đầu với nghề công nhân ở công ty giày, sau đó là công ty sản xuất bánh ngọt, công ty may… Miệt mài với đủ công việc vất vả nhưng số tiền kiếm được không nhiều, ba mẹ con phải khó khăn lắm mới trụ lại được ở Sài Gòn.

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

Cô gái xinh đẹp từng bỏ học, bỏ xứ đi hát Lô tô

Sau đó, Phấn được một người bạn giới thiệu làm nhân viên phục vụ trong quán bar nhỏ ở Quận 8. Phấn choáng ngợp bởi môi trường làm việc mới xuất hiện rất nhiều các bạn nữ xinh đẹp, nên bản thân cô cũng ý thức được rằng nếu ngoại hình đẹp thì công việc sẽ suôn sẻ hơn.

Tối nào Phấn cũng tiếp xúc các anh chị DJ, sẵn máu nghệ thuật trong người nên cô quyết tâm để dành tiền học nghề. Sau đó, Phấn đi làm ở nhiều tỉnh thành, vừa là để rèn nghề, vừa để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Cô tự nhận, ngoại hình thuộc loại trung bình kém không có gì suất sắc, nên cô chưa bao giờ cảm thấy tự hào về nhan sắc của mình.

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

Cô mong muốn theo nghề DJ nhưng ngoại hình lúc đó còn thô kệch, xấu xí nên gặp nhiều bất lợi.

15 tuổi đã bắt đầu thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên

Theo lời chia sẻ của Phấn, ban đầu cô chỉ muốn phẫu thuật thẩm mỹ để công việc thuận lợi hơn. Lúc quyết định đi trùng tu nhan sắc, Phấn mới chỉ 15 tuổi. Cô muốn sửa mũi, và khi hỏi ý kiến của mẹ thì mẹ nhất định phản đối vì sợ sẽ có di chứng.

Thế nhưng cô gái trẻ một khi đã thích điều gì thì sẽ cứng đầu làm cho bằng được. Thấy nhiều chị cứ sửa mũi xong thì mặt thay đổi hẳn, nên Phấn quyết định làm liều một phen. Cô trốn mẹ, cầm tiền ra thẩm mỹ viện.

"Hồi đó nhìn mình cũng khá nhỏ con. Chị tư vấn viên hỏi mình có gia đình đi theo không và tỏ vẻ lo lắng khi thấy mình "mặt non choẹt". Mình rất căng thẳng, đành nói dối là đã hỏi ý kiến gia đình rồi nhưng vì ở với nội, nội già yếu nên không đi cùng được. Cuối cùng thì bác sĩ cũng đồng ý phẫu thuật cho mình".

Lúc đó là năm 2010, công nghệ mới nhất của làm mũi chỉ có nâng mũi bằng sụn nhân tạo nên mình chọn dịch vụ nâng mũi và cắt cánh mũi bằng sụn nhân tạo. Bước lên bàn mổ với tâm trạng… vui như đi trẩy hội, vì ngày đó còn bé có biết lo nghĩ gì đâu, chỉ nghĩ là sắp được đẹp thôi", Phấn cười xòa.

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

15 tuổi, Phấn đã bắt đầu trốn mẹ, cầm tiền đi phẫu thuật mũi.

Vì là tiểu phẫu nên bác sĩ chườm đá lên vùng mũi của Phấn và bắt đầu tiêm thuốc tê. Phấn kể, một cảm giác đau nhói khó tả nơi đầu mũi và cảm giác đau mất dần, sau đó là mất cảm giác luôn. Thế nhưng cô vẫn ý thức được mọi chuyện. Bác sĩ cắt mổ, may, gọt sụn căn chỉnh… cô đều nghe thấy hết.

"Một tuần sau cắt chỉ, tháo băng thì mũi bớt sưng hẳn. Ngày đó có cái điện thoại Nokia cảm ứng mà cứ chụp thẳng rồi chụp nghiêng, chụp ngang chụp dọc săm soi cái mũi. Một ngày soi gương không biết bao lần, cảm thấy ưng lắm.

Sau khi sửa mũi mình cảm thấy tự tin về bản thân hơn rất nhiều. Mình bắt đầu chăm chút ngoại hình, công việc cũng thuận lợi hơn. Thế nhưng mình bỗng nhận ra một sự thật phũ phàng: "Mình xấu không phải vì cái mũi, mà bởi gương mặt mình có quá nhiều khuyết điểm".

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

Đi phẫu thuật nhưng Phấn vui như đi trẩy hội

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

Cô cứ nghĩ đến cảnh được đẹp là không còn lo lắng, sợ hãi gì nữa.

Thời gian sau, Phấn có tham dự một buổi triển lãm về ngành thẩm mỹ của Hàn Quốc. Ở đó có rất nhiều thẩm mỹ viện nổi tiếng, có thông dịch viên để Phấn có thể nói chuyện trực tiếp với các chuyên viên tư vấn người Hàn Quốc. Cô như mở mang nhiều hơn kiến thức về phẫu thuật thẩm mỹ, cũng từ đó làm bùng cháy ước muốn được phẫu thuật toàn diện gương mặt của cô.

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

Cô mong muốn được thay đổi toàn diện gương mặt.

Bị bạn trai bỏ và quyết định phẫu thuật gương mặt toàn diện

Năm 17 tuổi, Phấn có bạn trai. Yêu nhau được 2 năm thì chia tay với lý do đơn giản là không hợp nhau. Thế nhưng sau đó Phấn mới biết sự thật rằng, bạn trai cô qua lại với một cô gái xinh đẹp hơn.

"Người ta thường nói, không có sự trả thù nào ngọt ngào bằng việc trở nên xinh đẹp hơn cô gái mà anh ta đang cặp kè. Anh ta sẽ tiếc hùi hụi khi gặp lại mình và tự hỏi vì sao mình lại trở nên xinh đẹp như thế kia, trong khi vốn dĩ mình phải đau lòng và vật vã vì chia tay anh ta. Thế là mình bỏ ra một số tiền lớn để đại trùng tu nhan sắc với các dịch vụ nâng ngực, sửa lại mũi, độn cằm".

Sau 3 tháng cơ thể bắt đầu ổn dần, Phấn tiếp tục với tiêm môi, tiêm má, làm răng. Giai đoạn này gương mặt Phấn dần tạm ổn, công việc và các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Mọi việc đều may mắn, suôn sẻ càng khiến Phấn có một niềm tin mãnh liệt là việc phẫu thuật thẩm mỹ của mình là đúng đắn.

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

Vì bị bạn trai bỏ, Phấn quyết tâm thay đổi hoàn toàn nhan sắc

Năm 2016, Phấn tiếp tục "sự nghiệp" làm đẹp của mình với ca phẫu thuật toàn diện cấu trúc xương mặt. Vì là đại phẫu nên công đoạn chuẩn bị rất kỹ, Phấn phải chụp hình X-quang xương mặt, khám sức khoẻ, đo điện tim, cạo vôi răng vệ sinh khoang miệng, chụp phim phổi.

"Sau một giấc ngủ, tỉnh dậy mặt mình đã băng bó chằng chịt, với hai ống rút dịch dưới mặt, mặt sưng không còn nhận ra là ai. Tất cả vết mổ đều trong khoang miệng nên mình chỉ có thể uống nước và sữa cầm hơi.

Đêm đầu tiên mình ói ra máu, lo lắng hỏi bác sĩ thì được biết đó là hiện tượng bình thường. Nằm lại bệnh viện, mỗi ngày tiêm kháng sinh và kháng viêm 4 lần, ven tay mình sưng to và đau nhức kinh khủng.

Trong một tháng đầu mình không ăn được, chỉ uống sữa và uống yến để lấy sức. Mình sút cân khá nhiều vì trong miệng là vết thương nên cũng không há miệng ra được.

Sau 4 tháng vết thương mới đỡ sưng nhiều và lúc đó mới có thể ăn uống bình thường. Đau đớn cực khổ là thế nhưng khi nghĩ đến mình sẽ đẹp hơn thì mọi chuyện mình đều có thể chịu đựng được".

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

Sau ca đại phẫu thuật vào năm ngoái, ngoại hình của Phấn đã thay đổi rõ rệt

Sau một qua trình dài phẫu thuật thẩm mỹ cùng số tiền lớn bỏ ra, Phấn đã sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và gợi cảm. Cô không ngần ngại khoe "thành tích" phẫu thuật thẩm mỹ với mọi người, bởi với cô, đó là một hành trình đáng tự hào.

Tự hào vì có thể kiếm tiền để thay đổi nhan sắc, tự hào vì nhờ sự can đảm của bản thân mà có thể có cơ hội chạm đến thành công.

Những hình ảnh xinh đẹp hiện tại của Phấn:

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

15 tuoi bat dau tham my va chi tra het 900 trieu co gai ben tre dang gay nhieu tranh cai

Ảnh: NVCC

Công Tuấn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.

Đọc nhiều

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW đến nay đã tạo được chuyển biến rõ nét với nhiều nội dung đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Nhân dịp Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh đã có cuộc trao đổi với báo chí về những thành quả trong gần 1 năm triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động