Ngày 17/6, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Việt kiều tại Séc long trọng tổ chức Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương 2022 Việt kiều tại Séc long trọng tổ chức Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương 2022
Tối ngày 9/4, tại Trung tâm thương mại Sapa, Séc, Lễ Giỗ tổ Hùng vương 2022 do Hội đồng hương tỉnh Phú Thọ tại CH Séc dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam và Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu đã được tổ chức trang nghiêm, trọng thể và chu đáo.
Cảm xúc, tâm nguyện của kiều bào trong ngày Quốc Giỗ Cảm xúc, tâm nguyện của kiều bào trong ngày Quốc Giỗ
Hạnh phúc được trở về quê nhà dâng nén tâm hương tri ân công đức của các Vua Hùng; tự hào về nguồn cội dân tộc; hiểu lịch sử để gắn kết những thế hệ Việt kiều trên toàn thế giới, nguyện cống hiến, xây dựng quê hương giàu mạnh trong tương lai... Đó là những cảm xúc, tâm nguyện của 31 kiều bào tiêu biểu từ 16 quốc gia khi về giỗ Tổ dịp 10/3 (âm lịch).

Báo cáo tại hội nghị, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tiếp hơn 430 lượt kiều bào, thân nhân kiều bào tìm hiểu về các chính sách, pháp luật và thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh, lao động, lưu trú, nhà đất, quốc tịch... và tham gia các chương trình, hội nghị.

15 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác kiều bào tại TP.HCM 6 tháng cuối năm 2022
Quang cảnh hội nghị.

Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức thành công Tọa đàm gặp gỡ đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022 chủ đề: “TP.HCM- Sức sống mới sau dịch bệnh Covid-19: Định hướng và phát triển dưới góc nhìn kinh tế”; chuỗi hoạt động chương trình Lãnh đạo TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Nhâm Dần 2022 và buổi Tọa đàm trực tiếp và trực tuyến nội dung: “Nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài trong việc tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài"; Tổ chức các đoàn kiều bào tiêu biểu tham gia Lễ dâng hương, dâng hoa nhân Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương...Phối hợp Đại học Nguyễn Tất Thành cùng tổ chức tọa đàm sách với chủ đề “Phát huy hiệu quả sử dụng nguồn sách khoa học kỹ thuật do Tiến sĩ Võ Tá Hân - kiều bào Mỹ trao tặng”...

15 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác kiều bào tại TP.HCM 6 tháng cuối năm 2022
Tặng bằng khen UBND TP.HCM cho 2 tập thể và 10 cá nhân cán bộ chuyên viên Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 2 năm liền 2020-2021.

Uỷ ban cũng tiếp tục liên hệ, cập nhật, rà soát tiến độ giải quyết các ý kiến hiến kế của người Việt Nam ở nước ngoài do Ủy ban nhân dân thành phố giao cho các sở, ban, ngành có liên quan giải quyết để cập nhật tiến độ, tổng hợp kết quả thực hiện và báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM Phùng Công Dũng cho biết, trong 6 tháng cuối năm, Uỷ ban tiếp tục thực hiện 15 kế hoạch, chương trình công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Những hoạt động nổi bật gồm có: Tổ chức Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố với chủ đề “Hành trình Thanh xuân và Cảm xúc”; Họp mặt kiều bào nhân Ngày Quốc khánh 2/9; Hội nghị họp mặt, giao lưu trí doanh nhân kiều bào trên địa bàn TP.HCM; Tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho 750 kiều bào, dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Vương quốc Campuchia....

15 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác kiều bào tại TP.HCM 6 tháng cuối năm 2022
Tặng Giấy khen cho phóng viên báo chí vì đã tích cực tham gia thông tin, tuyên truyền công các về người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.HCM.

Tại hội nghị, Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tặng bằng khen cho 4 tập thể lao động xuất sắc; Bằng khen UBND TP.HCM cho 2 tập thể và 10 cá nhân cán bộ chuyên viên Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 2 năm liền 2020-2021; Giấy khen của Chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho 13 phóng viên báo chí vì đã tích cực tham gia thông tin, tuyên truyền công các về người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.HCM.

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh: Làm tốt công tác kết nối kiều bào hỗ trợ địa phương Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh: Làm tốt công tác kết nối kiều bào hỗ trợ địa phương
Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã tặng bằng khen cho Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh do có thành tích vận động, hỗ trợ trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài tại tỉnh bạn.
Đẩy mạnh hợp tác giữa TP.HCM và UNICEF trong chăm sóc, bảo vệ trẻ em Đẩy mạnh hợp tác giữa TP.HCM và UNICEF trong chăm sóc, bảo vệ trẻ em
Đại diện UNICEF tại Việt Nam khẳng định trong thời gian tới sẽ cùng Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến vấn đề khai thác, bóc lột sức lao động trẻ em, bảo vệ trẻ em khuyết tật.

In bài viết

Truyền hình