TĐO - Giảm cân thường đi kèm với việc cắt giảm lượng thực phẩm tiêu thụ. Tuy nhiên, với những thực phẩm mà Bright Side giới thiệu dưới đây thì bạn có thể ăn thoải mái mà không lo béo.

Bắp rang bơ

14 thuc pham an nhieu ma khong lo beo

Nếu làm bắp rang bơ với một chút muối, không có bơ và đường thì bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân. Bởi một phần (khoảng một chén) bắp rang bơ này chỉ chứa 31 calo.

Cần tây

Thân cây cần tây chứa 95% nước. Chúng giúp bạn thanh lọc cơ thể và giảm cân hiệu quả nhờ tác dụng lợi tiểu.

Cà tím

14 thuc pham an nhieu ma khong lo beo

Một phần cà tím nướng không dầu chỉ chứa 24 calo. Vì vậy, bạn có thể thưởng thức món rau chay này mà không có bất kỳ lo lắng nào.

Cam, bưởi và quýt

Bạn cần tránh xa nhiều loại trái cây nếu muốn giảm cân hiệu quả, nhưng trái cây có múi là một ngoại lệ. Chúng chứa nhiều chất xơ, flavonoid và vitamin C. Các chất này giúp bạn cảm thấy ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho gan và da để bạn khỏe mạnh hơn.

Dưa bở và dưa hấu

Với 60-70 calo trong mỗi lát, bạn có thể ăn hai loại dưa này mỗi ngày. Chúng còn giúp bài tiết chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể để bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn.

Rong

14 thuc pham an nhieu ma khong lo beo

Rong (như rong bẹ laminaria) là nguồn tốt nhất của iốt. Nó giúp chức năng tuyến giáp của bạn hoạt động bình thường, ổn định mức kích thích tố và ngăn ngừa tăng cân.

Bí ngòi

Một phần bí ngòi chứa khoảng 42 calo. Nó giúp bình thường hóa tỷ lệ muối/ nước của cơ thể, cải thiện chức năng ruột. Và cũng có thể được sử dụng để làm giảm số lượng các món ăn chính.

Dưa chuột

Dưa chuột là loại rau không thể thiếu với tất cả những người giảm cân. Nó giúp chống lại quá trình tích nước để giảm cân an toàn hơn.

Củ cải đỏ

14 thuc pham an nhieu ma khong lo beo

Nó là một nguồn dinh dưỡng tốt với lượng lớn mangan. Loại củ này giúp đốt cháy chất béo, kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Đặc biệt, một phần ăn trung bình chỉ chứa 40 calo.

Trứng

Bạn có thể ăn chúng bất cứ lúc nào trong ngày, ngay cả vào ban đêm mà không sợ bị tăng cân. Tất nhiên, trứng luộc tốt hơn so với trứng chiên.

Quả dứa

Trái cây thơm ngon này là bạn đồng hành tốt nhất của những người đang giảm cân. Các bromelain trong dứa tích cực phân tách chất béo và giúp chuyển hóa chúng thành protein.

Hoài Anh

In bài viết

Truyền hình