14 đầu bếp nổi tiếng thế giới góp mặt tại "Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng" tháng 6 này
WildAid vẽ tranh tường kêu gọi bảo vệ động vật quý hiếm Dọn sạch "biển rác": Hành động thiết thực cần được lan tỏa 10 địa điểm được người Việt yêu thích nhất dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 |
Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ có sự tham gia của 14 đầu bếp nổi tiếng từ các quốc gia trên thế giới. Trong ảnh: Ban tổ chức đang trả lời các câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo. Ảnh: Thu Hà |
Ngày 9/5, Sở Du lịch tổ chức họp báo sự kiện "Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019" (DaNang international food festival 2019 - DNIFF 2019).
Theo đó, DNIFF 2019 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Hương vị quê hương” sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 6/6 tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà với sự tham gia của 14 đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia gồm Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.
Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, DNIFF 2019 còn có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới - ông Thomas Andeas Gugler và một số đầu bếp chuyên nghiệp của các khách sạn, nhà hàng 4, 5 sao tại Đà Nẵng như: Golden Bay, Grand Mercure, TMS, DLG, New Orient, Như Minh Plaza, Premier Village Danang Resort...
Hoạt động chính xuyên suốt tại lễ hội là không gian trình diễn ẩm thực quốc tế hội tụ qua 15 gian ẩm thực, các món ăn sử dụng nguyên liệu địa phương để chế biến ra những món đặc trưng của 13 nước tham gia. Thông qua đó nhằm giao lưu, giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực đến với du khách trong nước và quốc tế. Lễ hội còn diễn ra nhiều họat động bên lề sôi nổi và hấp dẫn như: tiệc cocktail, đi chợ cùng đầu bếp, diễu hành, không gian triển lãm ảnh đẹp du lịch, một số mô hình check in và giao lưu văn nghệ hằng đêm.
Ảnh minh họa |
Lễ hội mở cửa tự do cho người dân địa phương và du khách tham quan, cảm nhận trực tiếp cách mà các đầu bếp tạo ra những “tinh hoa ẩm thực”, những món ăn truyền thống của các quốc gia dựa trên các nguyên liệu, gia vị của miền Trung.
Du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn này bằng cách mua các phiếu để lựa chọn đồ ăn uống mình sẽ thưởng thức với giá bán dự kiến từ 60.000 đồng/món ăn và 35.000-40.000 đồng/món đồ uống.
Song song với các hoạt động trình diễn ẩm thực, còn có các chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu - chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà cho các em tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, khu trưng bày ảnh đẹp du lịch và một số điểm chụp hình…
Điểm đặc biệt tại "Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019" là mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish” (nồi khổng lồ).
Khác với các lễ hội ẩm thực đã diễn ra trước đây, DNIFF 2019 sẽ được tổ chức hoành tráng, chuyên nghiệp, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm mới lạ, độc đáo góp phần xây dựng hình ảnh Đà Nẵng xứng đáng là điểm đến của sự kiện và lễ hội; đồng thời, tăng cường quảng bá, phát triển thương hiệu hình ảnh du lịch Đà Nẵng đến với thế giới thông qua điểm nhấn ẩm thực đặc trưng./.
Xem thêm
Cầu nào dài nhất của Việt Nam? Ở Việt Nam có cây cầu xoay độc nhất vô nhị và nằm tại thành phố du lịch với điểm đến thu hút nhất hiện ... |
Quốc tế ngữ: Trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho 5 cá nhân TĐO - Ngày 26/4, tại Đà Nẵng, Ủy ban Phong trào Quốc tế ngữ châu Á – châu Đại Dương (KAEM) phối hợp với Hội ... |
Người cựu binh Mỹ và tình yêu dành cho những đứa con da cam ở Đà Nẵng Là lính Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam, sau 47 năm, cựu binh Matt (69 tuổi) trở lại Đà Nẵng với vai trò là ... |