Chiến dịch diễn ra tại 3 địa điểm trên địa bàn Hà Nội. Cụ thể là đường Phạm Hùng, đường Nguyễn Trãi và xã Dương Liễu, Hoài Đức.
Gần 400 đại biểu tham gia Gần 400 đại biểu tham gia "Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh 2020"

Sáng 4/10, chương trình diễu hành xe đạp trong khuôn khổ chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh ...

Công an Đà Nẵng xuống biển dọn rác cùng người dân sau bão Công an Đà Nẵng xuống biển dọn rác cùng người dân sau bão

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay làm sạch bãi biển Đà Nẵng sau Bão số 5, lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an ...

Sáng ngày 17/10, tại Hà Nội, tổ chức Let’s Do It! Hanoi (thuộc Let’s Do It! Vietnam) đã phát động Chiến dịch “World Cleanup Day 2020” với sự tham gia của 1000 tình nguyện viên. Mục tiêu của chiến dịch là nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì môi trường xanh của Thủ đô, thu hút cộng đồng cùng tham gia để lan tỏa các thông điệp “sống xanh” và ý thức bảo vệ môi trường bằng các hành động thiết thực chứ không phải lời nói.

Chiến dịch diễn ra tại 3 địa điểm trên địa bàn Hà Nội. Cụ thể là: ​đường Phạm Hùng, đường Nguyễn Trãi và xã Dương Liễu, Hoài Đức.

Thông qua các hoạt động, Chiến dịch không chỉ góp phần lan tỏa mà còn đề ra giải pháp để giảm thiểu rác thải ra môi trường, tạo thêm không gian xanh; nâng cao ý thức, tạo thói quen cho người dân trong việc vứt rác đúng giờ, đúng quy định và thực hành phân loại rác.

1000 tình nguyện viên tham gia dọn rác tại Hà Nội
Các tình nguyện viên tại điểm đường Phạm Hùng (Hà Nội).

Let’s Do It! World ​là tổ chức phi chính phủ được thành lập vào năm 2011. Hiện nay là thành viên của UNEP (Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc).

Let’s Do It! Vietnam trực thuộc Let’s Do It! World đi vào hoạt động vào tháng 7/2015 với mục tiêu là tất cả công dân Việt Nam hạn chế việc gia tăng rác thải ngoài môi trường bằng các hành động cụ thể như phân loại rác đúng cách và thực hiện tái chế rác đơn giản tại nhà.

Let’s Do It! Hanoi t​ huộc Let’s Do It! Vietnam sẽ đồng hành cùng các tổ chức thành viên của mạng lưới Let’s Do It! World chung tay thực hiện Chiến dịch “World Cleanup Day” – cả thế giới cùng dọn rác vào một ngày duy nhất.

1000 tình nguyện viên tham gia dọn rác tại Hà Nội
Các tình nguyện viên nhận dụng cụ để đi nhặt rác.

Trong hai năm 2018 và 2019 liên tiếp, Chiến dịch “World Cleanup Day” riêng tại Hà Nội đã thu hút được ​2.151 người tham gia,​ ​900.000 người biết đến thông điệp của Chiến dịch và g​ần 10 tấn rác đã được thu gom. Chiến dịch không chỉ góp phần lan tỏa mà còn đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao trách nhiệm cho mọi người. Sau cùng, chúng tôi muốn hướng tới việc tạo thêm không gian xanh, khu vực vui chơi, giải trí, đồng thời nâng cao ý thức cho người dân trong hạn chế việc gia tăng rác thải ngoài môi trường.

Sau đây là chùm ảnh các tình nguyện viên nhặt rác tại Hà Nội:

1000 tình nguyện viên tham gia dọn rác tại Hà Nội
Các tình nguyện viên nhặt rác tại đường Phạm Hùng.
1000 tình nguyện viên tham gia dọn rác tại Hà Nội
1000 tình nguyện viên tham gia dọn rác tại Hà Nội
Rác nhặt được sẽ được gom trong các bao.
Hàng trăm thanh niên tham gia dọn sạch bờ biển biên giới Hàng trăm thanh niên tham gia dọn sạch bờ biển biên giới

Hàng trăm thanh niên đã tham gia dọn vệ sinh bờ biển Trà Cổ (TP.Móng Cái, Quảng Ninh) trong chương trình Ngày hội Thanh niên ...

Cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội tiếp tục phát huy tình đoàn kết Việt Nam - Campuchia Cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội tiếp tục phát huy tình đoàn kết Việt Nam - Campuchia

Sáng ngày 26/7, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, cựu quân tình nguyện Mặt trận 479 khu vực Hà Nội đã tổ chức gặp ...

In bài viết

Truyền hình