Mới đây, trang Fox Sports Asia đã đưa ra danh sách 10 đội bóng có giá trị cao nhất khu vực Đông Nam Á.
10 clb bong da dat gia nhat dna khong co viet nam thai lan co 5 doi Báo châu Á ca ngợi ĐT Việt Nam bất bại ở bảng G vòng loại World Cup 2022
10 clb bong da dat gia nhat dna khong co viet nam thai lan co 5 doi Báo châu Á: Hà Nội FC dừng bước nhưng lập nên hàng loạt kỷ lục "khủng" tại AFC Cup 2019
10 clb bong da dat gia nhat dna khong co viet nam thai lan co 5 doi FOX Sport Thái Lan bất ngờ "nâng" Xuân Trường lên..."mây xanh"

Theo danh sách 10 đội bóng có giá trị cao nhất khu vực Đông Nam Á này của Fox Sports Asia, có tới 7 đội bóng đến từ Thái Lan và 3 đội bóng đến từ Indonesia, Malaysia góp mặt. Song, dù bóng đá Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong khoảng 2 năm trở lại đây ở cấp đội tuyển nhưng vẫn không bất cứ một đại diện Việt Nam nào từ V.League.

Điều nãy cũng khá dễ hiểu bởi ở cấp độ đội tuyển tuy đạt được nhiều thành tích nhưng ở cấp độ câu lạc bộ thì các đội bóng Việt Nam lại chưa tạo được nhiều dấu ấn tại các đấu trường khu vực và châu lục.

10 clb bong da dat gia nhat dna khong co viet nam thai lan co 5 doi
Muangthong United được đánh giá là đội bóng có giá trị cao nhất trong top 10 đội đắt nhất Đông Nam Á theo danh sách của Fox Sports Asia. (Ảnh: Internet)

Xếp số 1 bảng xếp hạng này là Muangthong United (7.09 triệu bảng), hơn 340.000 bảng so với đội xếp thứ hai Bangkok United. Xếp sau đó có thể kể đến một số đội bóng như: Bangkok United (6.75 triệu bảng), Port FC (6.03 triệu bảng), Buriram United (5.47 triệu bảng).

Đội bóng xếp ở vị trí cuối cùng của bản danh sách trên đây là Persib Bandung (3.76 triệu bảng). So với Persib (đang xếp thứ 8 giải VĐQG Indonesia), đội bóng có giá trị cao nhất V.League là CLB Hà Nội có giá 1.85 triệu bảng.

Cũng theo bảng xếp hạng này, số lượng các đội bóng Indonesia nhiều thứ hai với 3 đội bóng gồm Persib Bandung, Persija Jakarta và Bali United. Sở hữu tổng giá trị đội hình khoảng 3,76 triệu bảng, Persib Bandung tạm xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng. Câu lạc bộ giữ thứ hạng cao nhất của xứ sở Vạn đảo là Bali United khi đứng ở vị trí 6 với 4,23 triệu bảng.

Trước đó, Transfermarkt cũng thực hiện một khảo sát về giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ Đông Nam Á. Kết quả không một cầu thủ Việt Nam nào nằm trong top 10 cầu thủ đắt giá nhất khu vực.

Top 10 CLB Đông Nam Á sở hữu đội hình đắt giá nhất:

10. Persib Bandung (Indonesia Liga 1) – 3,76 triệu bảng.

9. Ratchaburi Mitr Phol FC (Thai League 1) – 3,80 triệu bảng.

8. Persija Jakata (Indonesia Liga 1) – 3,83 triệu bảng.

7. Suphanburi FC (Thái League 1) – 3,87 triệu bảng.

6. Bali United (Indonesia Liga 1) – 4,23 triệu bảng.

5. Johor Darul Ta’zim (Malaysia Super League) – 5,40 triệu bảng.

4. Buriram United (Thai League 1) – 65,47 triệu bảng.

3. Thai Port (Thai League 1) – 6,03 triệu bảng.

2. Bangkok United (Thai League 1) – 6,75 triệu bảng.

In bài viết

Truyền hình