1 người lớn và 2 trẻ em sẩy chân đuối nước trong vùng ngập lụt ở Hà Nội
Tối 2/8, trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) xác nhận trên địa bàn có 3 trường hợp tử vong do đuối nước. Các nạn nhân bao gồm 2 trẻ em trong một gia đình và một người cao tuổi.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bất cẩn dẫn đến đuối nước, chính quyền huyện bác bỏ thông tin cả 3 người bị lũ cuốn. Theo ông Hùng, ngay khi có hiện tượng mưa lũ gây ngập úng tại Chương Mỹ , UBND huyện đã có công văn ngày 21/7 về việc đề phòng đuối nước cho trẻ em ở các vùng bị úng ngập cục bộ.
Theo Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội, hiện nay, mực nước trên sông Bùi đang tiếp tục rút chậm. Đến nay, toàn huyện còn 2.839 hộ bị ngập từ 0,5 - 2m. Trong đó, có 6.097 người dân vẫn đang phải sơ tán, chưa thể trở về nhà ổn định lại đời sống.
|
Xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ) nhìn từ trên cao.
Nam Phương Tiến là xã chịu ảnh hưởng nặng nhất của đợt xả lũ kết hợp mưa lớn năm nay. Chỉ cần một cơn mưa kéo dài chưa đến 30 phút, mực nước có thể dâng lên chừng 15 phân, các phương tiện gần như không thể di chuyển. Không nước sạch, không điện, không lương thực, người dân cố gắng bám trụ với cuộc sống mòn mỏi chờ ngày nước rút. Dù 1/8 là ngày tựu trường nhưng lũ trẻ trong xã vẫn chưa thể đến các điểm trường do nước ngập.
Trước đó, vào ngày 30/7, các chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng khác nhau được huy động đắp hộ đê sông Bùi ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội. UBND huyện cũng đã yêu cầu các xã có tuyến đê tả Bùi đi qua tiếp tục duy trì lực lượng ứng trực, sẵn sàng phương tiện, vật tư để triển khai các phương án ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết. Trong trường hợp khẩn cấp, huyện sẵn sàng di dời 14.000 hộ dân đến nơi an toàn khi nước tiếp tục lên cao.
Minh Nhân
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông
Đọc nhiều
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam






